Giám đốc dự án tối mật của Google Dan Fredinburg tử nạn trên núi Everest

0
Vụ sạt lỡ tuyết từ dư chấn của trận động đất kinh hoàng tại Nepal đã làm chết ít nhất 17 tay leo núi.

Dan Fredinburg, giám đốc điều hành Google, được xác nhận là đã chết trên núi Everest trong trận sạt lỡ tuyết từ dư chấn của thảm họa động đất kinh hoàng 7,9 độ richter làm 1.800 người chết tại Nepal vào ngày 25.4 vừa qua. Ít nhất 17 tay leo núi đã tử nạn.

Em gái của Fredinburg đã xác nhận cái chết của anh trai mình trên Instagram.

Giám đốc dự án tối mật của Google Dan Fredinburg tử nạn trên núi Everest - ảnh 1

"Đây là em gái của Dan, tôi rất lấy làm tiếc phải thông báo cho những người yêu mến anh rằng trong một trận sạt lỡ tuyết trên núi Everest sáng nay, Dan của chúng ta đã bị chấn thương nghiêm trọng ở đầu và không qua khỏi. Chúng tôi rất cảm kích những tình thương đã được dành tặng cho chúng tôi và các bạn nên hiểu rằng linh hồn và tinh thần của anh ấy sẽ sống mãi cùng chúng ta. Tất cả những tình yêu thương và lời cảm ơn đến những ai đã chia sẻ cuộc này với người đàn ông vui tính của chúng tôi. Anh ta đã và luôn là tất cả đối với chúng tôi. Chân thành cảm ơn."

Jagged Globe, công ty mà Fredinburg đang leo núi cùng, cũng đã đăng thông báo tưởng niệm ông.

"Tưởng nhớ và những lời cầu nguyện đều hướng về gia đình của Dan cùng bạn bè, và chúng tôi cũng cầu nguyện cho những ai đã thiệt mạng tại một trong những thảm kịch kinh hoàng nhất từ trước đến nay, đổ ập lên quốc gia của những người Himalaya," trích đoạn trong bài tưởng niệm. Đoạn thông báo cũng cho biết 2 nhà leo núi khác tuy bị chấn thương và gãy xương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Giám đốc dự án tối mật của Google Dan Fredinburg tử nạn trên núi Everest - ảnh 2

Dan cập nhật hình ảnh trên đỉnh Everest lúc còn sống. 

Tom Briggs, giám đốc thị trường của Jagged Globe, đã phát biểu trước tờ The Guardian rằng Fredinburg và những người trong đội leo núi đã "biết trước sẽ có sạt tuyết và cố di chuyển để tránh, nhưng đáng tiếc khu cắm trại lại nằm ngay trung tâm của vụ sạt lỡ."

Fredinburg là người đứng đầu Google X, phòng ý tưởng tối mật của công ty, và đã làm việc cho người khổng lồ Internet từ năm 2007. Theo tài khoản LinkedIn của ông, thì Dan đã tham gia rất nhiều dự án của Google từ xe tự lái đến "Loon", một dự án mong muốn cung cấp khinh khí cầu năng lượng cho phép truy cập internet từ những vùng sâu vùng xa. Ông còn là nhà đồng sáng lập Google Anventure, một dự án hướng đến "nâng cấp Google Street View lên tầm cao mới, hiển thị những địa danh độc đáo như Đỉnh Everest hay Rạn san hô Great Barrier nổi tiếng của Úc."

Giám đốc dự án tối mật của Google Dan Fredinburg tử nạn trên núi Everest - ảnh 3

Dan Fredinburg (giữa) là giám đốc phòng ý tưởng tối mật Google X.

The Guardian cũng cho biết trong tháng 4 ông đã tham gia vào nhóm leo núi để chuẩn bị chinh phục "nóc nhà thế giới", đúng thời điểm một năm trước đó trận sạt lỡ tuyết đã cướp đi 12 mạng người. Theo tờ Guardian, đó là "một chuyến đi bí mật" khi máy ảnh Street View được mang theo lên đỉnh.

Sau khi tin về cái chết của Dan Fredinburg được lan truyền, mạng xã hội Twitter và Instagram đã tràn ngập những lời tiếc thương. Trong số đó, có cô bạn gái diễn viên cũ Sophia Bush.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.