Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Azmodan, bá chủ địa ngục

0
Hôm nay chúng ta sẽ đến với tướng Azmodan, bá chủ địa ngục hay còn được biết đến là chúa tể tội lỗi trong thế giới Diablo và giờ đây là Heroes of the Storm.

Tiểu sử

Azmodan, hay còn được biết đến dưới cái tên Chúa tể Tội lỗi (Lord of Sin), cai trị vùng đất bóng tối dưới địa ngục. Tại đây tất cả sự phấn khích, những điều trụy lạc hay thậm chí những nỗi thất vọng, khổ đau nhất đều sẽ được trải nhiệm. Nhưng nó không bao giờ là đủ đối với sự tham lam của Azmodan, con mắt của hắn luôn hướng tới Sanctuary và ấp ủ trong mình âm mưu xâm chiếm vùng đất thánh ấy. Đó là những gì chúng ta biết đến về gã chúa quỷ này trong thế giới Diablo.

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Azmodan, bá chủ địa ngục - ảnh 1

Chân dung tên bá chủ độc ác của địa ngục. (Ảnh: Diablofans)

Trong Heroes of the Storm, Azmodan là một vị tướng thuộc class Specialist. Tuy sở hữu lượng sát thương không cao nhưng kỹ năng sống sót cũng như khả năng phá hủy công trình rất tốt khiến Azmodan trở thành một tướng khá toàn diện và phù hợp với nhiều đội hình.

Thông số cơ bản

Video giới thiệu kỹ năng của Azmodan. (Nguồn: Youtube)

Azmodan là một vị tướng thuộc class specialist với các thông số sau:

 • HP (Máu): 1060  (+260 mỗi level)
 • HP regen (Hồi máu): 2.207(+0.543 mỗi level)
 • MP (Năng lượng): 500 (+10 mỗi level)
 • MP regen (Hồi năng lượng): 3 (+0.098 mỗi level)
 • Attack Speed (Tốc độ đánh): 1 hit/ giây
 • Damage (Sát thương): 34 (+8 mỗi level)

Kỹ năng:

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Azmodan, bá chủ địa ngục - ảnh 2 General of Hell (Trait): Tạo ra một Demon Lieutenant từ lính đồng minh hay lính đánh thuê. Minions ở gần Demon Lieutenant sẽ được tăng 15% máu và 15% sát thương.
Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Azmodan, bá chủ địa ngục - ảnh 3 Globe Of Annihilation (Q): Sau khoảng thời gian ngắn, Azmodan tạo ra một quả cầu lửa gây 360 sát thương trên một khu vực được chọn sẵn.
Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Azmodan, bá chủ địa ngục - ảnh 4 Summon Demon Warrior (W): Azmodan tạo ra một Demon Warrior, gây 80 sát thương mỗi giây và tồn tại trong 10 giây.
Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Azmodan, bá chủ địa ngục - ảnh 5 All Shall Burn (E):  Azmodan tạo ra một liên kết với kẻ thù gây 220 sát thương. Nếu  liên kết được duy trì, nó sẽ gây thêm sát thương mỗi giây và tối đa là 440 sát thương.
Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Azmodan, bá chủ địa ngục - ảnh 6 Black Pool (R – Heroic 1): Tạo ra một hố đen tăng 75% sát thương vật lý và sát thương phép cho Azmodan và lính đồng minh trong 5 giây.
Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Azmodan, bá chủ địa ngục - ảnh 7 Demonic Invasion (R – Heroic 2): Azmodan tạo ra một cơn mưa lửa từ trên trời xuống mang theo đội quân quỷ, gây ra 120 sát thương khi rơi trúng kẻ dịch. Mỗi con quỷ có Damage (Sát thương) là 60 và 800 máu. Sát thương tăng thêm gấp đôi khi gây ra trên công trình.

Cách chơi và hướng dẫn lên kỹ năng

1. Điểm mạnh

 • Khả năng Push tốt.
 • Có thể ăn bãi lính đánh thuê một mình.
 • Khả năng solo lane tốt.

2. Điểm yếu

 • Tốc độ di chuyển chậm.
 • Khả năng tham gia combat kém.

3. Hướng dẫn cách lên Talent

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Azmodan, bá chủ địa ngục - ảnh 8

Hướng dẫn cách lên kỹ năng của Azmodan. (Ảnh: Heroesnexus.com)

 • Level 1: Sieging Wrath

Tăng sát thương gây ra từ kỹ năng Globe Of Annihilation thêm 50%. Việc gia tăng sức mạnh sẽ giúp bạn dọn dẹp lính ở đường (lane) tốt hơn để tiếp cận công trình đối phương nhanh hơn. Đồng thời gây thêm nhiều damage hơn trong các pha giao tranh.

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Azmodan, bá chủ địa ngục - ảnh 9

Kỹ năng Globe Of Annihilation. (Ảnh: In-game)

 • Level 4: Bound Minion

Sau khi sử dụng General of Hell, tăng 100% sát thương và 300% máu của đệ và lính đồng minh ở đường đó trong 30 giây. Lượng máu và sát thương đáng kể được tăng thêm sẽ giúp lính đồng minh có thể đẩy trụ tốt hơn.

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Azmodan, bá chủ địa ngục - ảnh 10

Hiệu quả của kỹ năng Bound Minion. (Ảnh: In-game)

 • Level 7: Mercenary Lord

Lính đánh thuê được tăng thêm 50% sát thương khi ở cạnh bạn. Điểm mạnh của Azmodan là khả năng ăn các bãi lính đánh thuê một mình. Vì vậy, hãy tận dụng khả năng này cùng với sức mạnh tăng thêm từ Talent Mercenary Lord để push trụ hiệu quả hơn.

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Azmodan, bá chủ địa ngục - ảnh 11

Hiệu quả của kỹ năng Mercenary Lord. (Ảnh: In-game)

 • Level 10: Demonic Invasion

Azmodan tạo ra một cơn mưa lửa từ trên trời xuống mang theo đội quân quỷ, gây 120 sát thương khi rơi trúng kẻ dịch. Mỗi con quỷ có Damage (Sát thương) là 60 và 800 máu. Lượng sát thương này sẽ tăng thêm gấp đôi khi gây ra trên công trình. Với sức phá hoại lớn gây ra trên diện rộng như thế này thì đây sẽ là một kỹ năng rất có lợi trong các pha giao tranh. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để phá hủy công trình khi cần thiết.

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Azmodan, bá chủ địa ngục - ảnh 12

Hiệu quả của kỹ năng Demonic Invasion. (Ảnh: In-game)

 • Level 13: March of Sin

Azmodan có thể di chuyển khi sữ dụng All Shall Burn. Việc vừa sử dụng All Shall Burn vừa di chuyển sẽ giúp cho Azmodan chủ động hơn cũng như gây được nhiều sát thương hơn trong giao tranh.

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Azmodan, bá chủ địa ngục - ảnh 13

Hiệu quả của kỹ năng March of Sin. (Ảnh: In-game)

 • Level 16: Blood for Blood

Đây là kỹ năng kích hoạt lên kẻ địch, cướp đi 15% lượng máu tối đa và làm giảm 30% tốc độ di chuyển của chúng trong 3 giây. Sử dụng để làm chậm những kẻ địch đang muốn trốn thoát hay những kẻ địch đang muốn lao vào tấn công bạn. Đây là một Talent vừa hữu dụng để truy đuổi cũng như chay trốn.

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Azmodan, bá chủ địa ngục - ảnh 14

Hiệu quả của kỹ năng Blood for Blood. (Ảnh: In-game)

 • Level 20: Death Metal

Khi chết, mỗi con Grunt sẽ tự động phát nổ, gây ra 150 sát thương cho kẻ thù gần đó. Điều này sẽ giúp bạn gây thêm cực kỳ nhiều sát thương trong giao tranh.

Lời kết

Như chúng ta đã thấy, Azmodan là một vị tướng có khả năng gây ra lượng sát thương cực kỳ lớn lên công trình và sở hữu kỹ năng đi đường rất tốt, xứng đáng với cái tên Bá chủ địa ngục. Vì thế đây là một lựa chọn vô cùng hữu ích cho những đội có thiên hướng sử dụng chiến thuật đẩy đường – Pushing.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm