Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Malfurion Stormrage

0
Hôm nay chúng ta sẽ đến với vị tướng Malfurion, thần rừng toàn năng trong thế giới Heroes of the Storm.

1. Tiểu sử

Trong Heroes of the Storm, Malfurion đóng vai trò là "cave" đi bơm máu và hỗ trợ cho đồng đội. Tuy nhiên, trong thế giới Warcraft Malfurion được xem là người hùng của tộc Night Elf và có mối tình sâu đậm với Tyrande và là anh cả của "tội đồ" Illidan Stormrage.

Druid là một lớp nhân vật đặc biệt, họ có hiểu biết thâm sâu và mối quan hệ gần gũi với thiên nhiên hoang dã. Sự thấu hiểu và gần gũi này cho phép họ hóa thần thành các loài thú và sở hữu mọi khả năng của chúng.

Trong số các Druid, có một vị Druid được tôn kính bởi tất cả những Druid khác. Thậm chí, ngay cả Cenarius – vị thần rừng bảo trợ cho mọi Druid, cũng dành cho ông sự nể trọng đặc biệt. Và đó chính là Malfurion Stormrage, người đã đứng lên dẫn dắt tộc Night Elf chiến đấu để bảo vệ chính họ cùng toàn thế giới khỏi họa diệt vong bởi bè lũ ma quỷ Burning Legion.

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Malfurion Stormrage - ảnh 1

Malfurion, vị Druid vĩ đại (trái) và "tội đồ" tộc Night Elf, Illidan Stormrage (phải). (Ảnh: Warcraft.com)

Malfurion là Druid đầu tiên, và cũng là Druid vĩ đại nhất của thế giới Warcraft. Trong hơn 10.000 năm, ông học tập dưới sự hướng dẫn khôn ngoan của Cenarius – Chúa tể của các khu rừng. Với trí tuệ và lòng kiên trì, Malfurion đã học được cách để sử dụng quyền năng của thiên nhiên để đem lại lợi ích cho dân tộc của mình.

2. Thông số cơ bản

Video tiêu điểm Malfurion. (Nguồn: Youtube.com)

Malfurion là một Hero Support với các thông số sau:

 • HP (Máu): 835 (+150 mỗi level)
 • HP regen (Hồi máu): 1.738 (+0.313 mỗi level)
 • MP (Năng lượng): 500 (+10 mỗi level)
 • MP regen (Hồi năng lượng): 3 (+0.098 mỗi level)
 • Attack Speed (Tốc độ đánh): 1.11 hit/ giây
 • Damage (Sát thương): 33 (+6 mỗi level)

3. Kỹ năng

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Malfurion Stormrage - ảnh 2

Các kỹ năng của Malfurion. (Ảnh: Heroesnexus.com)

 

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Malfurion Stormrage - ảnh 3 Innervate (Trait): Hồi phục cho đồng minh 100 mana trong 10 giây.
Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Malfurion Stormrage - ảnh 4 Regrowth (Q):  Hồi phục cho đồng minh 52 máu ngay lập tức và thêm 130 máu trong 10 giây.
Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Malfurion Stormrage - ảnh 5 Moonfire (W): Gây 40 sát thương và làm đối phương lộ diện trong 4 giây
Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Malfurion Stormrage - ảnh 6 Entangling Roots (E): Tạo ra những rễ cây trên mặt đất, sau 3 giây chúng sẽ trói chân kẻ địch đứng trên khu vực đó trong 1.5 giây và gây 27 sát thương mỗi giây.
Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Malfurion Stormrage - ảnh 7 Tranquility (R - Heroic): Hồi 29 máu mỗi giây cho những đồng minh cạnh bên trong 10 giây.
Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Malfurion Stormrage - ảnh 8 Twilight Dream (R - Heroic): Sau khoảng thời gian niệm chú, Malfurion gây 136 sát thương  lên những kẻ địch xung quanh và làm câm lặng chúng trong 3 giây.

4. Cách chơi và hướng dẫn lên kỹ năng

4.1 Điểm mạnh

 • Khả năng trong giai đoạn đi đường (lane) và đẩy lane tốt, có khả năng gây sức sát thương trên một phạm vi nhỏ.
 • Khả năng hồi máu tốt.
 • Có kỹ năng khống chế trên diện rộng.

4.2 Điểm yếu

 • Tính cơ động kém.
 • Khả năng hồi máu chậm

4.3 Hướng dẫn cách lên Talent

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Malfurion Stormrage - ảnh 9

Cách lên kỹ năng của Malfurion. (Ảnh: Heroesnexus.com)

 • Level 1: Conjurer's Pursuit

Conjurer’s Pursuit tăng MP regen thêm 0.5 giây, và cứ 3 giây regen lại tặng thêm 0.25 MP/giây. Malfurion có bộ kỹ năng khá tốn mana nên việc chọn Talent này là rất cần thiết, nó sẽ giúp hero này trụ được trong combat, sử dụng kỹ năng thoải mái hơn.

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Malfurion Stormrage - ảnh 10

Kỹ năng Conjurer's Pursuit. (Ảnh: In-game)

 • Level 4: Healing Ward

Đặt ward hồi máu cho đồng đội trên một vùng cố định trong 10 giây. Lượng máu hồi mỗi giây bằng 3.12% tổng lượng máu của hero. Với khả năng hồi máu trên diện rộng thì đây là một talent rất hữu ích cho các cuộc giao tranh, hãy nhớ sử dụng nó đúng thời điểm.

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Malfurion Stormrage - ảnh 11

Kỹ năng Healing Ward. (Ảnh: In-game)

 • Level 7: Enduring Growth

Tăng thời gian hồi máu của Regrowth lên 6 giây. Talent này sẽ tăng luợng máu hồi phục bởi kỹ năng Regrowth (ở level 7) từ 345 lên 552 và từ 975 lên 1560 (ở level 25). Vì thế đây là một Talent rất tốt mà không một nguời chơi Malfurion nào có thể bỏ qua. 

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Malfurion Stormrage - ảnh 12

Kỹ năng Enduring Growth. (Ảnh: In-game)

 • Level 10: Tranquility

Với luợng máu hồi phục lớn trên diện rộng, đây là một kỹ năng cực kỳ hữu ích trong các combat tổng. Có thể nói Tranquility giúp cho Malfurion và đồng đội lật ngược được combat và giành lại lợi thế.

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Malfurion Stormrage - ảnh 13

Kỹ năng Tranquility. (Ảnh: In-game)

 • Level 13: Life Seed

Talent này sẽ cho bạn thêm một kỹ năng Regrowth nữa và nó sẽ tự động hồi phục cho một đồng minh cạnh bên (đây là một kỹ năng riêng biệt và không ảnh hưởng tới kỹ năng chính) và thời gian hồi chiêu là 15 giây. Như vậy là bạn sẽ có 2 kĩ năng Regrowth, điều này giúp cho khả năng hồi máu của bạn trong combat tốt hơn tất nhiều. 

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Malfurion Stormrage - ảnh 14

Kỹ năng Life Seed. (Ảnh: In-game)

 • Level 16: Tenacious Roots

Tăng tầm ảnh hưởng và thời gian tồn tại của Entangling Roots thêm 25%, và thời gian giữ chân đối phương thêm 0.5 giây. Đây là một Talent rất hữu ích trong các combat tổng, bởi nó giúp cho bạn dễ trói chúng và trói được nhiều kẻ địch hơn, tạo điều kiện cho đồng đội của bạn có thể dồn sát thương một cách dễ dàng hơn. 

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Malfurion Stormrage - ảnh 15

Kỹ năng Tenacious Roots. (Ảnh: In-game)

 • Level 20: Storm Shield

Kích hoạt tạo cho Hero đồng minh xung quanh một lá chắn hấp thụ sát thuơng bằng 20% máu tối đa của họ trong 3s. Với lượng giáp có được từ kỹ năng này, đồng đội của bạn sẽ tự tin và chủ động hơn trong combat. Ngoài ra nó còn giúp cho bạn và đồng đội sống dai hơn khi mà khả năng hồi máu tới từ Tranquility và Regrowth là không đủ. 

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Malfurion Stormrage - ảnh 16

Kỹ năng Storm Shield. (Ảnh: In-game)

Lời kết

Chúng ta có thể thấy được rằng, việc điều khiển được vị tướng Malfurion không hề phức tạp. Tuy nhiên, với khả năng giữ chân và hồi máu trên diện rộng, đây là một Hero cực kì khó chịu trong những trận giao tranh tổng. Chỉ với 2000 vàng, bạn sẽ có thể sở hữu Malfurion, một trong những Hero Support tốt nhất trong Heroes of the storm.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm