Game thủ TQ tốn hơn 30 tỉ phút chơi MOBA trong 1 tháng

0
Không bất ngờ khi LMHT vẫn là game đứng đầu. Còn ở thể loại FPS (bắn súng góc nhìn thứ nhất), Đột kích là quán quân. Trong khi đó VLTK 3D xếp dưới Ngự long tại thiên trong bảng xếp hạng game MMO 3D.

Đó là kết quả khảo sát thời gian chơi game tại các phòng máy do trang Shunwang thực hiện tại các phòng máy Trung Quốc. Kết quả cho thấy MOBA vẫn là thể loại game hot nhất tại thị trường nước này với hơn 30,8 tỷ phút (khoảng hơn 513 triệu giờ) chơi game tại phòng máy trong tháng 7.

Game thủ TQ tốn hơn 30 tỉ phút chơi MOBA trong 1 tháng

Bảng thống kê bên trên là tổng lượng thời gian (đơn vị phút) mà các game thủ Trung Quốc bỏ ra cho các thể loại game trong tháng 7 (so sánh với tháng 6). Đầu bảng là MOBA, tiếp đến là FPS, rồi đến game 2D màn hình ngang, game 3D thời gian thực, game 2D theo lượt, v.v. Có thể thấy, MOBA bỏ xa các thể loại còn lại với gần 31 tỉ phút chơi trong tháng 7.

Kết quả này dựa vào các chỉ số được ví von là "tiêu hao tinh lực" và "tổng tiêu hao tinh lực". Chỉ số "tiêu hao tinh lực" được đo bằng cách tính toán tổng thời gian online của game trong tháng theo thời gian thực. Giá trị "tổng tiêu hao tinh lực" đo bằng thời gian người chơi chơi game đó tại phòng máy theo thời gian thực, với đơn vị tính là phút.

Game thủ TQ tốn hơn 30 tỉ phút chơi MOBA trong 1 tháng

Bảng xếp hạng FPS

Ở bảng xếp hạng game FPS, Đột kích dẫn đầu, Assault fire đứng thứ 2 (cả 2 game đều do Tencent phát hành). Thứ 3 là Counter-strike online. Bảng này thể hiện sự thống trị của nhà phát hành Tencent khi có đến 6/8 game trong bảng.

Game thủ TQ tốn hơn 30 tỉ phút chơi MOBA trong 1 tháng

Bảng xếp hạng MOBA.

Trong phân khúc MOBA, ngoài LMHT bỏ xa các đối thủ khác, 3Q Củ hành và Dota 2 lần lượt xếp vị trí thứ hai và ba, còn Anh hùng tam quốc (Thời đại anh hùng) xếp thứ 5.

Game thủ TQ tốn hơn 30 tỉ phút chơi MOBA trong 1 tháng

Bảng xếp hạng MMO 3D

Trong hạng mục game MMO 3D, game nội địa Thiên long bát bộ 3 nhường thứ hạng cao nhất cho game ngoại "bom tấn" (Hàn Quốc) Blade & soul, ngậm ngùi đứng ở vị trí thứ hai. Tiếp theo lần lượt là Đấu chiến thần, Ngự long tại thiên, World of warcraft, Hiên viên truyền kỳ và Võ lâm truyền kỳ 3D. Một số game quen thuộc khác với các game thủ Việt Nam cũng góp mặt như Tru tiên 3 (hạng 10), Cửu âm chân kinh (hạng 12), Thế giới hoàn mỹ - bản quốc tế (13), Guild wars 2 (14), Tiếu ngạo giang hồ 3D (15)...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Game mobile Ragnarok X: Next Generation mở đăng ký sớm cho gamer Việt

Game mobile Ragnarok X: Next Generation mở đăng ký sớm cho gamer Việt

Người chơi tại Việt Nam có thể đăng ký đặt chỗ và tải trước Ragnarok X: Next Generation trên Trang đăng ký bằng tài khoản Facebook. Khi số lượng đăng ký trước đạt và vượt các mốc mục tiêu cụ thể mà nhà phát hành đặt ra, người chơi sẽ nhận được nhiều phần quà độc đáo trong game, bao gồm danh hiệu “Thế Hệ Mới”, Ba Lô Trại Hè, và Thú cưỡi Hamster (30 Ngày).