(Game Việt) Diệt thần: Bình đã cũ, nhưng rượu vẫn thơm

0
Quyết định theo đuổi thể loại card-battle phổ biến trên di động, nhưng nhà phát triển Tofu đã mang đến cho Diệt thần một số nét mới mẻ rất đáng để mong chờ

Điều đầu tiên mà người viết nhận thấy ở tựa game gMO do người Việt phát triển này là một phong cách thiết kế rất "Tây". Bên cạnh đó, bối cảnh game được xác định là cuộc chiến giữa Nhân tộc - Huyết tộc - Yêu tộc đã cho thấy sự cố gắng của studio Tofu trong việc đưa những ý tưởng riêng của mình vào game.

(Game Việt) Diệt thần: Bình đã cũ, nhưng rượu vẫn thơm - ảnh 1 (Game Việt) Diệt thần: Bình đã cũ, nhưng rượu vẫn thơm - ảnh 2

Mới đây, nhà phát triển Tofu cũng đã chính thức công khai một số chi tiết về tựa game tâm huyết của mình. Theo như các công bố này thì Diệt thần đã có cốt truyện, các tuyến nhân vật và tính năng cơ bản và bước vào giai đoạn triển khai từ sau Tết Nguyên đán.

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc của Tofu Games, thì studio này đã chia nhỏ quá trình phát triển thành các chặng 1 tháng, và mỗi chặng lại chia thành các vòng lặp kéo dài 1 tuần. Từ đó, nhiều tính năng phải làm đi làm lại để làm sao vừa tiện lợi cho game thủ, vừa không làm lộ mất những nội dung ẩn, đòi hỏi khám phá của game. 

(Game Việt) Diệt thần: Bình đã cũ, nhưng rượu vẫn thơm - ảnh 3

(Game Việt) Diệt thần: Bình đã cũ, nhưng rượu vẫn thơm - ảnh 4

Khâu kiểm thử được bắt đầu sớm ngay khi một số tính năng chính đã thực hiện xong. Ngoài kiểm thử để phát hiện lỗi, còn phải kiểm tra độ cân bằng các chỉ số của các nhân vật. Với một game online như Diệt thần thì còn phải kiểm tra khả năng chịu tải và xử lý đông người chơi vào cùng một thời điểm.

Tuy vậy, phần khó khăn nhất lại nằm ở đồ họa. Nhiều khi rất khó khó định nghĩa đẹp - xấu với một tác phẩm, vì vậy mà cùng một nhân vật có người khen đẹp có người lại chê xấu. Trong suốt quá trình thực hiện, khả năng của các họa sĩ tại Tofu Games cũng ngày một tiến bộ, vì vậy có thể nói chất lượng đồ họa của game sẽ còn được tiếp tục nâng cao với các bản cập nhật.

(Game Việt) Diệt thần: Bình đã cũ, nhưng rượu vẫn thơm - ảnh 5

Phải vậy mới thấy, trong khoảng thời gian 7 tháng vừa qua, Tofu đã dành rất nhiều tâm huyết để có thể hoàn thiện dự án game của mình. Còn bạn thì sao, hỡi các gamer? Khi các nhà phát triển đã nỗ lực hết ga để tạo ra một tựa game chất lượng do chính người Việt sản xuất, thì các gamer Việt có sẵn lòng để thử và ủng hộ?

Hãy cùng Thanh Niên Game xem những hình ảnh mới nhất của Diệt thần - tựa game gMO Việt sắp phát hành này nhé

(Game Việt) Diệt thần: Bình đã cũ, nhưng rượu vẫn thơm - ảnh 6

(Game Việt) Diệt thần: Bình đã cũ, nhưng rượu vẫn thơm - ảnh 7

(Game Việt) Diệt thần: Bình đã cũ, nhưng rượu vẫn thơm - ảnh 8

(Game Việt) Diệt thần: Bình đã cũ, nhưng rượu vẫn thơm - ảnh 9

(Game Việt) Diệt thần: Bình đã cũ, nhưng rượu vẫn thơm - ảnh 10

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Square Enix sẽ trở lại với sự kiện E3 2021 trên nền tảng kỹ thuật số và mặc dù danh sách các tựa game chính thức của họ chưa được tiết lộ nhưng cái tên chắc chắn sẽ xuất hiện là Final Fantasy 16. Ngoài ra dự án mới của Eidos Montréal, studio đứng sau Deus Ex: Human Revolution và Mankind Divided.