Game thủ 19 tuổi đầu tư hơn 2.000 giờ mod Skyrim để xin vào hãng game

0
Chàng trai Alexander J. Velicky đã bỏ ra hơn 2000 giờ nhằm tạo ra một bản mod cho game The Elder Scrolls V: Skyrim với mong muốn được hãng Bethesda Softworks để mắt đến.

Thế giới rộng lớn của tựa game nhập vai The Elder Scrolls V: Skyrim vẫn thu hút game thủ sau gần 4 năm ra mắt. Trò chơi thành công bởi thế giới thần thoại đẹp mắt, lối chơi lôi cuốn và cốt truyện sâu sắc. Bên cạnh đó, cũng không thể không kể đến sự xuất hiện của các bản mod (chỉnh sửa game) đến từ những con người đầy tài năng đã góp một phần không nhỏ vào sự thành công của Skyrim. Và Alexander J. Velicky là một ví dụ điển hình.

Vào năm 2013, bản mod cho game Skyrim mang tên Falskaar ra mắt và làm chấn động cộng đồng game thủ bởi mức độ rộng lớn không tưởng của nó: thời lượng chơi 25 tiếng đồng hồ, 26 nhiệm vụ khác nhau, bản đồ chơi bằng 1/3 tựa game gốc với những nhân vật mới, giọng lồng tiếng và soundtrack cũng hoàn toàn mới. Càng ngạc nhiên hơn khi bản mod ra đời dưới bàn tay của một chàng trai chỉ mới 19 tuổi tên Alexander J. Velicky.

Alexander J. Velicky, modder Skyrim trẻ tuổi nhưng đầy tài năng

(Ảnh: Fanpage Alexander J. Velicky)

Velicky tốt nghiệp trung học phổ thông trước đó 1 năm nhưng thay vì học tiếp về thiết kế, anh lại quyết định... ở nhà và mày mò bộ công cụ Creation Kit của chính hãng phát triển Bethesda Game Studios. May mắn thay, bố của Velicky hoàn toàn ủng hộ quyết định của con và hỗ trợ anh hết mình.

Vì quá yêu mến Skyrim, Velicky đã bỏ ra hơn 2.000 giờ đồng hồ cùng sự giúp đỡ của đội ngũ hơn 100 người tình nguyện để tạo nên Falskaar. Velicky hi vọng Bethesda sẽ nhận anh vào làm việc nhưng Bethesda lại không chú ý đến anh mà thay vào đó, Velicky lại “lọt vào mắt xanh” của hãng Bungie (Halo) cho vị trí hỗ trợ thiết kế.

Alexander J. Velicky, modder Skyrim trẻ tuổi nhưng đầy tài năng

Alexander J. Velicky  (Ảnh: Play-reactor)

Tính cho đến ngày hôm nay, bản mod Falskaar đã vượt qua con số 1 triệu lượt tải về cũng như liên tục tung ra những bản nâng cấp mới. Velicky cũng có được công việc thiết kế game mà mình mơ ước ở một công ty lớn. Thế mới biết, lời dạy của người xưa “có chí thì nên” quả thật chẳng sai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm