Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trường KHTN: Mở ra nhiều kỳ vọng

0
Lần đầu tiên, một thành viên của Đại học Quốc gia đã đưa bộ môn Liên Minh Huyền Thoại vào danh cách các câu lạc bổ thể thao chính thức, mở ra nhiều kỳ vọng rất khả quan cho eSports (Thể thao điện tử) nước nhà.

Ngày 19.3, tại hội trường chính trường Đại học Khoa học Tự Nhiên Thành phố Hồ Chí Minh (thuộc hệ thống Đại Học Quốc Gia) đã diễn ra vòng chung kết giải đấu thể thao điện tử bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, trong khuôn khổ hội thao Đại học Khoa học Tự nhiên lần thứ XI. Cũng trong dịp này, hội sinh viên trường đã tiến hành buổi lễ ra mắt câu lạc bộ thể thao điện tử, chính thức đưa bộ môn này vào danh sách các môn thể thao chính thức của nhà trường.

[mecloud]eLM5H0Df4g[/mecloud]

Đây là lần đầu tiên một thành viên của Đại học Quốc gia đưa thể thao điện tử vào hoạt động sinh hoạt chính thức của trường, đồng thời thành lập câu lạc bộ với nhiều kế hoạch duy trì, phát triển trong tương lai. Quyết định này không chỉ nhận được sự hoan nghênh của sinh viên trường Khoa học Tự nhiên, mà ngay cả những bạn trẻ có cùng niềm đam mê cũng phải "vui lây".

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trường KHTN: Mở ra nhiều kỳ vọng - ảnh 1

Lần đầu tiên bộ môn thể thao điện tử được đưa vào hội thao trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM.

Bởi lẽ, thể thao điện tử, Liên Minh Huyền Thoại hay bất kỳ trò chơi có tố chất eSports nào khác, từ xưa đến nay vẫn bị nhiều ý kiến cho là "căn bệnh gây nghiện", là nguồn gốc bạo lực, bỏ học...

Ngay từ giây phút đầu tiên của vòng chung kết được khai mạc từ 7 giờ sáng, số lượng ghế trong hội trường đã không còn một chỗ trống. Không khí sự kiện cũng vô cùng "nóng" và sôi động, nhờ vào sự cuồng nhiệt của các bạn sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên, cùng công tác phối hợp tổ chức chuyên nghiệp, bài bản của hội sinh viên trường, công ty Vietnam eSports, và nhiều đơn vị tài trợ hội thao như Ozone, eHUBgaming...

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trường KHTN: Mở ra nhiều kỳ vọng - ảnh 2

Hơn 400 sinh viên đến tham gia ngày hội thể thao điện tử tại hội thao của trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM.

Chia sẻ bên lề sự kiện, ông Trần Đỗ Thành Cường - Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Khoa học Tự Nhiên - cho biết: "Với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên một sân chơi lành mạnh, năm nay là lần đầu tiên trường đưa thể thao điện tử vào khuôn khổ Hội thao sinh viên, được tổ chức truyền thống 2 năm một lần... Hy vọng, sự kiện này sẽ chứng minh cho mọi người thấy rằng thể thao điện tử là một sân chơi bổ ích, rèn luyện cho các bạn được nhiều thứ chứ không chỉ đơn giản là chơi game".

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trường KHTN: Mở ra nhiều kỳ vọng - ảnh 3

Đa số các bạn sinh viên đều vui mừng tham gia hội thao.

Đồng quan điểm với ông Cường, anh Nguyễn Đại Hoành - đại diện Vietnam eSports - cũng nhận định: "Đây là câu lạc bộ mới thành lập tại các trường đại học, và kỹ năng của các bạn sinh viên thì chưa thể so sánh được với những game thủ chuyên nghiệp tại Việt Nam cũng như trên Thế giới. Tuy nhiên, các bạn sinh viên là một cộng đồng vô cùng lớn, điều này hứa hẹn sẽ mở ra nhiều kỳ vọng cho thể thao điện tử nước nhà".

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trường KHTN: Mở ra nhiều kỳ vọng - ảnh 4

Giải đấu được tổ chức khá quy mô.

Được biết, sau giải đấu Liên Minh Huyền Thoại và lễ thành lập câu lạc bộ thể thao điện tử tại trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, một số thành viên khác trực thuộc Đại học Quốc Gia cũng đang triển khai mô hình tương tự, mà gần nhất trong thời gian tới chính là Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh khác trong hội thao trường Đại học KHTN TP.HCM:

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trường KHTN: Mở ra nhiều kỳ vọng - ảnh 5

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trường KHTN: Mở ra nhiều kỳ vọng - ảnh 6

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trường KHTN: Mở ra nhiều kỳ vọng - ảnh 7

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trường KHTN: Mở ra nhiều kỳ vọng - ảnh 8

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trường KHTN: Mở ra nhiều kỳ vọng - ảnh 9

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trường KHTN: Mở ra nhiều kỳ vọng - ảnh 10

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.