Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Tassadar

0
Tassadar là một trong những nhân vật quan trọng của chủng tộc Protoss trong cốt truyện Starcraft. Đến với đấu trường Nexus - Heroes of the Storm, Tassadar sẽ trở thành một vị tướng hỗ trợ kiêm phép thuật khá hùng mạnh.

1. Tiểu sử

Tassadar là một High Templar của Protoss, giữ chức vụ chấp hành viên trong quân đội Khalai. Ông là nhân vật có sự quan tâm và thích thú đến các Dark Templar. Tassadar được giao nhiệm vụ khử khuẩn toàn bộ bề mặt hành tinh Chau Sara nhằm mục đích ngăn chặn virus Zerg lây lan. Sau khi theo dõi quân Zerg trên Char – quê hương loài Zerg, ông đã gặp Zeratul vốn là một Dark Templar. Tassadar đã kết bạn với Zeratul và học cách sử dụng sức mạnh Psionic của bản thân với sức mạnh của Dark Templar.

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Tassadar - ảnh 1

Sau sự việc này, Tassadar bị coi là một kẻ dị giáo và mối hiểm họa còn to lớn hơn việc loài Zerg đang xâm lược Aiur. Một cuộc xung đột xảy ra giữa quân đội chính phủ và những người ủng hộ ông. Cuối cùng Tassadar đã thuyết phục được hội đồng về sự hiệu quả của người Dark Templar. Ông cũng là người đã kết hợp nguồn năng lượng Psionic của bản thân với sức mạnh Khala của Dark Templar để tiêu diệt Overmind. Chính điều này đã khiến Tassadar biến đổi, trở thành một “Đấng cứu thế Dark Templar”.

2. Thông số cơ bản


Tassadar là một Hero Support với các thông số sau:

 • HP: 750 (+125 mỗi level).
 • HP Regen: 1.813 (+0.262 mỗi level).
 • MP: 500 (+10 mỗi level).
 • MP Regen: 3 (+0.098 mỗi level).
 • Attack Speed: 1 hit/giây.

3. Kỹ năng

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Tassadar - ảnh 2

Oracle (25 MP – Trait): Tăng tầm nhìn của Tassadar, tác dụng trong vòng 5s. Thời gian hồi chiêu 30 giây.

Đây là Trait thuộc hàng bá đạo nhất trong Heroes of the Storm (HotS), không chỉ cho thêm tầm nhìn, mọi quân địch tàng hình cũng sẽ bị phát hiện. Điều này mang lại lợi thế lớn cho bạn và đồng đội khi biết được vị trí hero đối phương để có thể sắp xếp combat một cách tốt nhất.

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Tassadar - ảnh 3

Plasma Shield (60 MP): Tạo một tấm lá chắn cho bản thân hoặc đồng minh. Hấp thụ 1000 damage (+40 mỗi level). Tồn tại trong 8 giây. Thời gian hồi chiêu 8 giây.

 

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Tassadar - ảnh 4 Psionic Storm (65 MP): Gây 240 damage (+10 mỗi level) mỗi giây tới quân địch ở một phạm vi định sẵn trong 3 giây. Thời gian hồi chiêu 8 giây.
Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Tassadar - ảnh 5 Dimensional Shift (75 MP): Khi kích hoạt, Tassadar sẽ miễn nhiễm toàn bộ sát thương và trở nên tàng hình trong 1.5 giây. Thời gian hồi chiêu 20 giây.
Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Tassadar - ảnh 6 Archon (Heroic – 80 MP): Tassadar hóa thành Archon, nhận hiệu ứng Plasma Shield, damage cơ bản tăng 304 (+12 mỗi level) và gây 152 damage (+6 mỗi level) lan tới các mục tiêu đối phương xung quanh. Tồn tại trong 12 giây. Thời gian hồi chiêu 100 giây.
Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Tassadar - ảnh 7 Force Wall (Heroic – 75 MP): Tạo một bức tường chắn, tồn tại trong 2.5 giây. Thời gian hồi chiêu 12 giây.

4. Cách chơi và hướng xây dựng Talent

Điểm mạnh:

 • Khả năng trong giai đoạn đi đường (lane) và đẩy lane tốt, có khả năng gây damage trên một phạm vi nhỏ.
 • Có khả năng giảm thiểu tối đa thiệt hại cho đồng đội.
 • Cho tầm nhìn chiến lược.
 • Khó chết.

Điểm yếu:

 • Tốc độ hồi chiêu khá chậm.
 • Tính cơ động kém.
 • Có phạm vi tấn công ngắn.

Hướng dẫn cách lên Talent:

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Tassadar - ảnh 8

 • Level 1: Conjurer's Pursuit/Psi-Infusion

- Conjurer’s Pursuit tăng MP regen thêm 0.5 giây, và cứ 3 giây regen lại tặng thêm 0.25 MP/giây.

- Psi-Infusion mang lại cho bạn 7 MP với mỗi mục tiêu bị ảnh hưởng bởi Psionic Storm.

- Tassadar có bộ skill khá tốn MP nên việc lên những Talent có khả năng regen MP tốt là điều dễ hiểu, nó sẽ giúp hero này trụ được trong combat, sử dụng skill thoải mái hơn. Việc lấy một trong hai Talent trên cũng mang lại cho Tassadar khả năng trụ lane tốt khi đây cũng là một trong những pusher khá hay của HotS.

 • Level 4: Healing Ward

- Đặt ward hồi máu cho đồng đội trên một vùng cố định trong 10 giây. Lượng máu hồi mỗi giây bằng 3.12% tổng lượng máu của hero.

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Tassadar - ảnh 9

- Tassadar không phải là một Support có khả năng hồi máu tốt, thế nên có thêm một Talent hồi máu luôn rất cần thiết.               

 • Level 7: Static Charge/Calldown: MULE

- Static Charge sẽ phù hợp cho bạn nếu cần thêm một lượng sát thương, nó mang lại 24 damage (+5 mỗi level) cho mỗi đòn đánh của bạn khi sử dụng skill Psionic Storm.

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Tassadar - ảnh 10

- Trong khi đó Calldown: MULE lại được dành cho các game thủ thích “chày cối” khi gọi ra một chú robot MULE có khả năng sửa và hồi máu cho công trình rất khó chịu. Việc giữ được một công trình giúp cho bạn không thua thiệt về lượng kinh nghiệm so với đối phương. Talent này đặc biệt hữu dụng ở các bản đồ như Haunted Mines hay Sky Temple.

 • Level 10: Archon

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Tassadar - ảnh 11

- Archon không chỉ biến Tassadar thành một hero gây damage lớn, nó còn tự động kích hoạt khiêng che chắn (Plasma Shield) cho bản thân Tassadar, nghĩa là bạn hoàn toàn còn có thể tạo lá chắn cho một đồng đội nữa. Rõ ràng có quá nhiều lợi thế ở đây.

 • Level 13: Prescience/Shrink Ray

- Prescience có thể coi như một “hot key” (phím nóng) cho bạn. Talent này sẽ tự động kích hoạt skill Dimensional Shift mỗi khi HP của Tassadar tụt xuống dưới 15%. Với một game mang tính hành động máu lửa và cần thao tác rất nhanh như HotS, việc bớt đi một skill phải ấn cũng rất quan trọng.

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Tassadar - ảnh 12

- Shrink Ray khác với một Talent có phần “cá nhân” như Prescience. Talent này phù hợp hơn khi bạn cần combat giao tranh với team, hoặc khi đối phương có những hero sở hữu khả năng gây damage và chạy trốn tốt. Mỗi khi kích hoạt Shrink Ray lên một hero đối phương, hắn sẽ bị giảm 50% damage và 50% tốc độ di chuyển.

Level 16: Dimensional Warp/Second Strike

- Dimensional Warp hồi 40 HP khi bạn sử dụng skill Dimensional Shift và tăng 50% tốc độ di chuyển. Dimensional Warp không nên được tăng cùng với Prescience ở Level 13 bên trên. Điều đó chẳng khác gì bạn tự động kích hoạt một khả năng chỉ dành cho những lúc nguy hiểm nhất. Đây cũng là một Talent rất đa năng khi bạn truy đuổi và tiếp cận đối phương nhanh chóng.

- Second Strike mang lại cho bạn một lần sử dụng miễn phí Psionic Storm trong 3 giây khi bạn đã sử dụng nó trước đó. Tuy không tăng được đáng kể lượng damage do không stack với nhau, nhưng với hai lần dùng Psionic Storm bạn có thể đẩy lane hoặc phá công trình nhanh hơn nhiều khi vùng ảnh hưởng rộng hơn. Đây là Talent rất thích hợp khi bạn đã tăng Psi-Infusion ở Level 1.

Level 20: Rewind

- Reset thời gian hồi chiêu cho toàn bộ skill (không tính Heroic). Có lẽ không phải nói nhiều nữa. Một hero có thể spam skill đến hai lần trong một thời điểm luôn tốt hơn ở mọi mặt.

Heroes of the Storm - Tiêu điểm tướng: Tassadar - ảnh 13

5. Kết

Tassadar là một Support dễ tiếp cận nhưng để thành thục lại không hề dễ dàng. Sức mạnh lớn nhất của hero này nằm ở tính linh hoạt trong các combat. Đây là một trong những hero đáng để mua và chơi nhất trong Heroes of the Storm. Hãy thử, trải nghiệm và cảm nhận, bạn sẽ không phải hối tiếc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến: Game chủ lực của VNG trong năm 2020?

KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến: Game chủ lực của VNG trong năm 2020?

Phá vỡ mọi nhược điểm, lối mòn chiến thuật đơn thuần trong dòng game thẻ bài chiến thuật, vận hành một server sánh tầm quốc tế với 4 quốc gia cùng tham gia,... nhà phát hành VNG thực sự đang xây dựng một sân chơi quy mô nhất từ trước tới nay với KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến.