Liên Quân Mobile: Đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia ASIAD 2018

3 Thanh Niên Online
Đây là một cột mốc lịch sử khẳng định sự phát triển của thể thao điện tử nói chung và Liên Quân Mobile nói riêng khi đang nhận được ngày càng nhiều sự chú ý trên trường quốc tế.

Asian Games (ASIAD - Đại hội Thể thao Châu Á hay Á Vận Hội) là sự kiện thể thao lớn nhất tại Châu Á được tổ chức bởi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) với chu kỳ bốn năm một lần. Năm nay, Á Vận Hội lần thứ 18 sẽ diễn ra vào tháng 8 tại Jakarta - Indonesia và lần đầu tiên, Liên Quân Mobile được chọn là môn thể thao biểu diễn tại sự kiện.

Liên Quân Mobile: Đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia ASIAD 2018 - ảnh 1

Theo những thông báo chính thức từ Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam VIRESA, Liên Quân Mobile Việt Nam sẽ có một đại diện thi đấu tại Á Vận Hội lần này. Như vậy những tuyển thủ Liên Quân Mobile sẽ có cơ hội kề vai sát cánh cùng với những tên tuổi của làng thể thao Việt Nam trên trường quốc tế, điển hình là đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam đã làm thổn thức biết bao con tim người hâm mộ tại VCK U23 Châu Á vừa qua.

Liên Quân Mobile: Đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia ASIAD 2018 - ảnh 2

Đây là một cột mốc lịch sử khẳng định sự phát triển của thể thao điện tử nói chung và Liên Quân Mobile nói riêng khi đang nhận được ngày càng nhiều sự chú ý trên trường quốc tế. Trong tương lai, thể thao điện tử hoàn toàn có cơ hội trở thành một bộ môn thể thao chính thức, được tổ chức thi đấu và trao huy chương như các môn thể thao truyền thống khác.

Lịch trình Vòng loại tuyển chọn đội tuyển Việt Nam tham dự ASIAD 2018 hiện đã được lên kế hoạch vào ngày 27.5 sắp tới. Quý độc giả cùng game thủ quan tâm có thể tham khảo thêm chi tiết tại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ðức Phú

Ðức Phú

Thời đại 4.0 là đây, eSports thi đấu thay cho mấy môn thể thao tốn thể lực :D
Duy Hiếu

Duy Hiếu

Wow ngon quá
Duy Thanh

Duy Thanh

Trời esports ngon rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm