Kính thực tế ảo HTC Vive vượt lên dẫn đầu dù xuất phát muộn

0
Theo một thống kê phần cứng mới đây của Steam, tỉ lệ game thủ sử dụng HTC Vive đang tăng đột biến trong vài tháng gần đây, áp đảo hoàn toàn đối thủ trực tiếp Oculus Rift.

Xuất hiện lần đầu ngay từ thời điểm 2014, Oculus Rift là một trong những cái tên "ồn ào" nhất nhì trong lĩnh vực thiết bị thực tế ảo (VR), đóng vai trò như ngọn cờ đầu của trào lưu được dự đoán sẽ thay đổi tương lai ngành giải trí thế giới. Trong tháng 4 vừa qua, Oculus Rift chiếm 79,1% tổng số người dùng VR trên nền tảng Steam.

htc vive vuot mat oculus rift

Tuy nhiên, thời thế đã đổi thay khi HTC Vive bước lên sân khấu và gây ấn tượng mạnh, đạt kỷ lục về số lượng đặt mua trước vào hồi tháng 3 vừa qua dù đắt hơn Oculus Rift đến 200 USD, đồng thời thiết lập được mối quan hệ chiến lược với đối tác quan trọng Steam.

htc vive vuot mat oculus rift

HTC Vive đang tạo được nhiều ưu thế so với đối thủ trực tiếp Oculus Rift

Ngay lập tức, tỉ lệ người dùng VR đã có sự thay đổi vô cùng lớn sau hàng loạt những bước tiến mạnh mẽ của HTC Vive. Cụ thể trong tháng 5 vừa qua, tỉ lệ game thủ "chiến" HTC Vive trên Steam đạt cột mốc 66,61%, bỏ xa Oculus Rift với 33,39%.

htc vive vuot mat oculus rift

Steam đóng vai trò lớn trong cuộc đua VR

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chiến thắng trên mặt trận Steam của HTC Vive vốn được xem là điều "hiển nhiên", đo đây chính là sân nhà, là nền tảng tối ưu nhất cho người dùng HTC Vive. Trong khi đó, số lượng game độc quyền lẫn khả năng tương thích của Oculus Rift trên Steam là khá hạn chế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ có độ dài ngắn hơn The Witcher 3

Cyberpunk 2077 sẽ có độ dài ngắn hơn The Witcher 3

Thông tin này không gây ngạc nhiên đối với cộng đồng game thủ, bởi lẽ có một tỉ lệ lớn game thủ đã dấn thân khá xa suốt diễn tiến tổng thể The Witcher 3, nhưng ít người có thể hoàn thành được 100% cốt truyện trò chơi vì quá... dài. Điều này nhiều khả năng sẽ không lặp lại trong Cyberpunk 2077.