Google tung ra YouTube Gaming, quyết cạnh tranh mạnh với Twitch

0
YouTube Gaming, thế lực mới trong thị trường stream trực tiếp nội dung game, đã chính thức "ra trận". Đây là một mối đe dọa rõ ràng cho dịch vụ Twitch nổi tiếng của Amazon.


Video giới thiệu dịch vụ YouTube Gaming

Sau nhiều tháng thử nghiệm beta, Google và YouTube đã chính thức tung ra dịch vụ stream (truyền phát trực tiếp) game của riêng mình mang tên YouTube Gaming, dành cho các game thủ trên toàn thế giới. Hiện Twitch.tv đang là dịch vụ stream nội dung game lớn nhất thế giới. Năm ngoái, Google đã cố gắng thâu tóm dịch vụ này, nhưng cuối cùng đã chịu thua đối thủ Amazon với mức giá 970 triệu USD.

Google tung ra YouTube Gaming 

Với cơ sở video và lượng người dùng khổng lồ có sẵn từ YouTube, Google quyết định xây dựng dịch vụ stream game riêng của mình để đối trọng với Twitch. Và cuối cùng YouTube Gaming đã ra mắt, hiện đang chạy rất tốt và mượt mà trên PC và các thiết bị Android và iOS (có dụng dành riêng).

Google tung ra YouTube Gaming

Google tung ra YouTube Gaming Google tung ra YouTube Gaming

Giao diện YouTube Gaming khi so sánh với Twitch

Nhận xét sơ bộ của Thanh Niên Game, với giao diện toàn màu đen, YouTube Gaming thể hiện sự mạnh mẽ, cùng với thiết kế đơn giản, gọn gàng nhưng vẫn bắt mắt. Đặc biệt, màn hình stream của YouTube Gaming rất to, chiếm gần hết màn hình, chỉ chừa một cột bên phải để người xem chat chit giao lưu.

Google tung ra YouTube Gaming

Bạn đọc có thể thử nghiệm dịch vụ YouTube Gaming tại trang chủ, hoặc tải ứng dụng di động ở các link bên dưới:

Cập nhật: Hiện ứng dụng YouTube Gaming chưa ra mắt tại App Store và Google Play dành cho Việt Nam. Bạn đọc muốn tải và trải nghiệm ứng dụng này, hiện chỉ có cách tải file APK dành cho Android tại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm