Game thủ StarCraft đầu tiên nhận được visa VĐV của Mỹ

0
Kim "ViOLet" Dong Hwan (Hàn Quốc) vừa trở thành người đầu tiên trong giới game thủ chuyên nghiệp Starcraft 2 có được thị thực P-1A dành riêng cho vận động viên thể thao hàng đầu từ chính phủ Mỹ.

Visa P-1A là thị thực được dành riêng cho các vận động viên thể thao được quốc tế công nhận. Để hội đủ điều kiện có được visa này, cá nhân phải đáp ứng một trong hai tiêu chí là vận động viên cá nhân hoặc thuộc một đội thể thao đạt chuẩn. Theo đó, Hwan phải "đến Hoa Kỳ để tham gia một sự kiện thể thao, thi đấu và thể hiện được trình độ được quốc tế công nhận cùng một thành tích cao; điều này được chứng minh thông qua mức độ kỹ năng và thường là trường hợp những vận động viên hàng đầu hoặc có thành tích nổi tiếng được hơn một quốc gia công nhận."

Hiểu đơn giản hơn, Hwan đã được chính phủ Mỹ công nhận là một "vận động viên thể thao chuyên nghiệp có đẳng cấp quốc tế".

Game thủ StarCraft 2 đầu tiên nhận được visa vận động viên của Mỹ

Thị thực này công nhận anh chàng game thủ chuyên nghiệp Starcraft 2 23 tuổi Kim "ViOLet" Dong Hwan như một vận động viên chuyên nghiệp. Có thị thực này, Hwan sẽ được phép sống, thi đấu và kiếm tiền ở Mỹ trong thời hạn đến 5 năm. Trước đây Hwan đã từng bị Mỹ từ chối cấp visa, kết quả là anh đã phải bỏ lỡ hai giải đấu lớn được tổ chức tại nước này. Năm 2013 cũng là một năm đầy áp lực của Hwan cho đến khi anh nhận được tin mình sẽ nhận được visa.

Hwan chia sẻ: "Tôi đã rất ghen tị với những game thủ Hàn Quốc khác được đến Mỹ tham dự các giải đấu. Tôi đã cố gắng xin đến Mỹ nhưng tôi đã bị từ chối ba lần, và tôi đã thực sự gần như bỏ cuộc. Điều đó khiến tôi rất thất vọng nhưng quản lý của tôi đã tìm ra hướng giải quyết mới, và chúng tôi đã cố gắng hết sức để đạt mục tiêu. Nếu như chúng tôi lại bị từ chối nỗ lực cuối cùng này, có rất nhiều khả năng tôi sẽ phải giải nghệ... "

Game thủ StarCraft 2 đầu tiên nhận được visa vận động viên của Mỹ

Hwan không phải là game thủ chuyên nghiệp đầu tiên nhận được visa P-1A. Trước đó, game thủ League of Legends người Canada, Danny "Shiptur" Le đã được phê duyệt thị thực loại này vào đầu năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm