Hearthstone: Mage - Nữ pháp sư quyền lực (Phần 2)

0
Các bộ bài tiêu biểu, những chiến thuật xoay quanh Mage sẽ được Thanh Niên Game đưa đến cho các bạn ở phần 2 này.

Như đã nói ở phần trước, các bộ bài nâng cao cùng với phong cách chiến thuật khác nhau của Mage sẽ được Thanh Niên Game (TNG) giới thiệu ở phần này. Bài viết sẽ giới thiệu các bộ bài giúp người chơi "leo" hạng hiệu quả, vậy nên TNG sẽ không nhắc đến những lá bài đặc thù khác không có trong các bộ bài sau.

*Lưu ý: Tất cả các hình trong bài đều có thể bám vào để phóng to.

1. Bộ bài kiểm soát (Control)

Không thể không nhắc tới bộ bài Free To Play của Mage do Trump - một trong những streamer nổi tiếng nhất của giới Hearthstone - đã tạo ra để chứng minh rằng Hearthstone là trò chơi mà bạn không cần thiết phải bỏ tiền túi ra để sở hữu một bộ bài khủng. Chỉ với bộ bài tầm trung cũng có thể giúp bạn đạt được hạng Legend (Huyền Thoại), Trump đã đạt hạng Legend (Huyền thoại) với bộ bài này trong vòng 7 ngày, 197 chiến thắng và khoảng 55 giờ chơi.

Hearthstone: Mage - Nữ pháp sư quyền lực (Phần 2)

Đây chính là bộ bài được cải tiến từ bộ bài cơ bản nên nếu bạn chưa thể craft hay sưu tập được những lá bài trên thì có thể thay thế bằng các quân bài có chỉ số hoặc hiệu ứng tương tự ở bộ bài cơ bản.

1.1 Loại bài Common (thông thường)

Argent Squire: Với chỉ số 1/1 (Tấn công/Máu) cùng với hiệu ứng Divine Shield (Không mất máu khi bị tấn công lần đầu tiên), có thể nói đây là một quân bài 2/1. Ra nó ở lượt đầu kết hợp với Hero Power ở lượt hai sẽ giúp chúng ta hạ được những quái vật có hai máu.

Mana Wyrm: Một trong những lá bài đặc thù được sử dụng nhiều nhất của Mage, dù là bộ bài kiểm soát hay tấn công thì chúng ta đều sẽ nhìn thấy nó. Với chỉ số 1/3 cho 1 mana, sẽ không dễ gì để xử lý quân bài này ở giai đoạn đầu trận. Kết hợp với việc sử dụng các lá bài phép thuật sẽ tăng thêm sức tấn công cho quân bài này.

Hearthstone: Mage - Nữ pháp sư quyền lực (Phần 2)

Earthen Ring Farseer: Hồi ba máu cho một nhân vật tùy chọn. Đây có thể là con số cần thiết để kéo dài thời gian cho đến khi rút được lá Flamestrike chống lại các bộ bài tấn công hoặc hồi cho một quân bài bị thương của mình.

Harvest Golem: Một trong những lá common hay nhất, với hiệu ứng Deathrattle ta có thể cộng gộp giá trị của lá bài này là 4/4. Quá tuyệt cho một quân bài 3 mana.

1.2 Loại bài Rare (Hiếm)

Sunfury Protector: Hiệu ứng Taunt (Khiên Chắn) của quân bài này nếu được kết hợp với các quân bài có nhiều máu như Chillwind Yeti hoặc Ice Elemental sẽ giúp bạn chống trả lại các bộ bài tấn công.

Hearthstone: Mage - Nữ pháp sư quyền lực (Phần 2)

Azure Drake: Các hiệu ứng bổ trợ của quân bài này sẽ đem lại cho bạn lợi thế về bài cũng như khả năng kết hợp với các lá bài phép thuật, đồng thời là một quái vật có chỉ số 4/4.

1.3 Loại bài Epic (Hào Hùng)

Faceless Manipulator: Tạo một bản sao y hệt với một quân bài tùy chọn trên bàn.

Tổng cộng: 1240 dust.

1.4 Tổng quát chiến thuật

Như TNG có đề cập trong bài "Các chiến thuật cơ bản trong Hearthstone", bộ bài kiểm soát này cũng sẽ phải chú ý tới việc đổi quái hòng giành lấy lợi thế, rút được nhiều bài và làm chủ trận đấu. Bộ bài có thể nói là khá đồng đều để đối đầu với các bộ bài tấn công hoặc kiểm soát khác đang thịnh hành trên đấu trường xếp hạng hiện tại.

Quân bài đáng chú ý của bộ bài này chính nằm ở Faceless Manipulator. Đây chính là câu trả lời cho những tình huống khó khăn khi đối đầu với quái vật mạnh mà đối phương tung ra ở giai đoạn cuối. Sự kết hợp của nó cùng lá bài Polymorph vừa giúp bạn sở hữu quân bài mạnh của đối phương, đồng thời biến quân bài của đối phương thành một chú cừu 1/1.

Bộ bài đầy đủ bao gồm:

Hearthstone: Mage - Nữ pháp sư quyền lực (Phần 2)

Trump cũng có đưa ra sự điều chỉnh nếu bạn có đủ tất cả các lá bài để cho bộ bài khỏe hơn bằng việc bỏ hai lá Boulderfist Orges, một lá Chillwind Yeti rồi thêm vào:

Hearthstone: Mage - Nữ pháp sư quyền lực (Phần 2)

Cairne Bloodhoof: Với hiệu ứng triệu hồi thêm một quái vật có chỉ số 4/5 sau khi bị hạ gục, tương đương với hai lá Chillwind Yeti.

Hearthstone: Mage - Nữ pháp sư quyền lực (Phần 2)

Sylvanas Windrunner: Sẽ rất lợi thế nếu bạn may mắn thu phục được những quái vật lớn của đối thủ nếu lá bài này bị hạ gục.

Hearthstone: Mage - Nữ pháp sư quyền lực (Phần 2)

Ragnaros the Firelord: Vừa gọi ra đã có thể gây 8 sức tấn công cho một nhân vật bất kỳ của đối phương mà không ảnh hưởng đến lượng máu của chính nó. Tuy nhiên yếu tố ngẫu nhiên chính là điểm yếu của lá bài này.

Xem tiếp bộ bài tấn công ở trang 2

2. Bộ bài tấn công (Aggro)

Phép thuật của Mage có thể đánh thẳng vào tướng và vượt qua khỏi các lá bài có hiệu ứng khiên chắn, vậy nên nếu có đủ các quân bài phép thuật trên tay, lượng sát thương Mage có thể gây ra là rất lớn. Vậy nên bộ bài tấn công của Mage sẽ tập trung chủ yếu vào việc rút bài thật nhiều và sẽ dứt điểm trong khoảng 2-3 lượt cuối. 

Hearthstone: Mage - Nữ pháp sư quyền lực (Phần 2)

2.1 Loại bài Neutral (Cơ bản)

Novice Engineer: Rút một lá bài khi được gọi ra trên bàn.

2.2 Loại bài Common (Thông thường)

Abusive Sergeant: Cộng hai sức tấn công cho một quái vật khác ở trên bàn lúc được triệu hồi.

Leper Gnome: Gây 2 sát thương vào thẳng tướng đối thủ khi chết.

Hearthstone: Mage - Nữ pháp sư quyền lực (Phần 2)

Loot Hoarder: Cho phép người chơi rút một lá bài khi chết.

2.3 Loại bài Rare (Hiếm)

Knife Juggler: Gây 1 sát thương vào một nhân vật bất kỳ của đối phương, lá bài này nếu được kết hợp với lá bài phép thuật Mirror Image gọi là 2 quái vật khiên chắn sẽ rất lợi.

Coldlight Oracle: Cả hai người chơi đều được rút hai lá bài khi quân bài này được gọi ra bàn đấu.

Tổng cộng: 960 dust.

2.4 Tổng quát về chiến thuật

Luôn giữ lại hoặc đổi bài để có những lá bài giúp bạn rút bài, bao gồm: Arcane Intellect, Coldlight Oracle, Loot Hoarder, Novice Engineer. Nếu bạn có đầy đủ các lá bài phép thuật như Fireball, Frostbolt, Ice Lance và kết hợp chúng với nhau sẽ gây đến 26 sát thương vào thẳng đối thủ.

Bộ bài đầy đủ bao gồm:

Hearthstone: Mage - Nữ pháp sư quyền lực (Phần 2)

Ở phiên bản đầy đủ, chúng ta sẽ bỏ ra ngoài một lá Novice Engineer, hai lá Wolf Rider, một lá Polymorph và bổ sung:

Hearthstone: Mage - Nữ pháp sư quyền lực (Phần 2)

Bloodmage Thalnos: Lá bài huyền thoại này sẽ giúp bạn rút thêm được một lá như Novice Engineer sau khi chết, cũng như tăng sức sát thương của phép.

Hearthstone: Mage - Nữ pháp sư quyền lực (Phần 2)

Leeroy Jenkins: Bạn sẽ muốn dùng quân bài này sớm trước khi đối phương dựng các lá bài khiên chắn lên, sau đó ta sẽ dùng các lá bài phép thuật để dứt điểm. Với khả năng tấn công ngay lập tức (hiệu ứng Charge) khi gọi ra cùng với chỉ số 6/2, bạn sẽ "cho" đối phương hai quân bài quái vật với chỉ số 1/1.

Hearthstone: Mage - Nữ pháp sư quyền lực (Phần 2)

Arcane Golem (thêm hai lá): Cũng như Leeroy Jenkins, bạn cần sử dụng quân bài này sớm để tấn công vào tướng địch hoặc loại bỏ các lá bài khiên chắn của đối thủ. Với các hiệu ứng và chỉ số đặc biệt như vậy, đối phương sẽ được một mana khi bạn sử dụng quân bài này.

TNG hi vọng rằng với hai bộ bài được giới thiệu cũng như tư duy chiến thuật hợp lý sẽ giúp ích các độc giả có thể đạt được nhiều thành công và vui vẻ trong đấu trường Hearthstone. Chúc các bạn may mắn!

Đón đọc kỳ tới: Priest - Thầy tu ma thuật

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm