Hoa Kỳ: Nhà Trắng kêu gọi cộng đồng game thủ quan tâm đến sức khỏe

0
Chính phủ Mỹ xem cộng đồng game thủ là một phần không nhỏ của xã hội Hoa Kỳ, khi trực tiếp nhắm đến đối tượng này để tuyên truyền cho bộ luật bảo hiểm sức khỏe vừa có hiệu lực.

Nhà Trắng đang tích cực kêu gọi công dân Mỹ thực hiện nghĩa vụ mua bảo hiểm sức khỏe, một phần trong chương trình thực thi đạo luật Affordable Care Act (hay còn được gọi là "luật Obamacare"). Đây là bộ luật do chính quyền của Tổng thống Barack Obama ban hành, với mục đích nâng cao sức khỏe của người dân Hoa Kỳ.


Điều thú vị là trong loạt video cổ động người Mỹ tham gia đầy đủ chương trình mua bảo hiểm sức khỏe, chính phủ đã dành riêng một đoạn video để hướng đến giới game thủ, đặc biệt là các VĐV và fan hâm mộ eSports.

Điều này cho thấy, chính phủ Mỹ nhận định game thủ là một tầng lớp đáng kể trong xã hội Mỹ hiện nay. Theo blog của Nhà Trắng, ước tính tại Mỹ có hơn 31 triệu game thủ đam mê eSports. Hơn thế nữa, nhà cầm quyền Mỹ cũng công nhận eSports và những khái niệm liên quan (VĐV, bình luận viên, giải đấu, hay các dịch vụ streaming) có tầm vóc tương đương với các môn thể thao truyền thống.

Hoa Kỳ: Nhà Trắng kêu gọi cộng đồng game thủ quan tâm đến sức khỏe

Trang web chương trình bảo hiểm sức khỏe của Chính phủ Mỹ (Ảnh chụp màn hình)

Đoạn video có sự tham gia của bình luận viên eSports Randal "Ruukil" Holcombe, nhà sản xuất giải ESL (Electronic Sports League) Joshua "Clutch08" Gray, vợ chồng game thủ chuyên nghiệp Anna Prosser Robinson và Geoff "iNcontroL" Robinson.

Về bộ luật “Obamacare”

Bộ luật Affordable Care Act được Tổng thống Mỹ Barack Obama thông qua, với mục đích tạo điều kiện cho nhiều người không có bảo hiểm sức khỏe có thể mua được một bảo hiểm tối thiểu cho bản thân và gia đình, cũng như tăng mức quyền lợi hiện người có bảo hiểm đang được hưởng.

Đây là một hình thức mua bảo hiểm bắt buộc. Với hạn chót là ngày 15.2 vừa qua, những ai không mua bảo hiểm sẽ bị phạt tiền trong lần kê khai thuế vào năm tới. Mỗi cá nhân không mua bảo hiểm sẽ bị phạt đến 325 USD, và mỗi hộ gia đình sẽ chịu phạt tối đa 975 USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm