Hacker Úc bị bắt với cáo buộc trộm thông tin người chơi LMHT

0
Share Duffy bị cảnh sát Úc và FBI bắt giữ do bị tình nghi ăn trộm thông tin người chơi LMHT từ máy chủ của hãng Riot Games, bán lại để thu lợi hàng ngàn đôla Úc.

Hacker Úc bị bắt với cáo buộc trộm thông tin người chơi LMHT

(Ảnh: Kotaku)

Cảnh sát Úc vừa tiến hành bắt giữ Shane Duffy, 21 tuổi, với cáo buộc đa xâm nhập vào một máy chủ của hãng Riot Games, ăn cắp nhiều thông tin của người chơi game League of legends (Liên minh huyền thoại - LMHT) và đem bán.

Cảnh sát địa phương đã phối hợp cùng hãng Riot Games và cả FBI, theo dõi vụ việc từ 6 tháng nay trước khi ra quyết định bắt Duffy. Họ đã dẫn ra được 880 giao dịch thanh toán cho Duffy đến từ một trang web chuyên bán các thông tin người chơi LMHT.

Duffy bị cáo buộc dùng những thông tin người LMHT, bao gồm cả địa chỉ IP, để bán lại cho các người chơi LMHT khác. Những người này, nếu có kiến thức về hack, có thể thực hiện các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) vào máy của nạn nhân, khiến khả năng chơi game của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhằm tìm kiếm chiến thắng. Ngoài ra, với những thông tin mua được, các skin, trang phục… của nạn nhân hoàn toàn có thể bị đánh cắp và rao bán trên mạng, thu về hàng trăm đến hàng ngàn USD.

Hacker Úc bị bắt với cáo buộc trộm thông tin người chơi LMHT

Nghi phạm Share Duffy (Ảnh: The Australian)

Theo tính toán của cảnh sát, nhờ những phi vụ mua bán trái phép này, Duffy có thể kiếm được đến 1.000 đôla Úc mỗi… ngày.

Người nhà của nghi phạm, cụ thể là mẹ của Duffy, đã phản đối cáo buộc, với lý do Duffy vốn mắc hội chứng Asperger (gây khó khăn trong giao tiếp xã hội và ngôn ngữ cử chỉ). Duffy đã không đến trường từ năm lớp 4 và học một mình tại nhà. Anh chàng đã tự học về máy tính nên theo bà mẹ “nó hoàn toàn có kiến thức về hack, nhưng chắc chắn nó không làm”. Duffy sẽ phải ra tòa vào ngày 8.4 sắp tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mafia: Definitive Edition dời ngày phát hành vì Covid-19

Mafia: Definitive Edition dời ngày phát hành vì Covid-19

Là một trong những cái tên được trông ngóng nhất trong nửa cuối năm 2020, Mafia: Definitive Edition cũng đang phải chịu "vận đen" lùi ngày phát hành - vấn nạn đang ám ảnh ngành công nghiệp game trong suốt thời gian qua.
Ubisoft tặng miễn phí Watch Dogs 2

Ubisoft tặng miễn phí Watch Dogs 2

Từng tạo được tiếng vang ở thời điểm phát hành 2016, giờ đây Watch Dogs 2 sẽ được Ubisoft tặng miễn phí cho game thủ vào cuối tuần này.