Gọi vốn trên Kickstarter để làm... món xà lách khoai tây

0
Một dự án gọi vốn trên Kickstarter để làm một... đĩa xà lách khoai tây, với mục tiêu ban đầu chỉ 10 USD, nhưng đã quyên được gần... 6.500 USD.

Kickstarter hiện là nơi để các ý tưởng khởi nghiệp kêu gọi vốn từ cộng đồng. Nơi đây đã và đang là bàn đạp cho những dự án đầy tham vọng và thú vị, từ phát triển game cho đến những thiết bị công nghệ cao và mới mẻ.

Tuy nhiên, không phải dự án khởi nghiệp nào trên Kickstarter cũng mang những tầm vóc cao siêu. Và dự án của thành viên mang tên Zack Danger Brown là một ví dụ điển hình. Brown đang kêu gọi vốn trên Kickstarter để hỗ trợ cho dự án thực hiện một… đĩa salad khoai tây.

Dự án “nóng” trên Kickstarter: sản phẩm…xà lách khoai tây

Vâng, bạn không đọc nhầm đâu: xà-lách-khoai-tây (potato salad). Đây là ý tưởng hoàn toàn nghiêm túc của Brown, với lý do: “Tôi chợt nhận ra tôi rất khoái món xà lách khoai tây, nhưng chưa bao giờ tự làm. Bây giờ tôi đang muốn tự tay nấu món này”.

Mục tiêu của Brown rất đơn giản và nhỏ nhoi: anh chỉ đật mục tiêu quyên được… 10 USD, vừa chi phí để làm một đĩa xà lách. Điều không ngờ cho Brown là cộng đồng đã ủng hộ anh… trên cả nhiệt tình. Hiện tại, số tiền mà Brown quyên được đã gần… 6.500 USD, gấp 620 lần mục tiêu của anh.

Dĩ nhiên, cũng như các dự án khác, Brown đưa ra các mốc quyền lợi cho các đối tác quyên góp. Chẳng hạn với ai góp 1 USD, anh sẽ vừa làm món ăn vừa nói to lời cảm ơn họ. Mốc 2 USD sẽ được tặng ảnh của Brown đang nấu ăn, mốc 3 USD sẽ được ăn thử, mốc 10 USD sẽ được Brown mời đến tập bếp để xem anh làm, v.v. Mốc quyền lợi cao nhất là 50 USD, người đóng góp sẽ nhận được hẳn một cuốn sách dạy nấu ăn chuyên về… các món xà lách khoai tây khác nhau.

Về các mốc thêm "tính năng" dựa vào tổng giá trị dự án, Brown đưa ra các tiêu chí hài hước như sau:

  • 35 USD: làm món xà lách khoai tây nhiều gấp 4 lần.
  • 75 USD: tổ chức tiệc xà lách khoai tây.
  • 100 USD: làm 2 món xà lách khoai tây khác nhau.
  • 250 USD: sốt mayonnaise ngon hơn.
  • 300 USD: mời đầu bếp chuyên nghiệp
  • 350 USD: làm nhiều xà lách hơn, có thể có thêm kiểu xà lách thứ 3.
  • 1.000 USD: thực hiện truyền hình trực tiếp qua mạng.
  • 1.200 USD: thực hiện một đoạn video cảm ơn các “mạnh thường quân” một cách chuyên nghiệp.
  • 3.000 USD: thuê hằn một sảnh tiệc để mời các “mạnh thường quân” (góp 10 USD trở lên) đến chung vui.

Như vậy, hiện Brown đã có quá dư tiền để thực hiện tất cả các tiêu chí trên, dù dự án còn đến gần 1 tháng nữa mới khóa sổ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.