Google “trấn áp” hàng loạt Swing copters "nhái"

0
Cha đẻ Flappy bird Nguyễn Hà Đông trở lại với Swing copters, kèm theo hàng chục... "đứa con rơi” không rõ nguồn gốc.

Cách đây không lâu, cha đẻ của Flappy bird – Nguyễn Hà Đông vừa trình làng đứa con thứ 2 thuộc “họ nhà chim”: Swing copters. Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng chú chim đội nón trực thăng này vẫn gây được sự chú ý lớn kể từ vụ việc Hà Đông khai tử Flappy bird. Dù mới xuất hiện nhưng lập tức trên Google Play đã có ngay hàng loạt phiên bản nhái ăn theo Swing copters.  

Google “đàn áp thẳng tay” hàng tá phiên bản ăn theo của Swing Copter

Dù là lứa sau nhưng mức độ “gây ức chế” của Swing Copters còn hơn cả người anh Flappy Bird.  

Rõ ràng đây chính là cơ hội cho các nhà phát triển cạnh tranh không lành mạnh lợi dụng tên tuổi của Nguyễn Hà Đông. Những cái tên như Swinging copter, Swing copters game, Swing copters free, Copters swing Swing copter 2 v.v. đều có sư giống nhau đến “kỳ lạ” so với phiên bản gốc. Thậm chí, những tựa game ăn theo này còn mạo danh luôn tên nhà phát triển như: Dong’s Entertainment và Nguyen Ha Dong, gây khó khăn cho người chơi khi muốn tìm ứng dụng thật của tác giả.

Dưới đây là trang Google Play khi tìm kiếm kết quả Swing copters tuần trước:

Google “đàn áp thẳng tay” hàng tá phiên bản ăn theo của Swing Copter

Sự xuất hiện của Swing Copters đã đem đến sự “nhộn nhịp” cho các game ăn theo. 

Vừa rồi, Google đã “ra quân xử lý”các phiên bản nhái và chỉ còn một số một số “tàn dư” sau cuộc chiến không nhân nhượng này. Điển hình chỉ còn một số game mang phong cách “na ná” Swing copters như Swing helicopter Obama copter

Google “đàn áp thẳng tay” hàng tá phiên bản ăn theo của Swing Copter

Tuy chưa thể xử lý hết được tất cả nhưng danh sách kết quả Swing Copters giờ đã thoáng hẳn. 

Để người sử dụng không còn gặp trở ngại trong việc tìm Swing copters hay những ứng dụng khác của Hà Đông, Thanh Niên Game xin khuyến cáo với bạn đọc nên tìm kết quả từ nhà phát triển GEARS Studio (studio phát triển game mobile do Nguyễn Hà Đông sáng lập) để có được sản phẩm "chính hãng".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm