Giải Vô địch Quốc Gia 3Q Củ Hành 2015: Sài Gòn DLight đoạt vé đầu tiên vào Chung kết

0
Thi đấu không thật sự nổi bật tại vòng bảng và chỉ đoạt vị trí thứ 2 bảng B, thế nhưng Sài Gòn DLight đã thi đấu cực kỳ xuất sắc để vượt qua Kiên Giang ARB tại Bán kết, giành vé đầu tiên thi đấu trận Chung kết.

Giải Vô địch Quốc Gia 3Q Củ Hành 2015: Sài Gòn DLight đoạt vé đầu tiên vào Chung kết - ảnh 1

Sài Gòn DLight là đội đầu tiên ghi tên vào trận Chung kết

Dẫn đầu bảng B cho đến trước vòng thi đấu cuối cùng, tuy nhiên, một cú sẩy chân trước đối thủ trực tiếp Đà Nẵng Gaming đã khiến Sài Gòn DLight chỉ có thể xếp nhì bảng B và gặp Kiên Giang ARB tại trận Bán kết 1. Trong khi đó, các chàng trai đến từ Kiên Giang lại tỏ ra nổi bật hơn với 3 thắng - 1 hòa - 1 thua tại bảng A, đạt 10 điểm - số điểm cao nhất tại vòng bảng của Serie A mùa Đông Giải Vô địch Quốc gia 3Q Củ Hành 2015.

Tuy nhiên, tất cả các diễn biến trong trận Bán kết 1 giữa Sài Gòn DLight và Kiên Giang ARB lại diễn ra hoàn toàn ngược lại. Hai hiệp đấu diễn ra khá chóng vánh với lợi thế hoàn toàn nghiêng về Sài Gòn DLight đã mang lại chiến thắng chung cuộc, đưa các chàng trai TP.HCM trở thành những đại diện đầu tiên có mặt trong trận Chung kết. Bên cạnh đó, DLight xem như đã chắc chắn giải thưởng ít nhất  là 75 triệu đồng (cho đội hạng Nhì), một phần thưởng xứng đáng sau một mùa giải rất dài và căng thẳng.

Kết quả chung cuộc

Giải Vô địch Quốc Gia 3Q Củ Hành 2015: Sài Gòn DLight đoạt vé đầu tiên vào Chung kết - ảnh 2

Hiệp 1

Ở game đấu đầu tiên, Kiên Giang ARB chọn Tào Phi cho TOP để đảm nhiệm vị trí late, trong khi đó phía DLight lại chọn Tào Hồng - một vị tướng mới nổi gần đây ở phiên bản 3D cho vị trí này. Và lựa chọn này của DLight tỏ ra vô cùng hiệu quả khi Tào Hồng gần như khắc chế được hầu hết các vị tướng còn lại của Kiên Giang ARB, vốn thiên về sát thương phép gồm: Biện Ngọc Nhi, Chu Du, Mi Trúc, Pháp Chính.

Giải Vô địch Quốc Gia 3Q Củ Hành 2015: Sài Gòn DLight đoạt vé đầu tiên vào Chung kết - ảnh 3

Không ai cản được Tào Hồng

Tào Phi dù là một vị tướng có khả năng áp chế về Tào Hồng về cuối trận, tuy nhiên để làm được điều đó thì Tào Phi cần phải có rất nhiều item. Chính vì vậy, với việc không thể khắc chế được Tào Hồng ở đầu trận, cộng với việc các thành viên của DLight hỗ trợ với nhau cực tốt, Kiên Giang ARB đã chấp nhận thua cuộc sau 26 phút thi đấu.

Hiệp 2

Sang game đấu thứ 2, Sài Gòn DLight tiếp tục lựa chọn cho mình đội hình gồm những vị tướng có khả năng giao tranh tốt ngay từ thời điểm đầu mà không cần quá nhiều item như: Tôn Lỗ Ban, 3Q*Tôn Quyền, Lưu Chương, Trương Hoành cùng với 1 vị tướng có khả năng quấy phá combat và đẩy đường là Chu Du.

Trong khi đó Kiên Giang ARB tiếp tục trung thành với chiến thuật 'nuôi late' với những pick rất mạnh ở giai đoạn cuối trận gồm: 3Q*Tôn Linh Lung, Tôn Kiên, Pháp Chính cùng với 2 vị tướng hỗ trợ 3Q*Tân Hiến Anh và Lưu Thiện.

Giai đoạn đầu trận lợi thế tạm nghiêng về phía Kiên Giang ARB khi họ thường xuyên có những pha truyền tống để bắt lẻ đối thủ, phía DLight cũng không chịu kém cạnh, đáng chú ý nhất là Tôn Lỗ Ban với những pha bay nhảy cực kì khó chịu. Dù có lợi thế về mạng nhưng Kiên Giang ARB lại để Trương Hoành phá nhà quá nhanh, chỉ trong vòng 10' họ đã mất gần như toàn bộ 6 trụ ngoài.

Giải Vô địch Quốc Gia 3Q Củ Hành 2015: Sài Gòn DLight đoạt vé đầu tiên vào Chung kết - ảnh 4

Pha nằm xuống đáng tiếc của 3Q*Tôn Linh Lung và Tôn Kiên là bước ngoặt của trận đấu

Bước ngoặt của trận đấu diễn ra khi 3 thành viên của Kiên Giang ARB mãi mê ăn Minh Quỷ Vương mà không chịu về def trụ 3 đường TOP, kết quả họ bị mega đường này hơn thế nữa cả Tôn Kiên và 3Q*Tôn Linh Lung đều phải nằm xuống. Gặp bất lợi quá sớm khiến Kiên Giang ARB không thể cầm cự được lâu trước sức push quá mạnh từ DLight, trận đấu kết thúc ở phút thứ 17.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm