Hội thảo về Unity và phương pháp phát triển game hiệu quả tại TP.HCM

0
Chương trình được VTC Academy, Hiệp hội Các nhà phát triển game quốc tế tại Việt Nam cùng Unity Technologies phối hợp thực hiện vào ngày 27.3.2015

Unity, theo định nghĩa của Unity Technologies là một hệ sinh thái (engine) đa nền tảng để phát triển game. Unity đã phát triển tới phiên bản thứ 5, và là phần mềm thống lĩnh thị trường công cụ phát triển game trên thế giới.

Hiện tại, Unity chiếm 45% thị phần thị trường phần mềm, là sự lựa chọn số 1 của 47% các nhà phát triển game, có tới 4 triệu đăng ký sử dụng, với 600 triệu game thủ đang chơi game được làm từ Unity trên toàn thế giới. Các game nổi tiếng được phát triển trên nền tảng Unity3D như: Black the Fall, Rival Kingdoms, Cities Skylines...

Tại Việt Nam, có thể kể đến một số tựa game như: Tiên Kiếm, Thiên Thần Truyện, Tướng Thần

Hội thảo về Unity và phương pháp phát triển game hiệu quả tại TP.HCM - ảnh 1

Chương trình Khám phá Unity 5 và những phương pháp phát triển game hiệu quả nhất sẽ xoay quanh các chủ đề như: Những phương pháp phát triển game hiệu quả nhất, khám phá những tính năng mới của Unity 5, Quy trình tích hợp 3D trong Unity với MODO và Substance, Hội ngộ tại Bangkok.

Cụ thể, Ông Rustum Scammel - Chuyên gia về Unity sẽ hướng dẫn những điểm chính cần biết trong việc tối ưu hóa video game và cách quản lý một dự án game hiệu quả, đồng thời trình bày một số đặc điểm nổi bật của Unity 5 mới được ra mắt tại GDC 2015 như tính toán Shader dựa trên vật lý, IL2CPP, nền tảng 21, chuẩn chất lượng AAA…

Sau đó, Ông Nicolas Leymonerie - Chủ tịch Phượng Hoàng Enix sẽ hướng dẫn nhanh cách tạo ra một nhân vật 3D trong MODO và sử dụng trong Unity. Hướng dẫn cách sử dụng texture động substance trong Unity.

Cuối cùng, Cô Joyce Law - Giám đốc kinh doanh Unity Technologies Singapore sẽ giới thiệu sự kiện đầu tiên của Unity tại Đông Nam Á - Hội ngộ tại Bangkok.

Hội thảo về Unity và phương pháp phát triển game hiệu quả tại TP.HCM - ảnh 2

Bà Thái Thị Thanh Huyền - Giám đốc VTC Academy cho biết: “Unity là một game engine được yêu thích trong cộng đồng phát triển game. Phiên bản mới nhất của Unity là Unity 5 vừa được ra mắt tại GDC 2015 đầu tháng 3, đã được sự chào đón của cộng đồng. Đến với hội thảo, chúng ta sẽ nhanh chóng tiếp cận những đặc điểm mới và các lợi ích mà Unity 5 đem lại. Qua hội thảo, chúng ta cũng biết cách tích hợp MODO với Unity cũng như nắm thông tin về sự kiện của Unity đầu tiên tại Đông Nam Á”.

Hội thảo hứa hẹn sẽ cung cấp nhiều thông tin mới nhất về Unity 5 và những lợi ích mà Unity 5 đem lại. Đồng thời, các diễn giả sẽ hướng dẫn phương pháp làm game hiệu quả, cũng như hé mở những thông tin sự kiện của Unity đầu tiên tại Đông Nam Á mà cộng đồng những người làm game đang đặc biệt quan tâm.

Chương trình cũng mong muốn là nơi chia sẻ kiến thức, gắn kết kinh nghiệm, và hy vọng mang đến cảm hứng sáng tạo cho cộng đồng phát triển game Việt Nam.

Bạn đọc quan tâm có thể đăng ký tham gia chương trình tại đây

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến: Game chủ lực của VNG trong năm 2020?

KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến: Game chủ lực của VNG trong năm 2020?

Phá vỡ mọi nhược điểm, lối mòn chiến thuật đơn thuần trong dòng game thẻ bài chiến thuật, vận hành một server sánh tầm quốc tế với 4 quốc gia cùng tham gia,... nhà phát hành VNG thực sự đang xây dựng một sân chơi quy mô nhất từ trước tới nay với KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến.