Hearthstone: xu hướng mới sau phiên bản Blackrock Mountain

0
Bản mở rộng Blackrock Mountain đã mang đến một luồng gió mới cho Hearthstone với rất nhiều bộ bài thú vị.

1. Luồng gió mới từ ngọn núi Blackrock Mountain

Chế độ chơi Solo Adventure: Blackrock Mountain đã mang đến cho người chơi Hearthstone rất nhiều những lá bài mới thú vị. Tuy mới chỉ ra mắt không lâu, nhưng những lá bài này không chỉ tạo nên nhiều bộ bài lạ mắt, mà còn giúp một số bộ bài cũ trở nên mạnh hơn rất nhiều. Hãy cùng điểm qua những lá bài đáng chú ý của 2 cửa ải đầu tiên trong Blackrock Mountain:

- Grim Patron: Một lá bài có hiệu ứng rất thú vị. Ngay khi được ra mắt, đã xuất hiện một bộ bài Combo xoay lá bài này: Patron Warrior. Với những lá bài dễ dàng gây damage lên minion đồng minh như Whirlwind, Deathbite, Cruel Taskmaster,… người chơi có thể triệu hồi 4 đến 5 Grim Patron cùng lúc. Kết hợp với Warsong Commander thì các Grim Patron này sẽ được tấn công ngay lập tức, có thể kết liễu đối thủ trong 1 lượt.

 Hearthstone: Những xu hướng mới sau bản Solo Adventure: Blackrock Mountain

Grim Patron rất mạnh khi kết hợp với Warsong Commander, Cruel Taskmaster.

Mới đầu, bộ bài này được cho là thiếu tính ổn định, chỉ mang tính giải trí cao. Nếu không kết thúc được đối thủ nhanh thì sẽ bị thua cuộc do Warsong Commander, minion quan trọng trong bộ bài, rất dễ bị tiêu diệt. Tuy nhiên sau vài tuần được thử nghiệm bởi các cao thủ, điều ngược lại đã được chứng minh. Grim Patron Warrior cho thấy khả năng thích ứng cao với mọi tình huống, trở thành bộ bài xuất hiện nhiều nhất trong cả đấu xếp hạng và đấu giải.

- Gang Up: Món quà tuyệt vời cho các fan của Mill Rogue. Mục tiêu thường thấy của Gang Up là Coldlight Oracle và Antique Healbots, giúp bù lấp được khá nhiều điểm yếu cho bộ bài. Coldlight Oracle là một lá bài quan trọng trong các bộ bài mill. Với việc có thêm nhiều bản sao của lá bài này, lượng bài đối thủ phải bốc sẽ nhân lên nhiều lần và sẽ nhanh chóng bốc hết bài. Còn với việc sử dụng Gang Up lên Antique Healbots giúp tổng lượng máu có thể hồi được là 40!

 Hearthstone: Những xu hướng mới sau bản Solo Adventure: Blackrock Mountain

- Quick Shot: Lá bài này hoạt động trong Face Hunter hiệu quả hơn phiên bản Midrange. Face Hunter thường bị hết bài trên tay rất nhanh, do đó sẽ dễ dàng kích hoạt được hiệu ứng bốc 1 lá của Quick Shot, tiếp tục gây sức ép lên đối thủ. Hơn nữa, bản thân lá bài này là spell, nên sẽ không gặp vấn đề nếu đối phương sử dụng taunt. Với sự bổ sung này, có thể dễ dàng dự đoán trong thời gian sắp tới, số lượng người chơi hay ghét Hunter sẽ tăng lên nhanh chóng.

 Hearthstone: Những xu hướng mới sau bản Solo Adventure: Blackrock Mountain

Quick shot, lá bài mới nhất của Hunter.

- Imp Gang Boss: Lá bài được đánh giá là có giá trị rất cao so với 3 mana bỏ ra, rất phù hợp với vị trí 3 mana còn thiếu của Zoolock hay Demonlock. Trong bản mở rộng GvG, chúng ta thấy lá bài mới Imp-losion tuy đem lại sự đổi mới cho Zoolock nhưng lại không cạnh tranh được với những bộ bài khác, nên bộ bài dần bị quên lãng. Tuy nhiên đến bản Solo Adventure: Blackrock Mountain thì lá bài Imp Gang Boss đã thực sự giúp Zoolock quay trở lại. Lá bài này bản thân là một minion, hơn nữa lại ít mana hơn Imp-losion. Chỉ số 2-4 là vừa đủ để khiến lá bài này sống sót dễ hơn trong những lượt đầu, và giúp người chơi trao đổi quái có lợi hơn với những con Imp 1-1 được Gang Boss đẻ ra.

 Hearthstone: Những xu hướng mới sau bản Solo Adventure: Blackrock Mountain

- Emperor Thaurissan: Legendary được cho là mạnh nhất trong của Blackrock Mountain, một lá bài đến turn 6 là phải ra. Hiệu ứng giảm 1 mana cho mỗi lá bài cuối turn rất mạnh, giúp người chơi tiết kiệm được 5 đến 6 mana, dễ dàng kiểm soát nhịp độ trận đấu. Ngoài ra, nó còn giúp những combo trong nhiều bộ bài nguy hiểm hơn rất nhiều, điểm hình như Savage Roar + Force of Nature nay chỉ còn 7 mana. Do đó, những bộ bài combo mạnh lên rất nhiều sau phiên bản Blackrock Mountain này.

 Hearthstone: Những xu hướng mới sau bản Solo Adventure: Blackrock Mountain

Combo không tưởng Force of Nature + 2 Savage Roar chỉ với 10 mana

2. Những bộ bài sẽ được sử dụng nhiều

Như đã phân tích ở trên, các lá bài mới đã làm thay đổi khá nhiều bộ bài, qua đó cũng làm thay đổi xu hướng của người chơi Hearthstone trong thời gian sắp tới. Sau đây là những bộ bài được đánh giá là sẽ được sử dụng nhiều nhất trong các giải đấu cũng như trong chế độ chơi xếp hạng.

2.1. Midrange Druid

a, Giới thiệu:

Druid luôn là một trong những class có tính ổn định, được nhiều người chơi ưa thích. Hầu hết các lá bài mạnh của Druid đều rất linh hoạt với có khả năng: “Choose One” (chọn 1 trong 2 hiệu ứng). Điểm mạnh của các bộ bài Druid là tạo lợi thế có nhiều mana hơn so với đối thủ (sử dụng Wild Growth, Innervate) qua đó gọi ra được những minion mạnh từ sớm và có thể kết thúc đối thủ trong 1 lượt với Combo Force of Nature + Savage Roar nổi tiếng. Midrange Druid được nhiều người chơi sử dụng hơn các bộ bài Druid khác vì nó nhanh, linh hoạt hơn (so với Ramp Druid) và ổn định hơn, không bị phụ thuộc nhiều vào Combo (so với Combo Druid).

b, Điểm mới và xu hướng chơi:

Hầu hết các bộ bài Midrange Druid hiện tại đều sử dụng lá bài mới: Emperor Thaurissan. Druid sử dụng lá bài này hiệu quả hơn các class khác vì 2 lý do.

Thứ nhất, Druid có Innervate gọi Emperor Thaurissan ra từ sớm, giúp tăng khả năng sống sót, và lá bài này càng sống lâu thì càng có nhiều giá trị vì các minion của bộ bài đều có lượng mana rất cao.

 Hearthstone: Những xu hướng mới sau bản Solo Adventure: Blackrock Mountain

Hầu hết các bộ bài Midrange Druid đều sử dụng Emperor Thaurissan.

Thứ 2, Emperor Thaurissan giúp Combo của deck nguy hiểm hơn bội phần vì chỉ tốn 7 mana hoặc ít hơn thay vì 9. Do đó, không có gì khó hiểu nếu Midrange Druid là sẽ là bộ bài được sử dụng nhiều nhất trong thời gian sắp tới.

c, Decklist: (Nguồn: team Nilhium)

 Hearthstone: Những xu hướng mới sau bản Solo Adventure: Blackrock Mountain

2.2. Face Hunter

a, Giới thiệu:

Bộ bài này sử dụng những quái có lượng mana từ 3 trở xuống, có khả năng charge (tấn công liền) hoặc gây sát thương trực tiếp lên đối phương, kết hợp với 3 đến 4 vũ khí. Mục tiêu duy nhất của nó là đánh thẳng vào mặt đối thủ, chỉ trao đổi quái khi thực sự cần thiết và kết liễu bằng lá bài phép Kill Command.

Bộ bài này thuộc dạng rút máu đối thủ nhanh nhất trong Hearthstone. Sẽ không có gì lạ nếu như người sử dụng nó luôn ở thế chủ động và đối thủ chỉ còn có 15 máu khi mới chỉ lượt 4. Do tính chất đơn giản và dễ dàng chiến thắng mà không cần nhiều kĩ năng, Face Hunter là bộ bài bị nhiều người chơi ghét nhất trong Hearthstone.

 Hearthstone: Những xu hướng mới sau bản Solo Adventure: Blackrock Mountain

Arcane Golem, một minion tiêu biểu của Face Hunter.

b, Điểm mới và xu hướng chơi:

Với việc có thêm lá bài mới Quick Shot, bộ bài có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc gây sát thương lên đối thủ. Lá bài này không những bù lấp được nhược điểm về bài, mà còn giúp Face Hunter dễ đối phó hơn nếu đối phương có taunt.

Về sự phổ biến trong thời gian sắp tới, có lẽ Face Hunter sẽ không thua kém Midrange Druid. Tuy nhiên sự phổ biến đó sẽ không kéo dài được lâu. Bất kì một bộ bài nào khi trở nên phổ biến thì người chơi sẽ tự động điều chỉnh bộ bài của họ để có thể chống lại được, mà Face Hunter thì lại dễ bị ngăn chặn bởi hồi máu và taunt.

c, Decklist (của game thủ Rdu):

 Hearthstone: Những xu hướng mới sau bản Solo Adventure: Blackrock Mountain

2.3. Oil Rogue

a, Giới thiệu:

Được đánh hiện giá là bộ bài Combo mạnh nhất của Hearthstone trong thời điểm tại. Nó thỏa mãn rất tốt nhiều điều kiên cơ bản của một bộ bài Combo: kiểm soát bàn đấu dễ dàng với Backstab, SI7 Agent, Eviscrate, Dealy Poison; bốc bài đã có 2 lá Sprint, nhanh chóng có được Combo; khả năng dọn bàn cực tốt đồng thời gây một lượng damage lớn cho đối thủ trong một lượt với  Tinkersharp Oil, Blade Flurry, Dealy Poision, Preparation. Chính vì đặc điểm này nên hiện nay rất ít bộ bài có khả năng chống lại được Oil Rogue.Tuy nhiên, bộ bài Combo đòi hỏi nhiều kĩ năng nên Oil Rogue không dành cho người mới chơi.

b, Điểm mới và xu hướng chơi:

Lá bài mới của Rogue là Gang Up chỉ phù hợp với bộ bài mill nên Oil Rogue không có gì thay đổi nhiều. Một số người chơi có thể dùng thêm Emperor Thaurissan, nhưng cũng không gây được nhiều ảnh hưởng như đối với Druid. Về xu hướng thì có lẽ lượng người sử dụng bộ bài này sẽ giảm đi một chút bởi Face Hunter, một cặp đấu rất khó khăn đối với Rogue, đang trở nên cực kì phổ biến. Tuy nhiên, với những cặp đấu còn lại, bộ bài này hoàn toàn có thể chơi tốt. Do đó, Oil Rogue sẽ là một bộ bài sẽ được nhiều người chơi sử dụng trong chế độ đánh xếp hạng lẫn trong các giải đấu.

c, Decklist (của game thủ Kolento)

 Hearthstone: Những xu hướng mới sau bản Solo Adventure: Blackrock Mountain

2.4. Freeze Mage

a, Giới thiệu:

Một bộ bài Combo xuất hiện khá lâu trong Hearthstone và đang phổ biến trở lại. Cách đánh cơ bản của một bộ bài Combo là ngăn chặn đối thủ phát triển bàn đấu, sống sót đủ lâu và chờ đợi bốc bài để có được Combo kết liễu đối thủ trong 1 lượt. Freeze Mage làm được khá tốt điều này với khả năng đóng băng minion của đối thủ (Frost Nova, Blizzard) ngăn chặn tấn công vào lượt sau để sống sót, đồng thời bộ bài sở hữu rất nhiều lá bài phép có thể gây một lượng sát thương rất lớn (Fireball, Pyroblast, Frostbolt, Ice Lance). Trong các giải đấu, Freeze Mage được nhiều người chơi sử dụng để chống lại các bộ bài Aggro.

b, Điểm mới và xu hướng chơi:

Lại một lần nữa chúng ta nhắc đến lá bài Emperor Thaurissan và thấy được sự hữu dụng của nó với bộ bài Freeze Mage. Lá bài chính trong combo của bộ bài là Alexstrasza có lượng mana rất cao, nên phải cần ít nhất 2 lượt mới có thể kết liễu được đối thủ (đầu tiên là triệu hồi Alexstrasza và đến turn sau mới dùng được spell). Tuy nhiên hiện nay, ta đã có thể làm tất cả trong 1 lượt.

Ví dụ, nếu triệu hồi Emperor Thaurissan trong khi trên tay có Alexstrasza, Ice Lance, chúng ta sẽ có combo Frost Bolt và 2 Ice Lance  đối phương luôn trong turn 10. Điều này đã khiến Freeze Mage trở nên mạnh hơn rất nhiều, thậm chí có thể chơi ngang ngửa với Control Warrior, vốn là một cặp đấu khó nhằn. Hơn nữa, trong thời gian sắp tới, các bộ bài Aggro dần quay trở lại với Face Hunter và Zoolock, nên dễ thấy Freeze Mage sẽ được khá đông người chơi sử dụng.

 Hearthstone: Những xu hướng mới sau bản Solo Adventure: Blackrock Mountain

Với Emperor Thaurissan, Freeze Mage có thể kết liễu đối thủ nhanh hơn.

c, Decklist (của game thủ Firebat):

 Hearthstone: Những xu hướng mới sau bản Solo Adventure: Blackrock Mountain

2.5. Zoolock

a, Giới thiệu:

Bên cạnh Freeze Mage, chúng ta lại được chứng kiến Zoolock, một bộ bài cổ điển khác, được nhiều người chơi sử dụng trở lại. Sức mạnh của bộ bài chủ yếu đến từ những minion có lượng mana thấp để spam bàn đấu một cách nhanh chóng khiến đối thủ không kịp xử lý dẫn đến việc mất kiểm soát bàn đấu và thua. Hero power của Warlock cực kì mạnh, giúp người không bao giờ thiếu bài, có thể liên tục triệu hồi minion gây áp lực rất lớn cho đối thủ.

Khác với Face Hunter, Zoo đề cao việc kiểm soát bàn đấu và trao đổi quái có lợi bằng việc tăng sức mạnh những minion nhỏ lẻ (với Defender of Argus hay Dark Iron Dwarf).

b, Điểm mới và xu hướng chơi:

Nhiều người chơi Zoolock đã mạnh dạn chơi thêm những minion có lượng mana dàn trải về mid-game hay thậm chí là late-game để phù hợp với xu hướng đánh control hiện tại. Ngoài Imp Gang Boss, một lá bài khác hay xuất hiện trong Zoolock là Voidcaller, dùng để triệu hồi Doomguard và Mal’Ganis. Bộ bài này mạnh trước những bộ Control và Midrange ít có khả năng dọn bàn. Do đó trong thời gian sắp tới, với sự lên ngôi của Midrage Druid, Zoolock hứa hẹn sẽ được nhiều người chơi ưa thích và sử dụng.

 Hearthstone: Những xu hướng mới sau bản Solo Adventure: Blackrock Mountain

Sử dụng Voidcaller để gọi ra Doomguard mà không bị discard.

c, Decklist (của game thủ Xixo):

Hearthstone: Những xu hướng mới sau bản Solo Adventure: Blackrock Mountain

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.