"Liên Minh Huyền Thoại gần như đã trở thành biểu tượng của những kẻ thảm hại"

0
Mỗi lần nghe người ta nhắc đến "Liên Minh Huyền Thoại", hình ảnh hiện ra trong đầu tôi là một anh chàng game thủ bẩn thỉu, râu ria "tỉ năm chưa cạo", ngồi trên cái bàn ngập ngụa rác và đồ ăn thừa, dán mắt vào màn hình trong khi miệng thì "vắt vẻo" một điếu thuốc.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, một game thủ Trung Quốc, đăng trong mục Ý kiến bạn đọc trên báo Global Times.

Tôi chả biết từ lúc nào mà cả thế giới đều đổ vào chơi cái game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), một game online du nhập vào Trung Quốc hồi năm 2011 và ngay lập tức "hớp hồn" giới trẻ.

Một người bạn kể với tôi lý do anh ta chơi LMHT là để... kết thân với một cô gái anh chàng đang muốn "cưa", vốn là một fan của LMHT. Nhưng khi chơi game được một tuần, anh ta hoàn toàn... quên mất cô gái và chuyển qua... mê chính trò chơi này.

"Giờ LMHT là quá đủ cho tôi rồi, ai cần bạn gái làm gì?" anh chàng nói, giọng điệu hết sức nghiêm túc.

Vậy tại sao tôi lại ghét LMHT

"Liên Minh Huyền Thoại gần như đã trở thành biểu tượng của những kẻ thảm hại" - ảnh 1

Ảnh minh họa. (Ảnh: Shardsofblue)

Đầu tiên, nó gần như đã trở thành biểu tượng của những kẻ "thất bại thảm hại" như anh bạn tôi ở trên. Mỗi lần nghe người ta nhắc đến "LMHT", hình ảnh hiện ra trong đầu tôi là một anh chàng game thủ bẩn thỉu, râu ria "tỉ năm chưa cạo", ngồi trên cái bàn ngập ngụa rác và đồ ăn thừa, dán mắt vào màn hình trong khi miệng thì "vắt vẻo" một điếu thuốc. 

Đó là tôi chỉ mới miêu tả... phân nửa những hình ảnh thật mà tôi từng chứng kiến mà thôi. Những người này, họ sẵn sàng hy sinh toàn bộ cuối tuần để "thôi miên" cái PC với mơ mộng hão huyền là được trở thành những game thủ LMHT chuyên nghiệp. Quan niệm của họ đơn giản chỉ là "cứ cày cứ cày cứ cày đi, một mai rồi sẽ đến lúc ta đứng trên đỉnh vinh quang".

Mấy người như vậy rồi thế nào cũng "chết ở lưng chừng núi" mà thôi.

"Liên Minh Huyền Thoại gần như đã trở thành biểu tượng của những kẻ thảm hại" - ảnh 2

Ảnh minh họa. (Ảnh: Lazygamer)

Thứ hai, tôi ghét LMHT vì nó dường như đã trở thành công cụ để các cô gái thỏa hiệp. Tôi đã chứng kiến nhiều cô nàng cố tình tập chơi LMHT, chả phải vì đam mê, mà chỉ để tìm một điểm chung với những anh chàng họ thích, một hình thức để làm vừa lòng họ. Một cô bạn của tôi từng hỏi anh người yêu là "anh sẽ chọn ai, em hay LMHT?" Câu trả lời là một sự im lặng.

"Anh không thể chọn lựa được giữa em và... 9 ông đực rựa khác ư?" cô bạn tôi đã hỏi trong uất ức. 

Nhưng sau một vài lần "chiến tranh lạnh", cô nàng thay đổi chiến thuật và cũng bắt đầu tập chơi LMHT. Chắc chắc là cô nàng giả vờ say mê trò chơi này, chỉ để duy trì mối quan hệ của họ. 

"Liên Minh Huyền Thoại gần như đã trở thành biểu tượng của những kẻ thảm hại" - ảnh 3

Tại nó! Về học đánh lại hay xóa game đi. (Ảnh: Greenville)

Thứ ba, tôi ghét cái thói kiêu ngạo mà các game thủ Liên Minh Huyền Thoại "kỳ cựu" hay thể hiện trước "lính mới". Theo quan niệm của họ, LMHT là "thần thánh", chỉ những ai "đủ cứng", năng lực đầy mình, kinh nghiệm có thừa mới xứng để chơi game. Nếu bạn chơi có lỡ "hơi tệ", những "sư phụ" này lập tức phủ đầu bạn bằng hàng loạt những lời lẽ thô tục, xúc phạm, và sẽ kêu bạn "về mà học lại tiểu học đi".

Thực ra, tôi cũng là một game thủ lâu năm, đặc biệt là game online. Tôi bắt đầu chơi game online từ khi thể loại này nở rộ ở Trung Quốc hồi năm 2003.

Xây dựng phát triển nhân vật, thám hiểm các phó bản, diệt boss khủng, săn vật phẩm quý hiếm... đã trở thành khung sườn chính cho lối chơi của những game này. Khi làm những việc đó, tôi có cảm giác mình đạt được những thành tựu thực sự. 

Trong game, tôi không bao giờ thiếu bạn bè, hảo hữu. Tôi rất thích cái cảm giác được cùng tổ đội thám hiểm thế giới trong game, cùng nhau cưỡi "thần mã" nhìn ngắm cảnh đẹp. Rất vui, rất gắn kết, rất ý nghĩa!

Vì sao tôi ghét LMHT. Bởi vì nếu tôi cố làm điều đó trong game, tôi sẽ bị "đá đít" ngay! 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.