LCS Bắc Mỹ mùa Xuân - Tuần 4: TSM khẳng định vị thế

0
Mọi ánh mắt đổ dồn về LCS NA tuần này để ngóng chờ trận quyết chiến giữa Counter Logic Gaming và Team SoloMid để xem ai mới là số một Bắc Mỹ.

Trong ngày đầu tiên, 4/5 trận đấu diễn ra với một kịch bản đã được định trước: Song sát Double-Link giúp CLG đè bẹp Team Coast. Cloud9 hạ gục Team Dignitas trong một trận đấu đề cao tính chiến thuật và kỷ luật. Piglet lấy lại phong độ, mang về chiến thắng cho Team Liquid trước Team 8 non trẻ. Team SoloMid có màn tập dượt trước trận quyết đấu với CLG khi cố tình phá tới đủ ba nhà lính mới chịu dứt điểm Gravity.


Điểm nhấn duy nhất của lượt trận này chính là chiến thắng bất ngờ của Winterfox (WFX) trước Team Impulse (TIP). Cần phải dành lời khen cho chiến thuật của WFX. Họ chủ động chơi chậm để các vị trí chủ chốt được farm, tạo cảm giác chơi dưới cơ ở các đường khiến đối phương chủ quan, cuối cùng sử dụng đòn phản công bất ngờ với chìa khoá là Vi trong tay Helios. Khi những Kassadin, Graves đủ lông đủ cánh, TIP của XiaoWeiXiao và Impact chỉ còn biết ngậm ngùi nhìn nhà chính tan vỡ. 


Bất ngờ nối tiếp bất ngờ, sau khi thắng TIP ở ngày đầu, WFX tiếp tục đả bại luôn cả đại gia Cloud9 ngay hôm sau. Đây là trận đấu mà nhiều người hâm mộ phải thốt lên trên reddit rằng: "C9 đã quên mất giao tranh là như thế nào và cả cách cấm chọn tướng nữa." Nếu không vì trận đấu tiếp sau đây, có lẽ những chú cáo mùa đông chính là ngôi sao sáng nhất tuần thi đấu thứ 4. Kết quả này cũng khiến Hai và đồng đội tụt lại ở giữa bảng xếp hạng.


Tâm điểm đáng chú ý là super-match tại Bắc Mỹ thời điểm hiện tại. CLG cùng TSM đã cống hiến cho khán giả một màn rượt đuổi ngoạn mục và đầy kịch tính. Nhìn vào bảng chỉ số thôi cũng đủ hiểu khi chênh lệch về tiền tính tới thời điểm trận đấu kết thúc chỉ là 1.500 tiền. Nhưng rốt cục, một núi không thể có hai hổ và con hổ mạnh hơn lần này là Team SoloMid, Bjergsen cùng đồng đội chính thức độc chiếm ngôi đầu. Với một trận đấu hấp dẫn thế này có lẽ Thanh Niên Game xin nhường quyền cảm nhận cho chính độc giả.


Bảng xếp hạng tính tới hết tuần 4:

LCS Bắc Mỹ mùa Xuân - Tuần 4: TSM khẳng định vị thế

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm