(Game Việt) Chiến binh CS và kỳ vọng chinh phục thế giới

0
Vào lúc 10 giờ sáng ngày 9.4, Chiến binh CS - tựa game bắn súng online do người Việt Việt tự phát triển 100% - sẽ chính thức Open beta, mang theo kỳ vọng chinh phục thị trường quốc tế.

Như Thanh Niên Game đã trải nghiệm từ khi mới bắt đầu giai đoạn Alpha test, Chiến binh CS sẽ là game bắn súng online góc nhìn người thứ ba, được phát triển trên nền tảng engine mang tên Skylitch do chính studio game Việt JOY Entertainment phát triển. Được thai nghén và hình thành trong 2 năm, cùng với tổng số tiền đầu tư cho dự án vào khoảng 2 tỉ đồng.

(Game Việt) Chiến binh CS và kỳ vọng chinh phục thế giới - ảnh 1

Chiến binh CS là sản phẩm hợp tác giữa 3 bên: nhà phát triển JOY Entertainment và 2 nhà phát hành CMN Online và Wasabi.

Trong buổi họp báo công bố những thông tin chính thức về game, đại diện nhà phát hành CMN Online đã tuyên bố rằng việc phát hành Chiến binh CS tại thị trường Việt Nam (với phiên bản tiếng Việt) sẽ chỉ là bước đi đầu tiên trước khi đưa tựa game này đến với thị trường Đông Nam Á và thế giới.

Anh Phạm Quốc Thắng, CEO của nhà phát hành CMN Online cho biết: "Trong nhiều tháng qua, ngành phát triển game Việt đang trở thành trung tâm của ngành game thế giới nhờ hiện tượng Flapply bird. Và trên thực tế, người Việt đủ sức để làm ra những tựa game có thể chinh phục người chơi quốc tế".

(Game Việt) Chiến binh CS và kỳ vọng chinh phục thế giới - ảnh 2

Đông đảo giới truyền thông đã có dịp trải nghiệm trước về Chiến binh CS.

Bên cạnh đó, thành công của Flappy bird đang dần làm thay đổi những suy nghĩ chưa tốt về game tại Việt Nam, và hy vọng sẽ tạo nên những thay đổi tích cực về quy định quản lý game. Trong tương lai, Chiến binh CS sẽ được định hướng để trở thành một game eSports trên nền tảng di động. Đây cũng chính là xu hướng mới khi World Cyber Games cũng đã từng thử nghiệm thi đấu thể thao điện tử trên nền tảng di động.

Anh Phạm Quốc Thắng cho biết: "Bản thân NPH sẽ tích cực tạo cộng đồng lớn cho game, để từ đó hình thành nên nhiều giải đấu lớn nhỏ, đưa Chiến binh CS đi đúng con đường của một game eSports".

Trong khi đó, anh Lê Giang Anh, CEO của nhà phát triển JOY Entertainment, khẳng định rằng Chiến binh CS đã được định hướng là game eSports trên nền  tảng mobile ngay từ đầu. "Bởi vậy, chúng tôi rất quan tâm đến việc giữ độ cân bằng về vật phẩm và sức mạnh trong game. Mặc dù người chơi có thể bỏ tiền ra mua nhiều loại vũ khí, áo giáp, nón... nhưng những item đó sẽ không mang lại quá nhiều lợi thế. Thứ người chơi cần nhất cho game eSports nói chung và Chiến binh CS nói riêng vẫn là kỹ năng của chính bản thân mình", anh Giang Anh cho biết.

(Game Việt) Chiến binh CS và kỳ vọng chinh phục thế giới - ảnh 3

Lời kết:

Tổng số tiền đầu tư cho toàn bộ dự án Chiến binh CS vào khoảng 2 tỉ đồng, là một con số vô cùng nhỏ nhoi khi ngày ngày làng game vẫn bị "hét vào tai" những thông tin đao to búa lớn việc NPH này hay NPH nọ nhập về một tựa game "triệu đô". Nhưng đối với một studio độc lập như JOY Entertainment - vốn toàn những sáng lập viên trẻ tuổi nghỉ ngang công việc chính của mình để thành lập công ty - thì số tiền đầu tư đó là cả một canh bạc vô cùng mạo hiểm và chất chứa niềm đam mê lớn về những sản phẩm của riêng mình.

Sau "cơn sóng thần" Flappy bird, trong thời gian gần đây, làng game Việt đang ngày càng có những tựa game vô cùng chất lượng và có sự đầu tư kỹ càng. Trong số đó, Chiến binh CS có thể sẽ là một ngôi sao sáng, mang thương hiệu "game Việt" ra biển lớn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm