Liệu MU Vô Song có trả giá vì việc 'hoãn binh' ?

0
Sau hai lần lỗi hẹn, nhà phát hành SohaGame cuối cùng cũng đã có động thái khi ra mắt chính thức vào sáng nay (18.12). Nhưng, trước mặt là cả "một trời" thách thức đang đợi trò chơi này...

Sa lầy vì lỗi hẹn

Sau quãng thời gian dài mòn mỏi chờ đời, MU Vô Song cuối cùng đã ra mắt vào sáng nay (18.12). Đây được coi là lời tuyên bối vô cùng muộn màng là thiếu chuyên nghiệp của đội ngũ phát hành, vì buộc game thủ phải chờ từ ngày 6.11, rồi sang ngày 13.11 và cuối cùng là không thông báo ngày ra mắt. Chính những lần hẹn lỗi này đã khiến game thủ mất cảm tình rất nhiều vào MU Vô Song, đặc biệt trong bối cảnh "đại địch" MU Origin đã nhanh chóng cướp được thiên thời va thu hút một lượng game thủ khổng lồ.

Nhiều game thủ cho rằng, game thực sự gặp nhiều lỗi nên không thể ra mắt được. Có người lại cho rằng, do nhà phát hành chỉ nhá hàng cho người chơi mòn mỏi, rồi lại ỉm đi vì thấy ra mắt thời gian này sẽ không thu được nhiều lợi nhuận. Biết bao nhiêu là dự đoán, suy luận của game thủ đưa ra, tất cả đều nhằm chỉ trích cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của đội ngũ vận hành MU Vô Song, khi liên tiếp hứa rồi lại thất hứa.

MU Vô Song ra mắt sau bao ngày lỗi hẹn

Bức tâm thư nhà phát hành gửi đến cộng đồng game thủ

Trong bức thư nhà phát hành gửi đến cộng đồng game thủ - khá... sướt mướt, nhưng vẫn không thể nêu được lý do chính xác việc trò chơi liên tục lùi ngày ra quân. Trong toàn bộ bức thư, từ "sợ" có lẽ là từ được lặp lại nhiều lần nhất, những vẫn không nói lên được ban điều hành trò chơi sợ điều gì (!?). Bởi lẽ, nếu lý do chính yếu đến từ lỗi kỹ thuật của game, thì thiết nghĩ SohaGame không nên công bố những lộ trình "mập mờ", thiếu chắc chắn như thế.

MU Vô Song ra mắt sau bao ngày lỗi hẹn

Game thủ cảm thấy thất vọng và chán nản

Dẫu sao, bức thư mà đội ngũ vận hành gửi đến cộng đồng game thủ cũng phần nào nhận được sự cảm thông. Những nỗi bức xúc này càng được giải tỏa khi game ra mắt chính thức vào sáng nay (18.12). Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa mọi thứ đã thuận buồm xuôi gió với MU Vô Song. Bởi lẽ, việc hoãn ngày ra mắt của họ đã vô tình "chắp cánh" cho tựa game đối địch MU Origin, để rồi trò chơi cạnh tranh ấy đã trở thành một thế lực thống trị thật sự của phân khúc "Game MU di động".

Rất khó để lật đổ MU Origin

Quả thực, việc MU Vô Song hoãn ra mắt đang khiến trò chơi gặp phải nhiều khó khăn chồng chất. Chuyện game thủ khước từ do game lỗi hẹn ra mắt đã đành, nhưng đằng này, trò chơi phải đối đầu với "thế lực" MU Origin đang hoạt động đầy mạnh mẽ, thu hút nhiều game thủ.

MU Vô Song ra mắt sau bao ngày lỗi hẹn

Sở dĩ MU Origin nhận được nhiều thiện cảm hơn, chắc có lẻ phải... cám ơn MU Vô Song trước tiên. Giới thiệu về game gần như cùng một thời điểm là tháng 11, nhưng MU Origin đã làm rất tốt khi ra mắt đúng hẹn, ngay sau thời điểm MU Vô Song công bố hoãn ra mắt lần 2. Chính nhờ đó, một lượng cực lớn game thủ đã chuyển sang MU Origin, tạo nên cơn sốt đầu tiên về MU trên điện thoại di động.

MU Vô Song ra mắt sau bao ngày lỗi hẹn

MU Origin thành công là nhờ công trễ hẹn của MU Vô song

Thứ hai, đơn vị phát hành MU Origin từng tuyên bố rằng game sử dụng bản quyền chính thức của MU online từ cha đẻ Webzen (Hàn Quốc). Còn MU Vô Song, trò chơi thực chất được phát triển bởi The9 của Trung Quốc. Và nếu như với những ai đã tìm hiểu, thì MU Vô Song có tên gốc là Đao Phong, một gMO của Trung Quốc với đề tài võ hiệp, không mấy liên quan tới cốt truyện MU. Do đó, MU Vô Song chỉ là một bản làm lại, sửa đổi cho nó có chút dư vị của MU.

MU Vô Song tung trailer, ấn định ngày ra mắt

MU Vô Song tung trailer, ấn định ngày ra mắt

MU Vô Song khó có thể cạnh tranh về thể loại game MU

Theo dõi trailer, game vẫn hoạt động với 3 lớp nhân vật sơ khai là Dark Knight, Fairy Elf và Dark Wizard. Tuy nhiên, bộ kỹ năng cũng như hình thức thao tác của nhân vật thì hoàn toàn được làm mới, tạo ra nhiều mới mẻ trong người chơi. Ngoài ra, với góc quay 3D, Mu Vô Song gây được nhiều thiện cảm với góc quay đẹp, nhân vật, hình ảnh kỹ năng ấn tượng. Bản thân MU Vô Song vẫn sở hữu cho mình những nét riêng biệt, từ hệ thống chiêu thức, kỹ năng, hình ảnh nhân vật.

Có thể, nếu so sánh về đề tài MU của hai tựa game này, MU Vô Song khó có cửa đấu lại, nhưng nếu so sánh về sự mới mẻ của một tựa game mới, thì MU Vô Song vẫn còn nhiều cơ hội để thử sức mình.

Tuy nhiên, sau từng ấy thời gian muộn màng, sau khi đánh mất cơ hội làm "người đến trước", liệu MU Vô Song có thể làm nên chuyện?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.