LCS Châu Âu mùa Xuân - Tuần 3: SK Gaming tiếp tục bay cao

0
Một tuần với những diễn biến hấp dẫn từ châu Âu, SK bay cao, Fnatic sẩy chân lần đầu, Gambit vẫn vật lộn phía cuối bảng xếp hạng.

Sau ba tuần thi đấu, SK Gaming đang thể hiện một phong độ trên cả tuyệt vời với 6 trận thắng và chễm chệ trên vị trí số 1 của bảng xếp hạng, với cảm hứng từ FORG1VENGRE, xạ thủ Hy Lạp 22 tuổi đã từng chơi trong màu áo Copenhagen Wolves. Anh mới chỉ bị hạ gục một lần duy nhất sau 6 trận thi đấu, đây là một thành tích đáng nể ở một giải đấu có tính cạnh tranh cao như LCS Châu Âu.

LCS Châu Âu mùa Xuân - Tuần 3: SK Gaming tiếp tục bay cao - ảnh 1

SK.FORG1VENGRE. (Ảnh: lolesports)

Tập trung vào diễn biến tuần 3, sau khi SK Gaming (SK) hạ gục H2k của Ryu vào hôm thứ 6, mọi ánh mắt đều đổ dồn về trận siêu kinh điển phiên bản 2015 của LCS Châu Âu: SK chạm trán Elements (EL). Nếu bạn chưa biết, Elements tiền thân chính là Alliance, ông vua trời Âu mùa giải 2014, trở lại năm nay với kỳ vọng cực cao từ người hâm mộ khi bổ sung thần đồng Rekkles vào đội hình của mình.


Siêu kinh điển LCS Châu Âu 2015 (SK Gaming - Elements).

EL có sự khởi đầu tốt khi vượt lên dẫn 10-2 về mạng, nhưng rồi Froggen và đồng đội đã phạm một sai lầm chí mạng ở phút thứ 26 khi để đối phương hạ gục tới 4 người. Một pha giao tranh tuyệt vời khi Svenkeren đóng lồng được tới 3 người bên phía EL, giúp Azir trong tay fredy122 thoải mái xỉa tan nát đội hình đối phương. SK vùng lên nắm lấy thế trận và kiểm soát hoàn toàn trận đấu cùng bùa lợi Baron. Họ dứt điểm trận đấu sau đó 10' với 12.000 tiền dẫn trước.

LCS Châu Âu năm nay được xem là cuộc đua tam mã giữa SK Gaming, Elements và Fnatic. Dù thay máu toàn bộ đội hình và chỉ giữ lại mỗi YellOwStar, Fnatic vẫn cho thấy sức mạnh của mình khi kết thúc hai tuần thi đấu đầu tiên với 4 chiến thắng. Sức mạnh ấy đến từ sự bùng nổ của những nhân tố trẻ, nổi bật ở đó là Febiven (người đi đường giữa xuất thân từ lò đào tạo trẻ Cloud9).

Tuần này, Fnatic chỉ phải gặp hai đối thủ không mấy tên tuổi là Unicorn Of Love (UOL) và Giants Gaming (GG). Thế nhưng ngay ở trận đầu tiên, họ đã sẩy chân trước UOL. Áp đảo ở giai đoạn đầu trận, nhưng lại không thể kết liễu được đối thủ, cộng với việc UOL đưa vào con bài mới lạ mang tên Fizz sát thương vật lý đường trên, tạo ra sự khó chịu kép khi kết hợp cùng Ahri, chính những yếu tố này đã khiến FNC ngã ngựa đầy bất ngờ.


Rất may cho FNC là ở trận đấu sau đó, Giants Gaming đã không thể tạo nên đột biến như UOL và chịu khuất phục hoàn toàn khi thua tới 20.000 tiền vào thời điểm trận đấu kết thúc. FNC ngậm ngùi chấp nhận vị trí thứ hai sau tuần thi đấu thứ 3.

LCS Châu Âu mùa Xuân - Tuần 3: SK Gaming tiếp tục bay cao - ảnh 2

Kết quả ngày 1 tuần 3.

Tuần 3 chứng kiến Fnatic gục gã lần đầu, thì Gambit Gaming đang vật lộn ở cuối bảng xếp hạng cuối cùng đã giành được trận thắng đầu tiên. Có vẻ như Diamond và những đồng đội mới sẽ cần phải cải thiện rất nhiều nếu không muốn có một mùa giải tồi tệ như năm 2014.

LCS Châu Âu mùa Xuân - Tuần 3: SK Gaming tiếp tục bay cao - ảnh 3

Kết quả ngày 2 tuần 3.

ROCCAT và Copenhagen Wolves đều thi đấu khá thành công khi có được những chiến thắng kép và đang cùng nhau chia sẻ vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng tính đến hết tuần 3:

LCS Châu Âu mùa Xuân - Tuần 3: SK Gaming tiếp tục bay cao - ảnh 4

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm