Heroes of the Storm: Hồ sơ về Assassin - Những sát thủ chuyên nghiệp

0
Sát thương cực khủng nhưng lại khá "yếu đuối", tướng sát thủ trong Heroes of the Storm đòi hỏi sự vận dụng khéo léo và linh hoạt của người chơi.

Không giống như Dota 2, trong Heroes of the Storm, các tướng được chia ra làm 4 vai trò chính: Sát thủ (Assassin), Chiến binh (Warrior), Hỗ trợ (Support) và Chuyên gia (Specialist). Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về các Sát thủ, những người được mệnh danh là vũ khí sống trong trận đánh với khả năng tiêu diệt đối thủ một cách nhanh gọn. 

Hiện nay trong Heroes of the Storm có 10 tướng thuộc Class Sát Thủ: Kerrigan, Thrall, Jaina, Tychus, Raynor, Valla, Illidan, Nova, Falstad, và cuối cùng là Zeratul.

Heroes of the Storm:  Hồ sơ về Assassin - Những sát thủ chuyên nghiệp - ảnh 1

Dàn sát thủ "đầu bưng mủ" của Heroes of the Storm. (Ảnh: Blizzard)

Bằng khả năng gây sát thương cực lớn cho đối thủ cũng như sự nhanh nhẹn, khéo léo của người chơi, các Sát thủ có thể nhanh chóng kết thúc nhanh gọn 1 tướng bên địch, gây bất ngờ và đẩy kẻ địch tới bờ vực của cái chết. Tuy nhiên, sinh lực thấp chính là điểm yếu của các Assassin. Họ luôn là mục tiêu đầu tiên bị quân địch tập trung tiêu diệt. Vì thế, chọn vị trí thuận lợi cực kỳ quan trọng và luôn là ưu tiên hàng đầu, đó sẽ là ưu thế cực lớn giúp các Assassin có thể thoải mái sử dụng skill để tiêu diệt đối phương mà vẫn đảm bảo được phạm vi an toàn của mình, không bị ảnh hưởng hay nhận sát thương từ trận chiến.

Có 2 loại Sát thủ chính: Sát thủ tầm xa và Sát thủ cận chiến.

Những Sát thủ tầm xa thì khá là mỏng manh bởi sở hữu lượng máu thấp, vậy nên nhiệm vụ cơ bản nhất của họ trong trận đấu là phải biết cách giữ khoảng cách với đội đối phương và cố gắng gây ra được nhiều sức sát thương lớn nhất có thể. Nên nhớ các Sát thủ tầm xa rất dễ chết nên việc chọn vị trí đứng hợp lý là điều tối quan trọng và đừng bao giờ để bị lọt vào tầm ngắm của quân địch.

Falstad sở hữu kỹ năng Flight cho phép vị tướng này có khả năng bay trên trời và vượt qua mọi địa hình. Điều này giúp anh trở nên vô cùng linh hoạt trong trận chiến. Kết hợp với kỹ năng Hammerang và Thunderstorm gây ra lượng sát thương lớn cho quân địch, Falstad chính là mối đe dọa đến từ bầu trời khiến bất kỳ kẻ thù nào cũng phải sợ hãi khi đối diện. Tuy nhiên, điều thú vị khi sử dụng các Sát thủ tầm xa chính là sự cơ động trong di chuyển.

Còn với Nova, tuy không có được sự cơ động như Falstad nhưng cách chơi của hero này phụ thuộc vào kỹ năng nội tại tàng hình. Với lợi thế này, Nova giống như một lính bắn tỉa chuyên nghiệp với khả năng dọn sạch team đối phương mà không bị phát hiện.

Heroes of the Storm:  Hồ sơ về Assassin - Những sát thủ chuyên nghiệp - ảnh 2

(Ảnh: Blizzard)

Những Sát thủ cận chiến thì lại khác, họ cần áp sát để có thể kết liễu được hero đối phương. Chinh vì vậy lối chơi của các tướng thường khá là mạo hiểm. Nhiệm vụ họ là cố gắng tìm cách áp sát các Sát thủ của đội đối phương và cố gắng kết liễu chúng nhanh gọn nhất, sao cho không bị ai phát hiện. Điều này nghe có vẻ khó khăn nhưng những Sát thủ cận chiến thường được trang bị 1 bộ kỹ năng giúp cho họ có khả năng ra vào trận chiến một cách linh hoạt, vì vậy chỉ cần một chút khéo léo, bạn sẽ có thể làm tròn nhiệm vụ của mình.

Ví dụ Zeratul với kỹ năng Blink sẽ giúp tiếp cận đối phương cực kỳ nhanh, tiêu diệt chúng và thoát ra khỏi combat một cách dễ dàng.

Heroes of the Storm:  Hồ sơ về Assassin - Những sát thủ chuyên nghiệp - ảnh 3

Blink là một kỹ năng vừa có khả năng áp sát đối phương hoặc rút lui an toàn khi gặp nguy hiểm. (Ảnh: Blizzard)

Illidan sở hữu kỹ năng Sweeping Strike (W). Đây là kỹ năng cho phép vị tướng này lao mình về phía quân địch và gây ra một lượng sát thương đáng kể, một công cụ khá tốt để tiếp cận cũng như truy đuổi kẻ thủ.

Heroes of the Storm:  Hồ sơ về Assassin - Những sát thủ chuyên nghiệp - ảnh 4

"Hổ báo" như Illidan. (Ảnh: Blizzard)

Còn với Kerrigan thì lại sở hữu kỹ năng kéo tướng địch về phía mình để tiện cho việc tiêu diệt. Combo hợp lý sẽ là Primal Grasp (E) kéo mục tiêu về phía Kerrigan, sau đó làm choáng đối phương với Impaling Blade (W) và Ravage (Q) nhảy theo truy sát nếu con mồi có ý định đào tẩu.


Đòn liên hoàn E-W-Q của Kerrigan. (Video: Youtube)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.