GTA V đem về lãi khủng cho nhà phát hành

0
Hãng Take-Two vừa công bố doanh số của quý tài chính thứ 4 và toàn năm 2013, với những con số đáng nể mà chủ yếu đến từ Grand theft auto V.

Theo đó, nhờ vào GTA V Bioshock infinite, lãi ròng của riêng quý 4 là 195.2 triệu USD so với mức 299,5 triệu USD toàn năm. Doanh thu toàn năm 2013 đạt mức tăng trưởng đến 94%, đạt mốc kỷ lục 2,4 tỉ USD so với 1,2 tỉ USD cùng kỳ năm ngoái.

GTA 5

Ngoài ra, một số tựa game chủ lực của hãng cũng đã đạt mốc doanh thu khá cao, chẳng hạn như Borderlands 2 bán ra 9 triệu bản, Civilization V đạt 5 triệu bản, Bioshock infinite đạt 6 triệu bản, GTV V bán ra đến 33 triệu bản và thu về hơn 1 tỉ USD. Đồng thời, trong phần chơi mạng GTA online (thuộc GTA V), tổng tài sản do người chơi tạo ra trong game đã lên đến mức 7 triệu bits (đơn vị tiền tệ trong GTA online).

Những sản phẩm đóng góp lớn nhất cho quý 4 đầy thành công này là NBA 2K14, GTA V, GTA online, Borderlands 2Bioshock Infinite. Phân khúc game định dạng kỹ thuật số tăng trưởng 51% so với cùng kỳ năm trước, đạt đến 122.3 triệu USD, do GTA dẫn đầu, theo sau là NBA 2K14 và Borderlands 2.

BioShock Infinite

Những phụ bản liên quan đến các tựa game Borderlands 2, Bioshock infinite, GTA VSid Meier’s civilization 5 (các nội dung tải thêm - DLC) cũng thu về đến 75.7 triệu USD. Take-Two cũng công bố ngày ra mắt cụ thể cho một số tựa game sắp tới của hãng, bao gồm:

Cuối cùng, Take-Two cũng “buột miệng” bật mí về một dự án mới của hãng Rockstar hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện và sẽ ra mắt trong tháng 3.2015 cho các hệ máy PS4 và Xbox One. Vẫn chưa có thông tin cụ thể, nhưng ai ai cũng rất mong đợi sự trở lại của dòng game cao bồi đình đám Red dead (đình đám với siêu phẩm Red dead redemption). 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.