LCS Bắc Mỹ mùa Hè 2014: Team SoloMid bước lên ngai vàng

0
Sau gần 6 giờ 30 phút đầy căng thẳng và kịch tính, cuối cùng thì ngai vàng của LMHT Bắc Mỹ đã chính thức thuộc về Team SoloMid.

Trận 1

Có một thế trận không quá áp đảo, nhưng nhờ lợi thế từ những lượt cấm/chọn, C9 vượt lên dần dần, kiểm soát bản đồ tốt và dồn ép đối phương. Phút 18, lợi thế được chuyển hóa thành 4 mạng và con rồng cho C9.

Phút 23, Fizz trong tay Bjergsen có pha thi đấu hay, lấy được Triple Kill, phần nào cân bằng thế trận cho TSM. Nhưng như vậy là không đủ để có thể làm lung lạc một C9 đang trên đỉnh cao phong độ. Phút 32, lại là 4 mạng cho C0,và cả con Baron, khoảng cách về tiền nâng lên 11.000. TSM có một ván đấu khá rời rạc và thiếu sự hiểu ý cần thiết.

Hai phút sau, C9 tràn vào nhà của đối thủ và chính thức vượt lên dẫn 1-0 trong trận chung kết.

Trận 2

TSM chủ động chơi nhanh, tập trung các mục tiêu quan trọng là trụ và rồng, hạn chế tối đa giao tranh. Tiến bộ trong việc kiểm soát tầm nhìn cộng với việc Yasuo của Hai thi đấu không tốt chút nào, phút 13 TSM đã có được 4 trụ.

Dù có những lợi thế nhất định, nhưng do đối phương có một đội hình giao tranh khá tốt với Nami và Yasuo, khiến TSM khó có thể dứt điểm trận đấu. Phải nhờ đến sự tỏa sáng của chú bò Alistar trong tay Dyrus khi anh liên tục combo chuẩn xác ở giai đoạn cuối, tỷ số chính thức là một đều.

Trận 3

Một ván đấu mà sự an toàn và chắc cú được cả hai đội tuyển đặt lên hàng đầu. Điều này được chứng mình bởi sự chênh lệch về tiền, cho đến phút 28 thì gần như lượng tiền của cả hai đội là xấp sỉ nhau.

Từ đó trở đi, sự nguy hiểm đến từ cặp đôi Maokai và Zed giống ở ván đấu 1 lại được tái hiện, với những pha "bắt cóc" rồi dồn sát thương là chắc chắn chết. C9 ăn được Baron ở phút 30 và tận dụng bùa lợi này để dẫn trước về chỉ số trụ. Khoảng 7 phút sau, quét sạch được tính cho Sneaky, C9 vượt lên dẫn 2-1, chạm một tay vào chiếc cup vô địch.

Trận 4

Vì đang bị dẫn trước trong loạt Bo5, TSM bắt buộc phải đẩy nhanh nhịp độ trận đấu và chỉ khi đó ta mới được thấy một TSM thực sự đáng sợ. Lee Sin trong tay của Amazing cực kỳ linh hoạt ở giai đoạn đầu trận, giúp đội tuyển của anh vượt lên dẫn trước về tiền từ rất sớm. Phút 24, pha thi đấu có phần mạo hiểm của xạ thủ Sneaky khiến TSM đánh mất lợi thế, sự nguy hiểm của con bài Nunu dần được thể hiện rõ rệt.

Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở phút 29, dù để Meteos cướp mất rồng nhưng TSM lại có được tới bốn mạng trong khi không chết thành viên nào, và tất nhiên bùa lợi Baron cũng thuộc về họ. Dấu chấm hết cho C9 ở phút 36, lợi thế đã được WildTurtle và đồng đội chuyển hóa thành pha Quadra Kill dành cho chính anh trong rừng của đối phương, đưa trận chung kết bước vào ván 5 định mệnh.

Trận 5

Đúng với tính chất của một trận siêu kinh điển, một trận đấu không chỉ vì ngai vàng Bắc Mỹ, mà còn là vì danh dự, vì những ân oán giữa hai đội tuyển suốt những năm vừa qua. Ván đấu thứ 5 chứng khiến một trận long tranh hổ đấu, không bên nào chịu thua bên nào.

Những màn giao tranh mãn nhãn, giằng co về thế trận đầy cân não, cuối cùng thì kẻ có ý chí thép cộng thêm một chút may mắn đã giành được chiến thắng, và lần này thì vinh quang đã gọi tên Team SoloMid. Dưới đây là video ván đấu vô cùng hấp dẫn này.

Lời kết

Vậy là TSM đã chính thức trả được món nợ thua 0-3 trước C9 tại LCS Bắc Mỹ mùa Xuân năm nay, nhưng quan trọng hơn họ sẽ dự Chung kết mùa 4 với danh nghĩa đội thuộc nhóm hạt giống 1. Một lần nữa xin chúc mừng Bjergsen và đồng đội, hy vọng họ có thể làm nên chuyện tại xứ sở kim chi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm