Hacker xâm nhập Clash of clans, tiết lộ doanh thu “khủng”?

0
Một hacker tên Ethical Spectrum vừa cho rằng mình đã hack được vào fanpage Facebook của game Clash of clans, và công bố chỉ trong ngày 7.2 hãng phát triển Supercell đã kiếm được hơn 5 triệu USD doanh thu.

Hacker xâm nhập Clash of clans, tiết lộ doanh thu “khủng”?

 

Bức ảnh do hacker phát tán, cho thấy doanh thu ngày 7.2 của Supercell là 5,15 triệu USD. (Ành: Imgur)

Tài khoản fanpage Facebook của game Clash of clans đã thừa nhận vụ hack này đồng thời cũng cho biết các nhân viên kỹ thuật đang khắc phục sự cố. Fanpage của game Hay Day, cũng thuộc Supercell, cũng đăng tải thông báo tương tự.

Theo hacker có tên "Ethical Spectrum", bức ảnh anh ta (hoặc cô ta) chụp được cho thấy hãng Supercell thu về đến 5,15 triệu USD nội trong ngày 7.2. Ngoài ra, ngày hôm đó có 29,4 triệu người đăng nhập và có thêm 931.000 người chơi mới. Bức ảnh còn thông báo doanh thu hàng ngày tính trên đầu người (ARPDAU – Average Revenue Per Daily Active User) là 0,18 USD.

Hacker xâm nhập Clash of clans, tiết lộ doanh thu “khủng”?

Hacker xâm nhập Clash of clans, tiết lộ doanh thu “khủng”?

Thông báo bị hack trên fanpage Clash of clans và Hay Day. (Ảnh chụp từ Facebook)

Tuy vậy, vẫn có nhiều nghi vấn về bức ảnh này. Thứ nhất, chưa rõ đây là con số của riêng Clash of clans hay là của tất cả các game của Supercell cộng lại. Một báo cáo hồi cuối năm 2012 cho biết doanh thu trung bình hàng ngày của Supercell vào khoảng 1 triệu USD. Thứ hai, tính xác thực của toàn bộ nội dung trong bức ảnh kia là chưa rõ ràng, vì nó có thể bị làm giả không mấy khó khăn.

Hacker trên cho rằng mình đã giành được quyền truy nhập vào tài khoản Engagor, một công cụ quản lý các hoạt động truyền thông xã hội mà Supercell đang sử dụng. Chương trình này cho phép người dùng phân tích, quản lý nhiều tài khoản xã hội như Facebook và Twitter cùng lúc.

Trong một phỏng vấn qua tài khoản Twitter được cho là của "Ethical Spectrum", anh này cho biết mình đã hack vào quyền quản trị của Supercell nên mới có được thông tin đó. Tuy vậy "Ethical Spectrum" cũng khẳng định mình không hề truy cập vào khu vực thông tin thẻ tín dụng của khách hàng, cũng như từ chối cung cấp thông tin cá nhân.

Hacker xâm nhập Clash of clans, tiết lộ doanh thu “khủng”?

Hacker chiếm quyền admin của fanpage Clash of clans để tiết lộ doanh thu "khủng". (Ảnh: e27)

Khi được hỏi về việc liệu sẽ có thêm những thông tin mật bị rò rỉ hay không, "Ethical Spectrum" úp mở: “Chuyện này thì còn phải coi mức độ cộng tác của công ty (Supercell) với tôi như thế nào nữa.” Hacker này không hề cho biết mình muốn điều gì ở Supercell.

Nói tóm lại, thông tin về doanh thu và số lượng người chơi "khủng" của Clash of clans (hay tất cả các game của Supercell cộng lại) là chưa được xác thực. Tuy nhiên, việc các tài khoản fanpage của Clash of clans và Hay Day trên Facebook đã bị hack là có thực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm