Google: gần 2/3 người dùng Internet VN chơi game online

0
Theo nghiên cứu của Google, cứ 100 người kết nối Internet tại Việt Nam thì có 62 người có chơi game trực tuyến.

Tập đoàn Google kết hợp cùng công ty nghiên cứu thị trường Taylor Nelson Sofres (TNS) vừa công bố kết quả nghiên cứu “Hành vi trực tuyến của người Việt Nam” trong năm 2014. Nghiên cứu được thực hiện trong giai đoạn nửa đầu năm 2014, với 1.000  người Việt Nam từ 16 tuổi trở lên.

Google: gần 2/3 người dùng Internet Việt Nam chơi game online

Nghiên cứu đã cho thấy tỷ lệ người Việt Nam lên mạng bằng smartphone gia tăng nhanh chóng, chiếm đến 36% (trong tổng số 1.000 người tham gia khảo sát), trong đó giới trẻ từ 16-24 tuổi chiếm hơn phân nửa (58%).

Với việc sử dụng Internet hàng ngày cho mục đích cá nhân, các thiết bị di động đã  vượt qua PC, với 76% dùng smartphone và 61% dùng máy tính bảng, trong khi máy tính chỉ là 59%. Trong đó, đáng chú ý là 24% người dùng chỉ lên Internet duy nhất qua smartphone.

Google: gần 2/3 người dùng Internet Việt Nam chơi game online

Về các hoạt động trực tuyến, trong số những người tham gia khảo sát, 62% có chơi game trực tuyến, đứng sau các hoạt động  giải trí khác như lên mạng xã hội và nghe nhạc (87%), xem video (85%). Đọc tin tức vẫn là hoạt động phổ biến nhất với 95%.

So với các nước, người Việt Nam tỏ ra rất thích xem video trực tuyến, với 85%, chỉ đứng sau Saudi Arabia  (97%) và Trung Quốc (92%). Trong khi đó, tỷ lệ sử dụng smartphone tại Việt Nam vẫn còn thấp và có nhiều tiềm năng tăng trưởng (36%). Đất nước “cuồng” smartphone nhất là Singapore, với tỷ lệ sử dụng 85%.

Google: gần 2/3 người dùng Internet Việt Nam chơi game online

Người Việt Nam xem video trực tuyến nhiều thứ 3 thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apex Legends bất ngờ 'hot' trở lại trên Steam

Apex Legends bất ngờ 'hot' trở lại trên Steam

Sau hơn 3 tháng ra mắt trên nền tảng Steam, Apex Legends lập kỷ lục về số lượng người chơi trực tuyến trong cùng thời điểm (CCU). Cụ thể, trò chơi thu hút 198,235 game thủ cùng tham chiến, vượt mặt các tựa game như GTA 5, Rainbow Six Siege và Team Fortress 2.