Heroes of the Storm: Giới thiệu về bản đồ Sky Temple

0
Hôm nay Thanh Niên Game sẽ giới thiệu đến các bạn bản đồ Sky Temple, hay còn được biết đến với tên gọi Ngôi Đền Trên Mây.

1. Giới thiệu chung

Heroes of the Storm: Giới thiệu về bản đồ Sky Temple - ảnh 1

Sky Temple với những tên vệ binh hung dữ. (Ảnh: 2p.com)

Trôi nổi trên vùng sa mạc rộng lớn Luxoria, Sky Temple được biết đến là nơi thờ phụng vị xà thần của người Ai Cập cổ đại, thần Ka. Tương truyền rằng, trước khi rời bỏ nhân gian, vị thần của các loài rắn đã phong ấn toàn bộ sức mạnh cũng như phép thuật của mình vào ngôi đền. Chính vì vậy, bất kỳ ai chiếm được Sky Temple sẽ sở hữu được nguồn năng lượng vô biên của thần Ka và có thể dễ dàng tiêu diệt kẻ thù của mình.

Tuy nhiên, để đạt được điều đó lại không hề đơn giản. Ngoài việc phải tìm được con đường bí ẩn nằm sâu trong sa mạc mênh mông, ngôi đền còn được canh giữ bởi những tên vệ binh khát máu. Chúng chính là những con người đã cả gan xâm phạm đến lãnh địa của thần Ka rồi bị xà thần tước đi linh hồn.

2. Khái quát về bản đồ

Heroes of the Storm: Giới thiệu về bản đồ Sky Temple - ảnh 2

Bản đồ giống với Ai cập cổ đại của Sky Temple. (Ảnh: 2p.com)

Bản đồ gồm ba đường chính. Cũng giống như mọi bản đồ khác trong Heroes of the storm, nhiệm vụ của mỗi đội chơi là bảo vệ nhà căn cứ của mình và phá hủy căn cứ của đối phương. Nhưng trong bản đồ này, người chơi sẽ nhận được sự trợ giúp đắc lực của các ngôi đền.

 Nhiệm vụ chính của bản đồ:

 • Chiếm giữ những ngôi đền.
 • Bảo vệ ngôi đền khỏi tay kẻ thù.
 • Sử dụng sức mạnh của ngôi đền để tấn công thành trì của đối phương.
 • Tiêu diệt các vệ binh của thần Ka.

3. Các đối tượng trên bản đồ

 • Các ngôi đền (Temple): Trên bản đồ sẽ có ba ngôi đền chính, bao gồm: Ngôi đền Cá sấu (Crocodile Temple) ở đường trên, Ngôi đền Rắn (Snake Temple) ở giữa và Ngôi đền Chó rừng (Jackal Temple) ở đường dưới. 

Heroes of the Storm: Giới thiệu về bản đồ Sky Temple - ảnh 3

Những ngôi đền trong Sky Temple. (Ảnh: 2p.com)

Tới thời gian nhất định từng ngôi đền trên bản đồ sẽ được kích hoạt. Người chơi sẽ phải đứng vào vòng tròn để thu phục được các Temple này. Những ngôi đền sẽ xuất hiện ngẫu nhiên ngoại trừ ba lần đầu tiên đã được mặc định theo thứ tự sau:

 • Lần 1: Đường trên và đường giữa.
 • Lần 2: Đường dưới.
 • Lần 3: Đường dưới hoặc đường trên, đường dưới hoặc đường giữa.

Sau ba lần này, các lần xuất hiện tiếp theo sẽ ngẫu nhiên. Trong thời gian hoạt động, Temple sẽ giúp đội đang kiểm soát tấn công vào công trình của đối phương. Mỗi ngôi đền có một lượng đạn nhất định, khi bắn hết số đạn thì ngôi đền sẽ dừng hoạt động. Lưu ý: Ba viên đạn cuối của Temple sẽ cho lượng sát thương lớn nhất.

 • Vệ binh (Bruiser): 

Heroes of the Storm: Giới thiệu về bản đồ Sky Temple - ảnh 4

Những tên vệ binh Bruiser. (Ảnh: 2p.com)

Khi bạn khởi động những ngôi đền, những tên lính bảo vệ sẽ bị đánh thức. Chúng sẽ tấn công những kẻ nào đang kiểm soát Temple. Những tên vệ binh này tuy sở hữu sinh lực cũng như sức sát thương không cao nhưng cũng đủ gây khó chịu cho người chơi. Vì ngoài việc vừa phải tiêu diệt chúng, bạn còn phải chống đỡ lại các cuộc công kích của đội kẻ thù. Vậy nên, tốt nhất bạn hãy cố gắng tiêu diệt lũ vệ binh càng sớm càng tốt.

Lưu ý nhỏ: Khi thấy dưới chân tên lính bảo vệ lớn nhất xuất hiện một vệt màu đỏ hình nón thì bạn phải né ra ngay lập tức. Vì khi đó, tên vệ binh sẽ hất văng những ai đứng ở vị trí đó.

 • Boss

Heroes of the Storm: Giới thiệu về bản đồ Sky Temple - ảnh 5

Tên Boss hung dữ. (Ảnh: 2p.com)

Vào phút thứ 3 của trận đấu, tại trung tâm của khu vực ngăn cách đường giữa và đường dưới sẽ xuất hiện một Boss khổng lồ với sức mạnh rất lớn. Đây là con quái vật đầu rắn có cơ thể lai giữa bọ cạp và bọ hung. Kết hợp những đặc tính của ba loài trên khiến con nó có những pha tấn công hiểm như bọ cạp và nhanh nhẹn như loài rắn.

Nó có hai kỹ năng đặc trưng là làm choáng những ai đứng xung quanh và tạo ra một cột lốc đẩy lùi kẻ thù ra xa. Đây là mục tiêu quan trọng thứ hai trong bản đồ sau Temple, vì nếu thu phục được nó thì con quái vật này sẽ trở thành trợ thủ đắc lực giúp đội bạn phá hủy căn cứ đối phương.

 • Trại quái vật khổng lồ Siege Giant: 

Heroes of the Storm: Giới thiệu về bản đồ Sky Temple - ảnh 6

Những tên khổng lồ Siege Giant. (Ảnh: 2p.com)

Bản đồ này có hai trại quái vật khổng lồ nằm ở khu vực ngăn cách đường giữa và đường dưới, chia đều cho hai bên bản đồ. Những tên khổng lồ sẽ xuất hiện sau mỗi 3 phút 30 giây. Mỗi trại sẽ có hai tên khổng lồ. Nếu phát hiện kẻ thù, chúng sẽ ném đá về phía họ. Nếu biết cách né những viên đá, chỉ cần một vị tướng cũng có thể thu phục cả bãi. Đây là một đối tượng dễ thu phục nhưng có tác dụng rất đáng kể giúp bạn tiêu diệt căn cứ đối phương.

 • Trại kỵ sĩ Knight:

Heroes of the Storm: Giới thiệu về bản đồ Sky Temple - ảnh 7

Những tên hiệp sĩ Knights. (Ảnh: 2p.com)

Bản đồ này có hai trại kỵ sĩ, nằm ở phần trên của bản đồ tại khu vực ngăn cách giữa đường giữa và đường trên, chia đều hai bên bản đồ. Các kỵ sĩ sẽ xuất hiện sau 4 phút 30 giây. Mỗi trại bao gồm ba kỵ sĩ và một pháp sư.

Pháp sư có tác dụng bảo vệ các kỵ sĩ, vì vậy đây là mục tiêu cần phải tiêu diệt đầu tiên. So với trại quái vật khổng lồ, các kỵ sĩ khó thu phục hơn và bạn cần cấp độ cao hơn để có thể tấn công chúng. Đổi lại, nếu bạn thu phục được, chúng sẽ là trợ thủ vô cùng đắc lực của bạn trong việc công phá thành trì đối phương.

 • Tháp canh Watch tower:

Điều đặc biệt ở bản đồ này là chỉ có duy nhất một tháp canh giúp bạn có được lợi thế về tầm nhìn. Nó nằm ngay trên ngôi đền ở đường giữa. Với việc chiếm được cứ điểm này, đội bạn sẽ có được tầm nhìn bao quát rộng lớn xung quanh. Vừa kiểm soát được ngôi đền vừa có được lợi thế khi tham gia giao tranh quanh khu vực này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm