GTA V bán được 52 triệu bản, phá vỡ nhiều kỉ lục

0
Theo báo cáo tài chính từ Take-Two Interactive Software, việc Grand Theft Auto V đổ bộ lên PC đã làm tăng vọt số lượng game bán ra lên tới gần 52 triệu bản.

Tính riêng trong quý II, Take-Two đã bán được gần 7 triệu bản Grand Theft Auto V (GTA V), tương đương với doanh số khi vừa mới ra mắt vào tháng 9.2013. Mặc dù bản PC của game chỉ mới phát hành gần đây (giữa tháng 4), nhưng Rockstar Games đã bán được 2,3 triệu bản qua Steam chỉ trong vòng 1 tháng. Các số liệu trên các hệ máy: PS4, Xbox One hay PS3 và Xbox 360 vẫn chưa có con số cụ thể.

Ở thị trường Mỹ, GTA V dẫn đầu danh sách game bán chạy trong tháng 4, đánh bại cả kỉ lục do tựa game sừng sỏ Skyrim nắm giữ trên Steam. 

GTA 5 bán được gần 52 triệu bản game trên toàn cầu

GTA V là "cỗ máy in tiền" của Rockstar (Ảnh: TechnoBuffalo)

Giám đốc của Take-Two phát biểu rằng “Việc phát hành GTA V trên PC vào tháng 4 đã vượt qua mọi sự mong đợi của chúng tôi. Đồng thời, đây sẽ là một sự khởi đầu tốt cho năm 2016”.

GTA VGTA Online, hiện đang có mặt trên PC, là chương mới nhất của dòng game thế giới mở đình đám này. Hãng truyền hình nổi tiếng BBC đang có một kế hoạch chuyển thể bản Grand Theft Auto gốc vào năm 1997 thành một tác phẩm nghệ thuật nhạc kịch độc đáo trong thời gian sớm nhất.

Không dừng lại ở thị trường Mỹ, có tới 5 triệu bản GTA V được bán ra chỉ ở xứ sở sương mù – Anh Quốc. Con số trên được công bố dựa trên bảng thống kê của GfK Chart-Track, chưa tính đến số lượng tải về ( Steam vẫn chưa đưa ra số liệu thanh toán cụ thể của game).

GTA 5 bán được gần 52 triệu bản game trên toàn cầu

Sức nóng của GTA V chưa bao giờ hết (Ảnh: Attack of the Fanboy)

Các thống kê gần đây cho thấy GTA V đã thu được 1 tỷ USD chỉ trong vòng 3 ngày sau khi phát hành và trở thành game bán chạy nhất tại Anh trên PS4 và Xbox One vào tháng 11 năm ngoái. Cụ thể, Rockstar Games đã bán được hơn 2,25 triệu bản trong 5 ngày, phá cả kỉ lục trước đó là game Call of Duty: Black Ops.

Jim Sterling – Youtuber chuyên đánh giá game nhận xét về game như sau: “GTA V rất đặc sắc và hoàn mĩ, nó chú trọng vào cái gốc của dòng GTA truyền thống với một số nâng cấp tỉ mỉ để hoàn thiện chính mình”.

Càn biết rằng, các số liệu đề cập trong bài vẫn đang ở trạng thái "tiếp tục tính toán". Bởi lẽ tuyệt phẩm của Rockstar Games vẫn đang được bày bán trên thị trường, với doanh số "nhảy đều" từng ngày và được rất nhiều người ủng hộ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.