Guild Wars 2 “lột truồng” và “kết án tử” hacker, gây ý kiến trái chiều

0
Hacker quậy trong Guild Wars 2, bị nhà điều hành chiếm quyền nhân vật, “lột truồng” và cho… nhảy cầu tự tử.

Trong thời gian qua, cộng đồng game thủ Guild Wars 2 đã chứng kiến một người chơi ứng dụng hack để hoành hành “bá đạo” trong game. Game thủ này, thông qua những biện pháp hack nào đó, đã khiến nhân vật của mình trở nên thần thánh: gây “dam” khủng, có khả năng… dịch chuyển tức thời, và gần như bất tử.

Một làn sóng phản đối trong game đã nổi lên, các game thủ liên tục thông báo về hãng ArenaNet, nơi phát triển và vận hành Guild Wars 2. Sự việc đã diễn ra trong nhiều tuần, và cuối cùng ArenaNet đã có phản ứng. Và theo một cách cũng “bá đạo” không kém.

Cụ thể, trưởng bộ phận an ninh tại ArenaNet Chris Cleary đã chiếm quyền điều khiển nhân vật của hacker trên, lột “trần như nhộng” nhân vật, và khiến nhân vật… nhảy từ trên cao xuống, tự kết liễu đời mình.


Video "lột truồng", cho nhân vật tự tử và sau đó xóa nhân vật của hacker

Sau đó, tất cả các nhân vật của hacker này đều bị xóa khỏi game.

Động thái trừng phạt này của ArenaNet, đã đem đến sự hài lòng và hả dạ cho một bộ phận game thủ. Họ cho như vậy là đích đáng, hacker trên xứng đáng bị “kết án tử” như thế, và trên hết, nhiều người đã được một trận cười no bụng.

Guild Wars 2 “lột truồng” và “kết án tử” hacker, gây ý kiến trái chiều

Một game thủ cho rằng màn trả thù ngọt ngào này đem lại cho họ những giây phút thư giãn sảng khoái

Nhưng vẫn có những người suy nghĩ ngược lại. Họ không đánh giá cao cách xử lý này của nhà điều hành, coi đó là “trẻ con, không chuyên nghiệp” và đặc biệt là “không triệt để”.

Guild Wars 2 “lột truồng” và “kết án tử” hacker, gây ý kiến trái chiều

Nhưng một game thủ khác lại nói đó chỉ là một trò nghiệp dư và trẻ con

Quả cũng đúng, vấn đề cốt lõi từ sự việc này, không phải là trừng phạt hacker như thế nào, mà là cách khắc phục lỗ hổng, ngăn chặn các tình trạng hack game như trên xảy ra. Và ArenaNet đã không nói gì đến trách nhiệm này của họ. Điều đó làm khá nhiều game thủ Guild Wars 2 cảm thấy bất an.

Họ gọi cách trừng phạt như trên của ArenaNet là “như một cái băng gạc dán lên vết thương to mà thôi”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.