Hearthstone: Curse of Naxxramas - Thách thức băng giá

0
Cửa ải cuối cùng của bản mở rộng Curse of Naxxramas đưa người chơi diện kiến Sapphiron - thống soái của đạo quân Scourge và là chủ nhân của pháo đài bay Naxxramas.

Gần tròn một tháng kể từ khi ra mắt vào ngày 22.7.2014, Curse of Naxxramas đã mang đến cho người chơi Hearthstone những trải nghiệm mới thú vị, bên cạnh giá trị nội dung và chiến thuật phong phú. Chưa hết, hằng tuần game thủ còn phải chờ đợi 1 trong 5 cửa ải (wings) được giải "phong ấn" và háo hức đối đầu với những thử thách cam go đang chực chờ.

Mỗi cửa ải trong Naxxramas mang màu sắc và phong cách chơi khác nhau, một Arachnid Quarter phủ đầy mạng nhện, nơi thống trị của "nữ vương" Maexxna cho đến Construct Quarter - lò  thí nghiệm quái vật Scourge gớm ghiếc của Kel'Thuzad... Tuy nhiên các thử thách dường như không quá khó, liệu cửa ải cuối cùng sẽ đáp ứng được những mong muốn của cộng đồng game thủ? 

Frostwyrm Lair - cửa ải cuối cùng của Curse of Naxxramas

Frostwyrm Lair là tên gọi của cửa ải cuối cùng vừa chính thức ra mắt vào ngày 20/8. Chỉ riêng cái tên đã toát lên sự lạnh lẽo và gợi trí tò mò dành cho người chơi. Nếu như so với những cửa ải trước (gồm 3-5 con boss) thì Frostwyrm Lair chỉ giới thiệu 2 con trùm, kẻ canh giữ cổng Sapphiron và "trùm cuối" Kel' Thuzad. Mặc dù số lượng boss ít ỏi nhưng độ khó có thể sẽ khiến game thủ phải nản lòng.

 

Sapphiron (Normal)

 

Từng được giới thiệu trong bản mở rộng thứ 3 của "vua MMORPG" World of Warcraft: Wrath of the Lich King, Sapphiron trước đây là cánh tay phải của Malygos - một trong 5 vị thần rồng cai quản thế giới Azeroth (Warcraft) và được Arthas (sau khi thành Lich King) triệu hồi từ cõi chết bằng thanh gươm Frostmourne để cung phụng cho Kel' Thuzad. Trong Hearthstone, Sapphiron cũng được thừa hưởng những kỹ năng "bá đạo" từ World of warcraft

Hearthstone: Curse of Naxxramas - Thách thức băng giá - ảnh 2Hearthstone: Curse of Naxxramas - Thách thức băng giá - ảnh 3

Frost Breath: Tiêu diệt tất cả lá bài không bị đóng băng của đối phương. 

Sapphiron sẽ tự động sử dụng kỹ năng không tốn mana này ở giai đoạn đầu sau mỗi lượt đi. Trong chế độ chơi bình thường (normal), game thủ sẽ được "tặng miễn phí" lá bài Frozen Champion, đây là nhân tố quyết định để đánh bại kẻ canh giữ đáng sợ này. Hãy cùng xem qua sức mạnh của lá bài Frozen Champion: 

Hearthstone: Curse of Naxxramas - Thách thức băng giá - ảnh 4

Đóng băng vĩnh viễn. Các lá bài bên cạnh miễn nhiễm với Frost Breath. 

Các bạn chỉ cần đặt bài của mình bên trái hoặc bên phải Frozen Champion thì sẽ được an toàn, nhưng cũng phải lưu ý đến lượng máu của Frozen Champion vì đôi khi Sapphiron sẽ cố gắng tiêu diệt nó và sẽ khiến cho thử thách càng khó khăn hơn. Tiêu diệt được Sapphiron, người chơi sẽ được thưởng 2 lá bài  Echoing Ooze. Echoing Ooze khá lợi hại, đặc biệt khi kết hợp với những lá bài phép hỗ trợ vì nó sẽ giữ nguyên hiệu ứng phép hỗ trợ khi nhân đôi.

Hearthstone: Curse of Naxxramas - Thách thức băng giá - ảnh 5

 

Sapphiron (Heroic)

 Hearthstone: Curse of Naxxramas - Thách thức băng giá - ảnh 6Hearthstone: Curse of Naxxramas - Thách thức băng giá - ảnh 7

Với lượng máu tăng thêm 15 điểm và mặc dù Hero Power không có gì thay đổi nhưng Sapphiron ở chế độ khó (heroic) là một thử thách có thể sẽ khiến người chơi điên đầu. Trong Heroic, các bạn sẽ không còn được nhận quyền trợ giúp từ Frozen Champion, điều này đồng nghĩa bất cứ lá bài lính nào bạn đặt xuống bàn rồi sẽ đi xuống... mồ. Vậy làm sao để chinh phục thử thách điên rồ này?

Chiến thuật Freeze Mage và những lá bài hiệu ứng Charge (tấn công lập tức) khá hiệu quả trước Sapphiron Heroic. Mục tiêu của các bạn là rút máu Sapphiron càng sớm càng tốt, trong khi chờ đợi rút được những lá bài phép gây sát thương lớn như Firebolt hay Pyroblast để kết liễu. Một trong những chiến thuật khác khá hiệu quả hiện nay là sử dụng class Hunter với sự kết hợp của bài bẫy và vũ khí, Eaglehorn Bow. Mỗi khi lá bài bẫy hiện ra Eaglehorn Bow sẽ được tăng thêm 1 lần sử dụng, cộng thêm sát thương từ Hero Power các bạn sẽ gây được một lượng sát thương khá lớn trong một lượt đi.

