Game bắn súng sinh tồn dự đoán thu về khoảng 457 nghìn tỉ đồng vào năm 2019

4 Thanh Niên Online
Có lẽ sự thống trị của những tựa game bắn súng sinh tồn vẫn còn tồn tại trong vài năm tiếp theo.

Theo ước tính của SuperData, trang web nghiên cứu về dữ liệu về thị trường ngành game, thể loại bắn súng sinh tồn (battle royale) sẽ kiếm được khoảng 457 nghìn tỉ đồng (20 tỉ USD) doanh thu vào năm 2019. Thậm chí trong năm nay, SuperData cũng dự đoán rằng sẽ chiếm 12% tổng doanh thu của ngành game trong năm nay với khoảng 274 nghìn tỉ đồng (12 tỉ USD).

Nhờ vào sự nổi tiếng của những tựa game như H1Z1, PlayerUnknown's Battlegrounds và cả Fortnite: Battle Royale, thể loại bắn súng sinh tồn đã càng ngày nổi tiếng hơn bao giờ hết. Thậm chí những tựa game bắn súng khủng khác như Call of Duty hay Battlefield thậm chí còn hứa hẹn rằng sẽ ra chế độ chơi sinh tồn của riêng mình.

Game bắn súng sinh tồn dự đoán thu về khoảng 457 nghìn tỉ đồng vào năm 2019 - ảnh 1

Sự bùng nổ của hàng loạt game sinh tồn cũng khiến hàng loạt hệ máy cũng giới thiệu các tựa game sinh tồn. Ví dụ như cả H1Z1, PUBG hay Fornite đều trở thành những tựa game bán cực chạy trên các hệ máy game khác nhau.

Tuy nhiên phải nói rằng một trong những doanh thu ấn tượng nhất của những tựa game này đến từ những vật phẩm trong game. Ví dụ như trang phục, biểu tượng cảm xúc hay những vật phẩm trang trí khác. Chỉ trong tháng 5 năm nay, Fornite: Battle Royale đã thu về được 7,2 nghìn tỉ đồng (318 triệu USD), phá vỡ kỉ lục doanh thu của bất kì game console nào khác trong tháng.

Không chỉ các nhà phát hành được hưởng lợi, thậm chí những các streamer cũng được ‘hưởng ké’ khá nhiều từ game này. Vào tháng 5, đã có 54 triệu lượt người mới theo dõi Liên Minh Huyền ThoạiHearthstone, Counter-Strike: Global Offensive và Overwatch. Trong khi đó, chỉ 2 tựa game bắn súng sinh tồn lớn nhất là PUBG và Fornite đã có tổng cộng 42 triệu lượt người theo dõi.

Chính vì vậy nó đã thể hiện rằng thể loại bắn súng sinh tồn đang ngày phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết trên thế giới. Và tất nhiên xu hướng này sẽ còn phát triển nhanh hơn nữa trong vài năm tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bảo Châu

Bảo Châu

Mỗi game có một cái hay chung, chứ ko nên nói khơi khơi như vậy
Như Anh

Như Anh

game sinh tồn hay là do nó tạo môi trường cạnh tranh tốt với lại game nào game nấy cũng có tình huống đa dạng nên chơi quài ko chán
Phi Cường

Phi Cường

Thiệt, chả hiểu luôn, chơi game moba vui hơn chớ
Huyền Trân

Huyền Trân

Game này có gì hay đâu mà chơi nhiều thế nhỉ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.