Kiếm Thế 2: Server "chao đảo" vì lượng người chơi quá đông

0
Ngay từ những phút đầu tiên mở cửa server, máy chủ Thiếu Lâm đã rơi vào tình trạng quá tải. 30 phút sau server Nga Mi cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Lúc 10 giờ sáng hôm nay 27.3, thông tin Kiếm Thế 2 khai mở máy chủ đầu tiên mang tên Thiếu Lâm đã đón nhận sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng game thủ.  Chỉ trong ít phút, máy chủ này đã đón nhận lượng đăng nhập game lớn, dẫn đến quả tải.  Có thể nói, Kiếm Thế 2 đang thể hiện sức nóng đáng kể của mình, ngay cả khi khi game vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm có reset nhân vật. 

Kiếm Thế 2: Server

Người chơi tham gia ngày một đông

Ngay sau đó, để đảm bảo quá trình thử nghiệm game được thuận lợi, nhà phát hành tiếp tục mở thêm máy chủ Nga My nhằm “gánh” bớt cho cụm máy chủ Thiếu Lâm. Thế nhưng, tầm 11 giờ trưa, máy chủ Nga My... tiếp tục lâm vào tình trạng quá tải.

Điều này buộc nhà phát hành phải bảo trì nhanh 2 cụm máy chủ này từ 11 giờ 5 đến 11 giờ 10 nhằm giải quyết tình trạng quá tải.

Theo cập nhập liên tục của Thanh Niên Game, ngay sau khi khởi động lại 2 cụm máy chủ Thiếu Lâm và Nga My, tình trạng vẫn không mấy khả quan. Theo đó, lượng người tham gia game ngày một nhiều hơn do đã vào giờ nghỉ trưa, người chơi tranh thủ trải nghiệm.

Kiếm Thế 2: Server

Hàng loạt phản hồi từ phía người chơi về tình trạng game

Tại fanpage Kiếm Thế 2, rất nhiều phản hồi từ phía người chơi về việc server không đăng nhập được. Thông điệp “ vui lòng quay lại sau” liên tục xuất hiện. Hàng trăm comment về tình trạng “đang kết nối tới server” từ 11giờ  tới gần 13 giờ mà vẫn chưa có chuyển biến.

Kiếm Thế 2: Server

Thông báo khiến game thủ “buồn" nhất

Ngay trong game, lượng đăng nhập quá đông dẫn đến tình trang lag, disconnect, không load được nhân vật liên tục diễn ra. Nhiều người chơi đang dịch chuyển về thành bỗng dưng... văng khỏi server.  Một số người chơi còn gặp cảnh oái oăm hơn khi nick bị văng ra, khi đăng nhập lại thì có thông báo “nhân vật của bạn đang ở trong game”.  Số khác muốn “thoát game” cũng phải... bó tay.

Kiếm Thế 2: Server

Máy chủ quá tải do đón nhận lượng lớn người chơi

Do đang trong quá trình thử nghiệm để đánh giá về lượng người chơi cũng như tình trạng trong game, nên việc server liên tục trong tình trang quá tải không nằm ngoài dự kiến của đa số game thủ. Đại bộ phận ý kiến trên fanpage, diễn đàn không những không nản lòng mà còn rủ nhau “canh giờ” “phục kích” chờ server thứ 3 là Đường Môn sẽ khai mở vào ngày mai. “Mai ae tập trung sever Đường Môn để kết bè kết phái rồi lên danh sách thanh viên tộc nhé”, một ý kiến trích ra từ group Kiếm Thế 2.

Tuy nhiên rất có thể game thủ sẽ không phải đợi lâu, bởi theo thông tin mới nhận được từ VNG, nhà phát hành này đang "chạy đua" để kịp mở thêm 2 máy chủ ngay trong chiều nay.  

Cập nhật: Máy chủ Đường Môn đã được khai mở vào lúc 14g20. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Call of Duty 2020 gặp hạn

Call of Duty 2020 gặp hạn

Đã giữa năm 2020 mà người hâm mộ chưa có tin tức gì về những cập nhật mới của Call of Duty, rất có thể những thay đổi liên quan đến cấu trúc công ty làm ảnh hưởng đến tiến độ phát triển game.