GPL mùa Hè 2014: Bán kết 1 - TPA tiến bước

0
Tuy đã cống hiến hết sức mình, nhưng sự thua thiệt về bản lĩnh cũng như kinh nghiệm đã khiến SF5 chịu khuất phục trước ông lớn ATPA.

Trận 1

Trận đấu bán kết mở đầu khá "cổ điển", mười phút đầu tiên là sự áp đảo của ATPA với bốn mạng cùng con Rồng đầu tiên của trận đấu. Tuy nhiên SF5 không cần quá buồn vì đội hình của họ mạnh về cuối trận.

ATPA dù không tạo được lợi thế về giao tranh nhưng họ lại kiểm soát cực kỳ tốt bản đồ rồi sở hữu liên tiếp ba con Rồng và đã có những lợi thế về tiền cho ATPA. Tuy nhiên ở phút 26, SF5 có tín hiệu tuyệt vời đầu tiên với pha giao tranh ở khu vực Baron thành công lấy hai mạng của ATPA mà không ai nằm xuống.

GPL mùa Hè 2014: Bán kết 1 - TPA tiến bước

Cả hai đội thi đấu cực kỳ ấn tượng và thế trận giằng co cho tới pha giao tranh định mệnh ở phút 37, SF5 ăn Baron thất bại và bị quét sạch. Sau đó. ATPA lập tức là lấy hai trụ đường giữa. Cán cân nghiêng về phía ATPA sau khoảng thời gian dài rất cân bằng.

Sau khi về hồi máu, ATPA tràn vào đường giữa với mong muốn sớm kết thúc trận đấu và họ đã thành công với pha quét sạch ở phút 41. Trấn đấu kết thúc không phải do sự thua kém trình độ của SF5 mà họ đã thua trong việc đưa ra tình huống quyết định ở Baron.

Trận 2

10 phút thi đấu đầu tiên của trận đấu vô cùng trầm lặng khi không có bất kỳ một mạng nào nằm xuống tuy nhiên lợi thế nho nhỏ cho SF5 với con Rồng đầu tiên. Hai phút sau, SF5 mất mạng Chiến Công Đầu vào tay của Achie sau tình huống gank của Winds.

Sau khi liên tiếp có những pha di chuyển lỗi dẫn đến mất ba mạng cùng trụ đường giữa, SF5 đánh rơi dần lợi thế. Tuy nhiên, SF5 gỡ gạch bằng con Rồng thứ hai ở phút 15. ATPA tỏ ra không hứng thú với Rồng mà chủ động đẩy trụ đường giữa với việc cử Chawy chủ động bám đường.

ATPA vẫn thể hiện mình là ứng cử viên số một nhờ viếc kiểm soát bản đồ và có những pha giao tranh cực kỳ hợp lý để tạo lợi thế. Nếu như ATPA có Chawy với chỉ số farm khủng khiếp 350 quái vật ở phút 27 thì SF5 có "đôi vai rộng" Tristana trong tay Minas với màn trình diễn ấn tượng.

GPL mùa Hè 2014: Bán kết 1 - TPA tiến bước

Hai chữ "Tuyệt vời" xin được dành cho cả hai đội. Tình huống bắt đầu ở phút 29, khi ATPA liên tiếp có mạng của SF5 và họ vào ăn Baron. Tuy nhiên, Jungology đã gỡ gạc tất cả bằng pha Trừng Phạt tuyệt vời cướp Baron ngay trước mắt của Winds.

Con Baron đã cứu thoát SF5 khỏi sự "u ám" xuyên suốt trận đấu này và SF5 ngay lập tức lợi thế hóa bằng đường giữa của ATPA. Cả hai đội sau đó đều bị... quét sạch tuy nhiên SF5 đã trở nên ngang ngửa với ATPA trong mỗi pha giao tranh.

Không thể nói lên lời để diễn tả cảm xúc khi cả hai đội đã thi đấu cực kỳ hay, đôi bên thay phiên nhau quét sạch đối phương nhưng đều không thể kết thúc trận đấu. Lợi thế vẫn đang thuộc về SF5 khi họ có đường hai đường của ATPA và chính họ cụ thể hóa bằng chiến thằng sau 44 phút thi đấu nhờ sự quyết đoán trong việc tập trung đẩy nhà thay cố gắng cho giao tranh.

