Game thủ Việt nhọc nhằn với đam mê FPS

0
Với sự bão hòa của thị trường và hoang mang tìm lối đi của dòng game FPS, các game thủ Việt đang nhọc nhằn với đam mê FPS tại Việt Nam.

Vào cuối năm 2013 đầu 2014, cộng đồng game thủ FPS vui mừng đón chào sự nở rộ của thể loại này, nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì cộng đồng lại cảm thấy hụt hẫng với sự đi xuống về chất lượng ingame và sự bỏ bê của các NPH với những hoạt động cộng đồng và các giải đấu. Chính điều này đã khiến các game thủ đam mê FPS chán nản và dần từ bỏ game.

 Game thủ Việt nhọc nhằn với đam mê FPS

Tâm thư của game thủ FPS.

Ắt hẳn các bạn còn nhớ giải đấu King of FPS đã quy tụ rất nhiều game thủ kỳ cựu của thể loại FPS với giải thưởng trị giá 100 triệu đồng. Game thủ Việt đã được sống trong không khí của một giải đấu chuyên nghiệp với đầy những lời hứa hẹn của một game bom tấn. Nhưng ngay sau khi giải đấu kết thúc, dường như game thủ bị NPH bỏ rơi. Minh chứng là tâm thư của game thủ Ha Hoàng nickname là Táo SalaDin gửi  đến nhà phát hành game Warface như sau: “Chờ chờ và chờ. Update không. Event không. Giải đấu không. Dường như game đang chết dần và nó thể hiện qua việc giảm người chơi 1 cách tõ rệt. Đôi lúc khi vào game tôi chỉ biết nhìn màn hình và chẳng biết làm gì khác vì ko có gì mới cả.”

Bên cạnh những lời hứa hẹn với game thủ về những giải đấu, thay đổi để níu kéo người chơi thì một lần nữa game thủ bị “dội nước lạnh” vào đam mê khi xuất hiện một giải đấu online theo với cách thức các team tự liên lạc nhau rồi GM sẽ vào để xác nhận kết quả. Nhưng rồi chẳng có một thông tin nào của GM để mà liên lạc. Hai đội đến giờ thi đấu chờ 3 tiếng đồng hồ vẫn chẳng thấy mặt mũi GM đâu. Thế mới thấy thật sự nói thì dễ mà làm thì rất khó.

 Game thủ Việt nhọc nhằn với đam mê FPS

Niềm đam mê FPS không giới hạn và khoảng cách.

Trong khi các tựa game cùng thể loại đang biểu hiện “phong độ nhất thời” của mình, thì “ông già” của làng game MMOFPS là Đột kích lại tỏ ra vẫn rất “dẻo dai”. Chỉ trong quý 1.2014, cộng đồng Đột kích đã diễn ra nhiều giải đấu hâm nóng không khí trước khi mùa giải Liên Minh Tournament khởi tranh, như: Lì xì đầu xuân, Cyzone Super Kid… Trong đó nổi bật nhất là CrossFire Star 2014 diễn ra tại Thành Đô, Trung Quốc. Tại đấu trường quốc tế này, Freedom đại diện cho Việt Nam đã lọt vào vòng Tứ kết, để lại ấn tượng tốt với lối chơi đẹp mắt trong lòng bạn bè thế giới. 

Game thủ Việt nhọc nhằn với đam mê FPS

Freedom đại diện Việt Nam tại CrossStar Fire 2014.

 Game thủ Việt nhọc nhằn với đam mê FPS

Vòng loại giải Liên minh Tournament. 

Tiếp nối những thành công đó, giải đấu Liên Minh Tournament của Đột kích cũng đã bắt đầu khởi tranh những vòng đấu đầu tiên. Với quy mô chuyên nghiệp và toàn diện cùng việc phân ra 3 hạng đấu khác nhau: Phong trào, Bán chuyên và Chuyên nghiệp, giải đấu đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của game thủ trên cả nước tham gia và theo dõi.

Tuy thể loại FPS không còn ở đỉnh cao hoàng kim như trước đây nhưng niềm đam mê của các game thủ không vì thế mà nguội lạnh. Điều đó để lại những bài học kinh nghiệm cho các NPH về việc nắm rõ và đáp ứng khát khao chung của các game thủ, về những kế hoạch định kỳ cho những bản cập nhật, những event và những giải đấu để gắn kết cộng đồng cho game của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm