Hàng loạt trang web của VCCorp bị từ chối truy cập

0
(TNO) Từ sáng 13.10, một loạt các website của VCCorp như Kenh14.vn, Gamek.vn, Genk.vn, CafeF.vn và một số báo điện tử do VCCorp hợp tác vận hành như Dân Trí đã không thể truy cập được.

Hàng loạt trang web của VCCorp bị từ chối truy cập - ảnh 1

Đến 13 giờ ngày 13.10, các trang này vẫn chưa có dấu hiệu hoạt động trở lại. Khi truy cập vào các địa chỉ trên chỉ có thông tin “Data center dang gap su co, vui long quay lai sau”. (Trung tâm dữ liệu đang gặp sự cố, vui lòng quay lại sau).

Ông Nguyễn Thế Tân, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp), xác nhận nguyên nhân của vụ việc trên là do data center của VCCorp đang gặp sự cố. Sự cố này đã khiến các trang của VCCorp và của đối tác trên hệ thống đều không truy cập được.

Hàng loạt trang web của VCCorp bị từ chối truy cập - ảnh 2

Website tin game GameK hiện vẫn không thể truy cập

Nguyên nhân cụ thể của sự cố không được đại diện VCCorp công bố, nhưng theo khẳng định của ông Nguyễn Thế Tân thì trường hợp này không có dấu hiệu về việc hệ thống của VCCorp bị tấn công bằng hình thức DDoS (từ chối dịch vụ). Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thế Tân cũng xác nhận đây là sự cố về hệ thống nghiêm trọng nhất từng xảy ra với VCCorp từ trước tới nay. 

Hiện tại, bộ phận kỹ thuật đang tập trung để khắc phục sự cố này: “Chúng tôi chưa thể khẳng định thời điểm chính xác để hoàn thành khắc phục sự cố. Tuy nhiên, VCCorp sẽ cố gắng xử lý trong ngày hôm nay”, ông Tân cho biết.

Ngoài các website của VCCorp và các báo điện tử do công ty này hợp tác vận hành kỹ thuật thì hệ thống quảng cáo Admicro cũng bị ảnh hưởng bởi sự cố trên. Hiện nay, khi click vào các banner quảng cáo Admicro đều không truy cập được hoặc hiện thông báo "không thể kết nối".

Hàng loạt trang web của VCCorp bị từ chối truy cập - ảnh 3

Kết quả khi click vào banner quảng cáo của Admicro trên website nld.com.vn (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, Admicro là dự án kinh doanh chiến lược của Công ty CP Truyền thông Việt Nam, hiện là đơn vị dẫn đầu thị trường quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam với 40% thị phần. Admicro có một mạng lưới quảng cáo lớn của hơn 200 nhà xuất bản chuyên về các mảng nội dung như: tin tức tổng hợp, giải trí, phụ nữ và gia đình, kinh doanh & tài chính, và thương mại điện tử - trong đó Admicro sở hữu và độc quyền 29 thành viên. Mạng lưới quảng cáo lớn cho phép Admicro tiếp cận đến 90% độc giả trên website, và 95% độc giả trên điện thoại di động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.