Lưu ý: chiến thuật Alexstrasza thường dùng để "hack" heroic trước đây không thể sử dụng trong Sapphiron.

 

Kel' Thuzad (Normal)

 Hearthstone: Curse of Naxxramas - Thách thức băng giá - ảnh 8Hearthstone: Curse of Naxxramas - Thách thức băng giá - ảnh 9Hearthstone: Curse of Naxxramas - Thách thức băng giá - ảnh 10

Khác hẳn với hình ảnh một thống soái tàn độc và khát máu trong cốt truyện Warcraft, Kel' Thuzard của Hearthstone được các nhà phát triển game Blizzard thổi hồn vào 1 tính cách... hơi tưng tửng. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy qua các lời thoại giới thiệu tiếu lâm của ông ta trong các cửa ải trước đó. Và cho đến khi game thủ được diện kiến chủ nhân của Naxxramas, "bệnh" của Kel' Thuzad dường như càng lúc càng nặng hơn. 

Hearthstone: Curse of Naxxramas - Thách thức băng giá - ảnh 11

Tự khen mình là mạnh mẽ và...đẹp trai. 

Tuy nhiên đừng để bề ngoài của hắn ta làm bạn sao nhãng, Kel' Thuzad thực sự sở hữu những phép thuật và quân bài đáng gờm. Khác với những "trùm con", Kel' Thuzad có đến 2 giai đoạn tấn công khác nhau. Hero Power của hắn gây 2 sát thương và đóng băng tướng của người chơi. Chưa kể lớp giáp khá dày và khả năng biến đổi Hero Power thu phục lính của đối phương sau khi hết giáp. 

Sau khi hết giáp, Kel' Thuzad sẽ chơi "ăn gian" kết thúc lượt đi của người chơi và triệu hồi 2 lá bài Taunt (cần phải hạ gục trước khi đánh được vào tướng) Guardian of Icecrown +3/+3. Các bạn nên cân nhắc việc sử dụng vũ khí trong giai đoạn đầu, bởi vì nó sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hóa. Cố gắng phá hủy lớp giáp của Kel' Thuzad càng sớm càng tốt và cẩn thận với lá bài phép Twisting Nether (8 mana phá hủy tất cả quân bài trên bài) của hắn.

Đánh bại Kel' Thuzad người chơi sẽ nhận được các lá bài sau:

Hearthstone: Curse of Naxxramas - Thách thức băng giá - ảnh 12Hearthstone: Curse of Naxxramas - Thách thức băng giá - ảnh 13 

 

Kel' Thuzad (Heroic)

Hearthstone: Curse of Naxxramas - Thách thức băng giá - ảnh 14Hearthstone: Curse of Naxxramas - Thách thức băng giá - ảnh 15Hearthstone: Curse of Naxxramas - Thách thức băng giá - ảnh 16 

Cũng tương tự như trong Sapphiron Heroic, các bạn sẽ không thể sử dụng Alexstrasza. Với 3 sát thương và đóng băng mỗi lượt, chưa kể Guardian of Icecrown trong giai đoạn 2 được nâng thêm sát thương và máu, Kel' Thuzard Heroic sẽ gây không ít phiền toái cho người chơi. Tấn công áp đảo ngay từ đầu (Zoo lock, Shockadin, mirror Mage...) sẽ là những chiến thuật hữu dụng mà các bạn có thể thử áp dụng trong thử thách cuối cùng này. 

Hearthstone: Curse of Naxxramas - Thách thức băng giá - ảnh 17

Guardian of Icecrown trong Heroic.

 

Paladin Challenge

Nhiệm vụ thách đấu của class Paladin sẽ đưa người chơi một lần nữa đối đầu với Kel' Thuzad. Các bạn chỉ cần nắm rõ nguyên tắc và cơ chế tấn công của tên trùm cuối này, tin chắc các bạn sẽ dễ dàng vượt qua thử thách.

Kết luận: Cửa ải cuối cùng Frostwyrm Lair của Curse of Naxxramas chắc chắn sẽ làm hài lòng game thủ đam mê chinh phục thử thách, kể cả những người chơi khó tính nhất. Cùng với 30 lá bài mới, người chơi tha hồ tạo ra vô số chiến thuật mới, độc đáo mang đậm bản sắc riêng của mình. Mặc dù hiện tại có khá nhiều ý kiến trái ngược nhau lo ngại về tính cân bằng của các lá bài mới sẽ gây tác động mạnh đến meta-game (chiến thuật hiện hành), tuy nhiên nhìn chung Blizzard đã thành công khi tạo ra 1 sản phẩm giải trí vui nhộn và đầy tính thử thách. 

Hearthstone: Curse of Naxxramas - Thách thức băng giá - ảnh 18 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn dễ dàng chinh phục Sapphiron và Kel' Thuzad trong Frostwyrm Lair.

Nếu bạn đọc có thắc mắc hoặc có chiến thuật mới, độc đáo xin vui lòng chia sẻ bằng cách gửi e-mail về địa chỉ: game@thanhnien.com.vn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm