LMHT: Ai dùng "Sách Chiêu Hồn Mejai" hiệu quả nhất?

0
Bạn đi đường giữa và thích “Sách Chiêu Hồn Mejai”? Vậy đâu là những tướng dễ dồn được 20 điểm cho trang bị này nhất?

LMHT: Ai dùng "Sách Chiêu Hồn Mejai" hiệu quả nhất? - ảnh 1

Từ trước đến nay, "Sách Chiêu Hồn Mejai" luôn được coi là con dao hai lưỡi bởi người sử dụng trang bị này chỉ có một trong hai kết cục đó là: một vị thánh hoặc gánh nặng…

Với giá 1.235 vàng, nếu xét trên phương diện bạn xanh, dồn được số điểm (stack) cần thiết thì đây là trang bị quá rẻ. Ban đầu cho 20 sức mạnh phép thuật, sau đó cứ mỗi stack là 8 sức mạnh phép thuật.

Khi dồn đủ 20 điểm thì bạn sẽ sở hữu 180 sức mạnh phép thuật và 15% hồi chiều từ trang bị này. Vậy là người chơi quá hời khi mua một trang bị với giá 4.383 vàng (20 stack) chỉ với 1.235 vàng.

Nhưng để có đủ điểm không phải chuyện đơn giản, vậy những vị tướng nào hiệu quả nhất trong việc tích điểm cho "Sách Chiêu Hồn Mejai"?

Những tướng sở hữu kỹ năng toàn bản đồ

Để tích điểm "Sách Chiêu Hồn Mejai", bạn cần tự tay hoặc hỗ trợ đồng đội hạ gục tướng địch. Các tướng sở hữu kỹ năng có phạm vi toàn bản đồ chính là ứng cử viên hàng đầu cho công việc tích điểm.

LMHT: Ai dùng "Sách Chiêu Hồn Mejai" hiệu quả nhất? - ảnh 2

Karthus với "Khúc Cầu Hồn" có thể tích điểm mà chẳng phải đi đâu (Ảnh: Riot Games)

Lý do rất đơn giản, có nhiều thời điểm mà bạn không thể tham gia giao tranh cùng cả đội, nếu đó là những pha giao tranh mà đội bạn có thể ăn được 2-3 mạng địch thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ lỡ ít nhất 2 và nhiều nhất 6 điểm "Sách Chiêu Hồn Mejai".

Với các kỹ năng toàn bản đồ, bạn có thể tham gia giao tranh từ xa và vào bất cứ thời điểm nào (tất nhiên là khi chiêu này sẵn sàng) và không bỏ lỡ những điểm cộng dồn quý giá.

Đại diện duy nhất của nhánh này đó là Karthus.

Những tướng sở hữu kỹ năng tầm xa

Yêu cầu quan trọng nhất khi sử dụng "Sách Chiêu Hồn Mejai" là không được chết (nếu không làm được thì ít nhất bạn cũng phải hạn chế), bởi mỗi khi nằm xuống, người sẽ mất đi 1/3 số điểm đã tích góp được.

LMHT: Ai dùng "Sách Chiêu Hồn Mejai" hiệu quả nhất? - ảnh 3

"Nghi Thức Ma Pháp" với phạm vi sử dụng cực lớn giúp Xerath kiếm điểm từ vị trí khá xa (Ảnh: Riot Games)

Khi chỉ có vài điểm, lượng điểm cộng bị mất đi sẽ không nhiều nhưng khi đã có khoảng 15 điểm hoặc nhiều hơn thì mỗi lần chết bạn sẽ cảm giác “hụt hẫng” vì số điểm mất đi quá nhiều.

Vì lý do này, các tướng có chiêu tầm xa, có thể tấn công đối phương từ khoảng cách an toàn cũng là những lựa chọn hợp lý.

Đại diện tiêu biểu cho thể loại này có thể kể đến Nidalee, Lux, Ziggs, Xerath, v.v.

Những tướng sở hữu khả năng giết người trong nháy mắt

Những vị tướng như Leblanc, Akali, Ahri phải nói rằng rất phù hợp với trang bị “Sách Chiêu Hồn Mejai “.

LMHT: Ai dùng "Sách Chiêu Hồn Mejai" hiệu quả nhất? - ảnh 4

Khả năng dồn sát thương của Leblanc là quá khủng khiếp (Ảnh: Riot Games)

Với khả năng dồn sát thương cực kỳ khủng khiếp, họ có khả năng tích được 6-7 điểm, rồi từ đó trở thành cơn ác mộng cho đối thủ, từ kẻ địch cùng vị trí cho đến những tướng đỡ đòn trâu nhất.

Chỉ cần đè được tướng cùng đường, sau đó thực hiện những pha đảo gank. Nếu nắm cơ hội tốt, cộng thêm một chút may mắn thì việc bạn có trên 10 điểm cộng dồn là không quá khó khăn.

Những tướng… hỗ trợ

Với sự thay đổi ở mùa IV này thì việc các tướng hỗ trợ lên sức mạnh phép thuật cũng sẽ mang lại lợi ích nhất định cho đội.

LMHT: Ai dùng "Sách Chiêu Hồn Mejai" hiệu quả nhất? - ảnh 5

Lên sức mạnh phép thuật cho Annie lợi ích là quá rõ ràng (Ảnh: Riot Games)

Tuy “thu nhập” của những tướng này đã được cải thiện đôi chút song vẫn không đến nỗi dư dả để đầu tư cho mình những món đồ của các pháp sư (trừ khi trận đấu kéo dài hoặc họ vô tình… ăn mạng quá nhiều).

Lúc này, "Sách Chiêu Hồn Mejai" trở thành lựa chọn hàng đầu với tiêu chí “ngon - bổ - rẻ”. Số tiền 1.235 vàng bỏ ra sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn hỗ trợ đồng đội cực tốt, chỉ cần 10 mạng hỗ trợ là bạn đã có một sức mạnh phép thuật kha khá.

Tuy nhiên, việc lên món đồ này dành cho vị trí hỗ trợ vẫn phải cân nhắc thật kỹ, đặt lợi ích của toàn đội lên hàng đầu. Nếu bạn nhắm có thể chơi tốt, không chết quá nhiều thì hẳng chọn "Sách Chiêu Hồn Mejai".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.