Hearthstone: Cẩm nang cho người mới - Phần 3

0
Làm thế nào để có một bộ bài mạnh? Sử dụng Dust như thế nào là phù hợp? Phần 3 của loạt Series Cẩm nang Hearthstone sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Craft: Chìa khóa của sự thành công

Craft là gì? Nói nôm na, đây là hệ thống của Hearthstone giúp người chơi sử dụng Dust (1 loại tiền tệ trong game, chỉ có thể kiếm được khi phá hủy lá bài khác hoặc chơi ở chế độ Arena) để tạo ra những quân bài mới phù hợp với chiến thuật của mình. Đối với những người mới chơi Hearthstone, họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải chọn lựa giữa những lá bài với nhau trong khi lượng Dust có được lại vô cùng hạn chế. Chính vì vậy, việc hình thành suy nghĩ về chiến thuật mình sẽ theo đuổi từ sớm sẽ giúp người chơi dễ dàng hơn khi Craft. 

Hearthstone: Cẩm nang cho người mới - Phần 3 - ảnh 1
Hình thành chiến thuật sớm rất có ích.

Ngoài việc lựa chọn chiến thuật sớm, người chơi cũng nên quan tâm đến vấn đề Disenchant (hủy bỏ 1 lá bài để có được Dust). Hearthstone vẫn đang trong quá trình hoàn thiện,  sẽ luôn có những sự điều chỉnh đối với từng lá bài để giúp game cân bằng. Sau mỗi lần điều chỉnh, những lá bài bị tác động sẽ Disenchant ra được nhiều Dust hơn và cũng sẽ bị yếu đi tương đối. Hãy cố gắng giữ cho mình càng nhiều bài trong bộ sưu tập càng tốt, biết đâu 1 ngày nào đó, bạn có thể Disenchant được 1600 Dust chỉ với duy nhất một lá bài!

Hearthstone: Cẩm nang cho người mới - Phần 3 - ảnh 2
Sẽ có ngày lá bài này đáng giá 1600 Dust!

2. Những lá bài nên craft

Nếu bạn có 1 lượng Dust tương đối trong tay, bắt đầu muốn bước vào thế giới Ranked để thử sức với các cao thủ trên toàn thế giới thì đây sẽ là những lá bài bạn nên Craft đầu tiên trong quá trình chinh phục Hearthstone.

Hearthstone: Cẩm nang cho người mới - Phần 3 - ảnh 3

Harvest Golem: Lá bài được đánh giá mạnh nhất ở Rarity Common. Chỉ số 2/3, lượng Mana sử dụng chỉ là 3, sau khi chết còn tạo ra thêm một Minion nữa có chỉ số 2/1, quá tuyệt vời!

Hearthstone: Cẩm nang cho người mới - Phần 3 - ảnh 4

Azure Drake: Lá bài "Ba trong một" ở Rarity Rare. Chỉ số tương đối ổn, + 1 sát thương phép thuật đồng thời rút thêm 1 lá bài ngay khi xuất hiện, 1 lá bài bắt buộc phải có đối với mọi Deck.

Hearthstone: Cẩm nang cho người mới - Phần 3 - ảnh 5

Ragnaros the Firelord: 1600 Dust, liệu có quá phí phạm chỉ để Craft 1 lá bài? Không hề! Gây 8 sát thương ở mọi turn, chỉ có thể bị tiêu diệt bằng những phép thuật cực mạnh như Polymorph, Hex, Pyroblast, không chịu ảnh hưởng từ Silence, đây là lá bài cốt lõi đối với các Deck theo phong cách kiểm soát.

Hearthstone: Cẩm nang cho người mới - Phần 3 - ảnh 6

Leeroy Jenkins: Nếu như Ragnaros là linh hồn của các Deck kiểm soát thì Leeroy Jenkins là linh hồn đối với các Deck theo thiên hướng tấn công. Chỉ số 6/2, có khả năng đánh chớp nhoáng, Leeroy Jenkins sẵn sàng đưa bạn đến ván đấu mới chỉ ngay ở những turn đầu tiên.

Kỳ tới: Những chiến thuật trong Hearthstone

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm