GameStop: Ngành game "teo tóp", tăng cường vào di động

0
GameStop, chuỗi cửa hàng bán lẻ game hàng đầu thế giới, đã vừa công bố chiến lược phát triển mới: Đóng cửa hơn 100 địa điểm bán lẻ game và mở mới hàng trăm cửa hàng liên quan đến di động.

Theo Paul Raines, CEO của GameStop, chiến lược mới này được mệnh danh là "GameStop 3.0". Tại Hội nghị cổ đông thường niên vừa được GameStop tổ chức vào cuối tháng 4 vừa qua, Paul Raines đã tuyên bố sẽ đóng cửa khoảng 120 - 130 trong tổng số 6.457 địa điểm bán lẻ game trên toàn thế giới của hãng. Kế hoạch đóng cửa sẽ được thực hiện dần trong năm tài chính hiện nay.

GameStop: Ngành game "teo tóp", tăng cường vào di động - ảnh 1

(Ảnh: Freegameupdate)

Trong năm tài chính 2013, GameStop đã đạt tổng doanh thu toàn cầu là 9,04 tỉ USD, tăng 1,7% so với năm 2012. Kết quả này được thúc đẩy một phần bởi sự ra mắt thành công của PlayStation 4 và Xbox One - với doanh số bán phần cứng mới cũng tăng 29,7% so với năm trước. Bên cạnh đó, doanh số bán mọi thứ liên quan đến di động của GameStop cũng gia tăng rất lớn.

GameStop: Ngành game "teo tóp", tăng cường vào di động - ảnh 2

Thành công của console next-gen đóng góp rất nhiều vào doanh số GameStop (Ảnh: Dualpixels)

GameStop đã bắt đầu bán các sản phẩm kỹ thuật số và di động từ cách đây 3 năm, và vào năm 2013 cả hai loại sản phẩm trên đã mang lại lợi nhuận vượt mốc 1 tỉ USD. Với những thành công đó, cũng không lạ gì khi GameStop thu nhỏ quy mô của những địa điểm bán game chuyên biệt và mở rộng hàng trăm cửa hàng chuyên về di động trên toàn thế giới.

Sau khi mua lại chuỗi các cửa hàng bán lẻ thương hiệu Spring Mobile của AT&T, với hệ thống hơn 150 cửa hàng, vào tháng 10. 2013, GameStop đang lên kế hoạch để mở thêm 200 - 250 địa điểm Spring Mobile mới trên toàn nước Mỹ trong suốt năm tài chính hiện tại. GameStop hiện tại cũng đang điều hành 31 cửa hàng Cricket - thương hiệu cửa hàng chuyên bán lẻ sản phẩm công nghệ trên khắp nước Mỹ - và đang tính mở rộng ra thêm 100 - 150 địa điểm mới. Theo Paul Raines, GameStop hiện đang là chuỗi cửa hàng bán lẻ có liên kết với AT&T lớn thứ ba - và phát triển nhanh nhất - trên toàn nước Mỹ.

GameStop: Ngành game "teo tóp", tăng cường vào di động - ảnh 3

 GameStop sẽ mở thêm nhiều cửa hàng "chuyên Apple" (Ảnh: Gameskinny)

Bên cạnh đó, GameStop cũng sẽ tăng cường sự hiện diện của mình trong "thế giới bán lẻ" sản phẩm Apple. Công ty hiện đang điều hành 23 cửa hàng mang thương hiệu Simpy Mac - cửa hàng bán lẻ tại Mỹ chuyên bán, sửa chữa, và làm tất cả mọi thứ liên quan đến Apple. Trong năm tới, GameStop cũng sẽ mở rộng thương hiệu này lên thêm 20 - 25 địa điểm nữa tại Mỹ.

Ngoài ra, Paul Raines còn tuyên bố rằng ông và "bộ sậu" ban điều hành của GameStop đang tìm kiếm sự hợp tác với các công ty khác như nhà bán lẻ thiết bị nhà bếp Williams - Sonoma và hãng sản xuất đồ lót VF Corporation. Cả 2 cái tên kia đều nằm trong các lĩnh vực chẳng liên quan gì đến game, nhưng đó sẽ là kế hoạch đường dài để GameStop phát triển vươn xa ra khỏi ngành hoạt động ban đầu của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.