GTA 5: tình trạng hack đang ở mức báo động

0
Nếu muốn giữ người chơi, Rockstar cần phải có động thái mạnh tay với những game thủ gian lận.

Có lẽ lời cảnh báo về hacker GTA 5 trên PC từ 2 năm trước đã trở thành sự thật, khi số lượng hacker xuất ngày càng tăng. Bọn chúng ngang nhiên dùng các phần mềm hack để quấy rối người chơi như thả một đống máy bay xuống khắp nơi, hack “bất tử” máu để bám theo giết bạn kể cả trong Passive mode, hay biến bạn thành một chiếc xe cho nó lái đi... Hacker thường xuất hiện nhiều nhất trong chế độ Deathmatch.
Cầm dao chọt liên tục mà vẫn không chết 

Vấn nạn Hack trong GTA V đang ở mức báo động

Hacker bám lên lưng bạn và cho tiền

Vấn nạn Hack trong GTA V đang ở mức báo động

Đội quân của Hacker

Vấn nạn Hack trong GTA V đang ở mức báo động

Bạn bị biến thành chiếc xuồng "xinh xắn"
 

Vấn nạn Hack trong GTA V đang ở mức báo động

Khi nhà của bạn cũng bị hack luôn

Nếu thấy túi tiền do hacker rải, người chơi cần tránh xa ngay lập tức nếu không muốn bị Rockstar rút hết tất cả số tiền hiện có hoặc bị khóa tài khoản đến 14 ngày. Và hơn nữa, hacker còn có thể rút sạch toàn bộ đạn dược của nhân vật, làm người chơi phải tốn số tiền khá lớn để mua lại hết số đạn bị mất lên tới 300.000 $ (tiền trong game) . Một số người đã phản ánh những tình trạng và gửi thư trực tiếp lên mục hỗ trợ của game để mong được giúp đỡ, nhưng họ đã bị từ chối thẳng thừng.

 

Vấn nạn Hack trong GTA V đang ở mức báo động

14 ngày lên "bảng phong thần" khi nhận tiền của Hacker

Cho dù tình trạng hack trong game đã quá rõ “như ban ngày” nhưng hãng Rockstars vẫn chưa có động thái gì ngoài việc kêu gọi người chơi hãy tố cáo hacker qua email có kèm theo bằng chứng, hay có thông báo về một hệ thống chống hack hiệu quả hơn cho game của họ. Thay vào đó, họ chỉ khóa tài khoản những người chơi vi phạm các điều khoản của game vì một số lí do như chia sẻ tài khoản cho người khác, hay cài mod cho dù họ không hề làm.

Vấn nạn Hack trong GTA V đang ở mức báo động
Cách tố cáo Hacker

Chính vì sự thờ ơ của Rockstar trong việc phòng chống hacker hay giúp đỡ những người chơi chân chính, đã khiến cho nhiều game thủ phải từ bỏ hoàn toàn phần chơi online hay thậm chí phải xóa luôn cả GTA 5 . Họ thà mất luôn 60 USD để mua game còn hơn là phải "sống chung với lũ".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm