Google bị hacker tấn công?

0
Hiện tại, những người dùng server DNS công cộng 8.8.8.8 đang tạm thời không thể truy cập vào công cụ tìm kiếm của Google.

Sự cố vừa xảy ra trưa ngày hôm nay (23.2.2015), hiện tại người dùng Internet sử dụng DNS 8.8.8.8 và 8.8.4.4 sẽ không thể truy cập vào công cụ tìm kiếm của Google, thay vào đó là một trang với nội dung... "Lizard Squad đã tấn công trang web này".

Google bất ngờ bị hacker tấn công

Google bất ngờ bị hacker tấn công

Hacked by Lizard Squad - Lizard Squad đã tấn công trang web này. (Ảnh chụp màn hình)

Việc này làm cộng đồng mạng tỏ ra hoang mang vì hiểu lầm toàn bộ công cụ tìm kiếm của Google đã bị hack, do mức độ phổ biến cao của việc sử dụng các server DNS trên tại Việt Nam. Khi người dùng xoá DNS 8.8.8.8 ra khỏi thiết lập mạng trên máy tính, vẫn sẽ vào trang tim kiếm của Google bình thường.

Nhưng dù sao đi nữa, việc DNS của Google trỏ về một website như vậy đủ khiến người dùng tự hỏi liệu hệ thống bảo mật của hãng đã bị hacker xâm nhập hay chưa?

Về cái tên Lizard Squad, đây cũng không phải là một nhóm hacker hạng vừa khi là “cha đẻ” của rất nhiều cuộc tấn công vào một số website lớn như: Xbox Live hay Playstation Network v.v. nhưng phải ngậm “trái đắng” khi bị nhóm hacker Anonymous tấn công hồi cuối tháng 1 năm nay. Tuy nhiên chúng ta chưa thể xác thực liệu đây có phải là cuộc tấn công của Lizard Squad chính hiệu hay không.

Google bất ngờ bị hacker tấn công

Cộng đồng mạng lập tức xôn xao vì "Google bị hack" (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại cách khắc phục được nhiều người sử dụng nhất là không sử dụng DNS của Google (8.8.8.8 và 8.8.4.4) nữa, hoặc chuyển sang một số DNS khác như:

  • 208.67.222.222 và 208.67.220.220
  • 4.2.2.4 và 4.2.2.3

Sau khi tắt hoặc đổi DNS, người dùng có thể truy cập công cụ tìm kiếm của Google bình thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm