Hearthstone: Công bố giải đấu GosuCup Đông Nam Á 2015

0
Việt Nam với nhiều thành tích đáng nể trong quá khứ, được xếp thứ 2 trên bảng thành tích.

Trò chuyện cùng zGGLeoz - cao thủ Hearthstone Việt Nam trong Top 100 thế giới

1. Giới thiệu

Giải đấu Hearthstone GosuCup Đông Nam Á do trang tin tức e-Sports hàng đầu thế giới - GosuGamers.net tổ chức lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 11 năm ngoái với mục đích hỗ trợ cho sự phát triển nền thi đấu chuyên nghiệp của môn thể thao điện tử Hearthstone tại khu vực Đông Nam Á, nơi vẫn còn khá non trẻ.

Trải qua 4 tháng thi đấu với 16 giải đấu tuần, cùng với 2 thể thức thi đấu khác nhau xen kẽ, các game thủ tham gia đã có cơ hội thể hiện sự đam mê của mình với bộ môn Hearthstone đồng thời khẳng định tên tuổi bản thân trong nền thi đấu chuyên nghiệp. Giải đấu chào đón rất nhiều người chơi Hearthstone trong khu vực vào mỗi thứ 7 hàng tuần, ai cũng mang trong mình khát khao khẳng định bản thân mình và đất nước của chính họ.

Hearthstone: Công bố giải đấu GosuCup Hearthstone Đông Nam Á 2015 

Vào cuối tháng 2.2015, 32 người chơi hàng đầu khu vực Đông Nam Á đã trải qua một ngày thi đấu khá dài để rồi cuối cùng, game thủ người Malaysia Aki “AkiSera” Sera đã lên ngôi đương kim vô địch của năm 2014. Và kể từ lúc đó, “Liệu giải đấu có trở lại trong tương lai?” là câu hỏi được mọi người đặt ra nhiều nhất cho GosuGamers.

Không để các game thủ phải chờ đợi lâu, vào ngày 24.3.2015, GosuGamers đã chính thức thông báo về sự trở lại của GosuCup Hearthstone Đông Nam Á, không những với thể thức mới mà còn với những phần thưởng lớn hơn, hấp dẫn hơn!

2. Thành tích của Việt Nam qua các kì GosuCup

Qua 16 kì GosuCup, các game thủ đến từ Việt Nam đã mang về rất nhiều thành tích cho nước nhà, điển hình là 4 chức vô địch thuộc về các game thủ: DaPh (GosuCup SEA Budget #2), CrazyMageeee (GosuCup SEA Budget #4), Infernity (GosuCup SEA Budget #8) và Charge (GosuCup SEA #11). Các game thủ zGGLeoz, hovati16 cũng đã đạt thành tích cao và nằm trong top 32 người lọt vào vòng chung kết tổng. Cùng nhiều game thủ khác liên tục lọt vào top 16 của các kì GosuCup, Việt Nam đã dành tổng cộng 69 điểm, đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng thành tích các quốc gia Đông Nam Á của GosuGamers.

 Hearthstone: Công bố giải đấu GosuCup Hearthstone Đông Nam Á 2015

Việt Nam giành vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, chỉ đứng sau Philippines.

Tiếp nối thành công đã đạt được trong giải đấu trước, GosuCup Hearthstone Đông Nam Á 2015 chính là cơ hội mới để các game thủ Việt Nam tiếp tục khẳng định mình trên đấu trường khu vực nói riêng và thế giới nói chung, đưa Hearthstone Việt Nam lên vị trí dẫn đầu Đông Nam Á.

3. GosuCup Hearthstone Đông Nam Á 2015

Để tiếp bước và đánh dấu sự thành công của chuỗi giải đấu GosuCup Đông Nam Á 2014, cũng với mục đích thúc đấy sự phát triển của Hearthstone, trong năm 2015 này, GosuCup Đông Nam Á ngoài việc giải thưởng tiền mặt được tăng đáng kể,  thì những người thắng cuộc còn được nhận những điểm tích lũy quan trọng trong việc tuyển chọn người tham gia vào giải Vô địch Hearthstone thế giới – Hearthstone World Championship sắp tới tại Blizzcon ngày 6 và 7.11.2015.

Hearthstone: Công bố giải đấu GosuCup Hearthstone Đông Nam Á 2015

Tương tự như lần trước, giải đấu sẽ được tổ chức vào mỗi thứ Bảy bắt đầu từ ngày 4 tháng 4 sắp tới, dành riêng cho các game thủ Hearthstone trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm Indonesia, Ấn Độ, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Lần này chuỗi giải đấu sẽ diễn ra liên tục trong vòng 16 tuần từ tháng 4 tới tháng 7. Giống như mọi khi, người chơi không tốn bất kì phí tổn gì trong việc đăng ký tham gia, không những thế, phần thưởng cho người chiến thắng còn “khủng” hơn rất nhiều!

3.1. Giải thưởng

Tổng giá trị giải thưởng trong một kì GosuCup tăng lên thành 500 USD, gấp 5 lần so với năm 2014. Cụ thể:

 • Vô địch: 300 USD
 • Hạng nhì: 100 USD
 • Hạng 3-4: 50 USD

Ngoài phần thưởng tiền mặt, GosuCup Hearthstone Đông Nam Á đã chính thức được công nhận trong hệ thống giải đấu của Blizzard. Do đó, chuỗi giải đấu GosuCup sẽ mang lại cho những người chơi khu vực Đông Nam Á điểm tích lũy để tham dự vòng loại giải Vô địch Hearthstone thế giới diễn ra tại BlizzCon. Cụ thể:

 • Vô địch: 20 điểm
 • Hạng nhì: 10 điểm
 • Hạng 3-4: 5 điểm
 • Hạng 5-16: 1 điểm

3.2. Thời gian

Kì GosuCup đầu tiên trong chuỗi giải lần này sẽ diễn ra vào 4.4.2015, bắt đầu từ 13 giờ theo giờ Việt Nam. Đăng ký sẽ được mở trước một tuần, tức là vào ngày 27.3.2015. Lượng người có thể đăng kí tham gia tối đa hiện tại là 256 và sẽ được mở rộng nếu có đông người muốn tham gia hơn.

Các kì GosuCup tiếp theo sẽ diễn ra vào mỗi chiều thứ Bảy, bắt đầu từ 13 giờ theo giờ Việt Nam. Đăng ký của mỗi giải sẽ được mở vào thứ Hai của tuần đó, vào lúc 6 giờ sáng giờ Việt Nam.

3.3. Thể thức

Hearthstone: Công bố giải đấu GosuCup Hearthstone Đông Nam Á 2015 

Dĩ nhiên vì là giải đấu hướng tới Giải Vô địch Hearthstone Thế giới – Hearthstone World Championship, GosuCup Hearthstone Đông Nam Á 2015 sẽ áp dụng thể thức “Conquest” do Blizzard đặt ra trong tất cả các trận đấu. Tuy nhiên, để phù hợp với việc chỉ đánh BO3 (best of 3) ở vòng ngoài, GosuGamers đã có một chút chỉnh sửa cho luật “Conquest”, cụ thể:

 • Mỗi người chơi chỉ được sử dụng duy nhất 1 deck cho mỗi class
 • Khi người chơi thắng bằng một class, class đó sẽ bị khóa và không được sử dụng tiếp cho đến vòng đấu sau.
 • Khi người chơi thua bằng một class, người chơi đó có quyền chọn giữ hay đổi class tùy ý.
 • Bảng đấu loại trực tiếp.
 • Đấu Bo3 cho đến vòng tứ kết.
 • Đấu Bo5 cho tứ kết, bán kết và chung kết.

3.4. Hướng dẫn đăng kí

Để đăng kí tham gia GosuCup Hearthstone Đông Nam Á 2015, trước tiên người chơi cần có một tài khoản GosuGamers hợp lệ. Đăng kí tại http://www.gosugamers.net/register. (Lưu ý: Giải chỉ diễn ra tại server Americas nên bạn cần có tài khoản Hearthstone tại server này để tham gia.)

Sau khi đã có tài khoản, bạn đăng nhập và vào trang http://hs.gosucup.com/, chọn mục Tournament. Ở đây sẽ hiển thị các giải đấu sắp diễn ra và thời điểm mở đăng ký.

 Hearthstone: Công bố giải đấu GosuCup Hearthstone Đông Nam Á 2015

Giao diện trang đăng kí GosuCup

Sau khi giải đấu đã mở đăng kí, bạn chỉ việc nhấn vào nút “Register” bên dưới tên giải đấu rồi nhập Battle Tag của mình là đã có thể tham dự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm