GPL mùa Hè 2014: Tuần 5 - Không có bất ngờ xảy ra

0
ATPA duy trì đế chế bất bại, SAJ có được trận thắng quan trọng, Wargods tiếp tục trở thành kẻ lót đường.

Trận 1: Azubu Taipei Assassins (ATPA) vs Bangkok Titans (BKT)

Trận đấu khởi đầu khá lạ mắt và thú vị ngay từ khâu cấm chọn khi BKT lấy cho mình Yorick để đối đầu với Shyvana ở đường trên. Vị tướng này tỏ ra khá hiệu quả khi giúp Warlock liên tục chèn ép Achie ở đường trên. Nhưng ở đường dưới "quái vật" Bebe tiếp tục thể hiện sự vượt trội khi có được Chiến Công Đầu sau pha Khóa Bóng Tối chuẩn xác của Jay.

Phút 15, BKT phá hủy trụ đầu tiên ở đường trên nhưng cùng lúc đó ATPA cũng tranh thủ ăn thành công con Rồng đầu tiên của trận đấu. Trong tình thế đang bị bóp ngạt, BKT có được chút hi vọng khi họ tiêu diệt được hai mạng và một trụ của ATPA ở phút 26.

GPL mùa Hè 2014: Tuần 5 - Không có bất ngờ xảy ra

Thêm một lần nữa, ATPA có được con Baron sau khi câu được Zed thành công ở phút thứ 31. Tuy nhiên, BKT vẫn cố gắng vùng vẫy chống cự và tiêu diệt thành công Bebe, các chàng trai Thái tiếp tục chặn đứng cuộc tiến công của ATPA. Nhưng mọi cố gắng của BKT gần như trở nên vô vọng khi con Baron thứ ba thuộc về ATPA ở phút 38. 

Số tiền chênh lệch mà ATPA tạo ra với BKT là 16.000 vàng. Đến phút 40, sở hữu lượng trang bị vượt trội, Bebe hủy diệt đổi tuyển BKT với Quadra Kills và kết thúc ván đấu, duy trì thành tích bất bại của ATPA.

 

Trận 2: Wargods (WG) vs Insidious Gaming Rebirth (IGR)

Trận đấu diễn ra khá êm đềm khi hai đội chọn lối đánh khá cẩn thận. Mãi đến pha giao tranh ở đường dưới ở phút thứ 11, hai tướng đường trên phải sử dụng Dịch Chuyển xuống, kết quả bốn mạng nằm xuống chia đều cho mỗi đội. Cùng lúc đó, sau khoảng thời gian đầu chèn ép, Fizz cũng đoạt được mạng của Twisted Fate một cách dễ dàng. 

Đến phút 15, IGR thổi bay hai trụ đường giữa của WG khi thấy đối phương đang mải mê đẩy đường dưới. Tưởng như WG có thể gỡ gạc bằng con rồng như tiếc thay họ đã để Kha'Zix cướp mất, đồng thời để lại mạng của Stronger.

GPL mùa Hè 2014: Tuần 5 - Không có bất ngờ xảy ra

Có được lợi thế, IGR tiếp tục đẩy thành công hai trụ đường dưới và dẫn trước 8.000 vàng ở phút 21. Nguồn tài phú của IGR tiếp tục được gia tăng khi WG liên tục dâng hiến mạng cho IGR. Đến phút 32, sau nỗ lực truy đuổi Floda ở đường trên, cả ba thành viên của WG đều bị hạ gục và Baron là món tráng miệng tuyệt vời cho IGR.

Có được nhiều cơ hội kết thúc trận đấu tuy nhiên IGR vẫn tiếp tục "nhây" để kiếm thêm chỉ số. Phải đến phút 39, trận đấu mới kết thúc với pha Quét Sạch cho IGR.

 

Trận 3: Saigon Jokers (SAJ) vs Insidious Gaming Legends (IGL)

SAJ khởi đầu tuyệt vời khi có được ba bùa lợi, suýt chút nữa họ đã có mạng Chiến Công Đầu nhờ việc bắt bài Frenzy định cướp bùa đỏ. Tuy nhiên, chính SAJ mới là đội mất mạng trước khi Archie "khô máu" không thành công với Slayer.

Dù GoNy chịu bất lợi về cấp độ nhưng SAJ vẫn có pha giao tranh thành công lấy được mạng của xạ thủ BBTY cùng con Rồng đầu tiên ở phút 11. SAJ hoàn toàn nắm được thế trận và bước qua giai đoạn giữa game với rất nhiều lợi thế.

GPL mùa Hè 2014: Tuần 5 - Không có bất ngờ xảy ra

Con Rồng thứ hai tiếp tục thuộc về SAJ sau pha giao tranh lấy bốn mạng của IGL ở phút 18. Archie cực kỳ xanh với chỉ số farm nhiều nhất bản đồ, cùng 7 mạng có được. Ít phút sau, SAJ lấy trụ hai đường giữa của IGL sau những tình huống cấu máu cực kỳ khó chịu.

Vẫn lối chơi cấu máu vô cùng hiệu quả, SAJ lấy thành công trụ nhà lính đường giữa. "Quả cầu tuyết" của SAJ lằn về phía IGL ngày càng lớn.

Phút 29, SAJ có được con Baron vô cùng đơn giản nhờ tính "hợp tác" không tranh cướp của IGL. Hai phút sau, trận đấu kết thúc với chiến thắng dễ dàng dành cho SAJ. Archie cùng Safety đã có một trận đấu vô cùng ấn tượng.

 

Trận 4: Machi Esports (MACHI) vs Wargods (WG)

Phút thứ 7, Triple Kills cho Ziggs trong tay Stronger sau tình huống anh cùng đồng đội giao tranh tuyệt vời ở bùa đỏ đối phương. Ngay sau đó WG có con Rồng đầu tiên, họ đã có khởi đầu tốt hơn hẳn so với Machi.

Những phút tiếp theo Machi chủ động farm thật nhiều đề bù lại chênh lệch ban đầu. Con Rồng thứ hai của trận đấu bất ngờ dành cho Macchi nhờ việc tính giờ hồi sinh hoàn toàn chính xác để có lợi thế vị trí. WG lao vào chủ động tranh cướp nhưng bất thành, dù có rất nhiều kỹ năng được tung ra từ hai bên nhưng chỉ có hai vị tướng hỗ trợ phải nằm xuống.

Hai đội thi đấu với tốc độ không cao, họ chú trọng vào farm và bắt lẻ.  Tuy nhiên WG vẫn có lợi thế hơn với tỉ số 11-7. Đội game Philippin có luôn con Rồng thứ ba cùng với trụ ba đường trên vì Machi tốn nhiều thời gian phân vân có nên tranh giành Rồng hay không.

GPL mùa Hè 2014: Tuần 5 - Không có bất ngờ xảy ra

Phút 25, WG tiếp tục có tình huống giao tranh tuyệt vời. Với Ziggs cực kỳ xanh, WG đẩy thành công trụ - nhà lính đường dưới, kèm theo đó là ba mạng của Machi. Bốn phút sau, con Baron nằm xuống dưới tay các thành viên của WG sau khi họ bắt lẻ thành công Dreamer và jCain.

Kayle phong cách sát thương vật lý tỏ ra quá "bá đạo" trong mắt của Ender cùng đồng đội. Nhà của Machi thành "sân bay" ở phút 33 và hai phút sau nhà chính của họ "đổ sập". Một trận đấu hay của cả hai đội và chiến thắng dành cho người xứng đáng hơn. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.