Trận 3

Tiếp tục như hai trận đấu trước khi ATPA chủ động đổi đường để bebe có thể farm nhiều nhất có thể. QTV khá thọt vì bebe đóng băng lính tốt nhưng nhờ vậy mà SF5 có con Rồng đầu tiên ở phút thứ 10.

SF5 bất ngờ có mạng Chiến Công Đầu khi băng trụ thành công lấy mạng của Jay cùng trụ đường trên của ATPA, tuy nhiên Achie cũng lấy mạng của Jungology sau khi người đi rừng của SF5 cố gắng ngăn cản tình huống Dịch Chuyển của Lulu.

Tỏ ra khá sòng phẳng với đối phương của 15 phút đầu tiên nhưng SF5 liên tiếp mất mạng rồi để ATPA vượt lên. Con rồng thứ hai cũng thuộc về ATPA ở phút 17. QTV quá thọt khi có chỉ số farm vô cùng thất vọng so với Achie.

GPL mùa Hè 2014: Bán kết 1 - TPA tiến bước

Từng con bùa, từng con rồng rồi con Baron ở phút 28, ATPA hoàn toàn kiểm soát trận đấu với lượng tiền chênh lệch 10.000. ATPA đẩy trụ ở đường dưới thành công xong về hồi máu rồi lại tiến lên đường trên.

Con Baron tiếp theo dành cho ATPA ở phút 36 mà không có bất kỳ sự tranh chấp nào của SF5. Thế trận suốt 15 phút có phần "buồn ngủ" đã kết thúc ở phút 38 sau pha ATPA quét sạch trụ cùng các thành viên của SF5.

Trận 4

Mạng Chiến Công Đầu ngay từ phút thứ 2 khi Lee Sin của Yushin cố gắng tranh cướp con bùa xanh bằng Trừng Phạt rồi phải trả giá bằng mạng sống của mình. Winds của ATPA tỏ ra hiệu quả khi ba mạng đầu tiên đều thuộc về tay anh chàng này.

Con Rồng ở phút 11 dành cho SF5, sau đó là những pha giao tranh liên tiếp của hai đội và lợi thế hơi nghiêng về SF5 với chỉ số mạng là 6-5. QTV đã trở lại đúng đẳng cấp của mình và SF5 thi đấu cực kỳ ấn tượng cũng như tỏ ra áp đảo trước ATPA.

Dù có lợi thế nhưng SF5 tiếp tục thể hiện sự thiếu tính toán chi li. Dồn sát thương băng trụ tiêu diệt được Chawy ở phút 24 nhưng SF5 phải bỏ lại bốn mạng cùng con Baron. ATPA đã vượt qua được giai đoạn khó khăn của mình để chính thức vượt lên.

GPL mùa Hè 2014: Bán kết 1 - TPA tiến bước

Thế trận vô cùng giằng co giữa hai bên, ATPA bất ngờ ăn Baron thứ hai nhưng họ phải bỏ lại hai mạng trước khi lùi về thành công.

Trận đấu được kết thúc rất chóng vánh với chiến thắng dành cho ATPA. Sau tình huống giao tranh thành công và lấy được trụ đường giữa của ATPA, Minas cùng Tsu bỗng nhiên di chuyển cực kỳ lỗi để Achie và bebe bắt lẻ thành công. Cuối cùng, ATPA thiết lập đội hình kết thúc trận đấu ở phút 40 trong sự bất lực của ba thành viên của lại của SF5.

Nhận định

Bốn trận đấu và SF5 có tới ba trận thể hiện một lối đánh hiệu quả, thông minh và không hề kém cạnh so với ông lớn ATPA. Cái họ kém ATPA chính là kinh nghiệm của một ông lớn trong những tình huống quyết định để rồi thua một cách khá chóng vánh, thậm chí là khó hiểu. Đội hình mới được lắp rắp vì vậy sự hiểu ý còn hạn chế, chắc chắn rằng ở GPL mùa tiếp theo SF5 hoàn toàn có thể gây được bất ngờ trước ATPA hay ahq.

Còn với ATPA thì đây chắc chắn là một ngày thi đấu vất vả và nhiều khi phải toát mồ hôi trước sức trẻ của SF5. Tuy nhiên kinh nghiệm già dơ của một lão làng, cùng với những cao thủ như bebe hay Chawy đã đưa ATPA đến với chiến thắng. ATPA chính thức có chiếc vé đầu tiên bước vào trận Chung kết và nói không ngoa rằng chính họ đang là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch GPL mùa Hè 2014.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm