LMHT: Các vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 4

0
Hãy cùng Thanh Niên game điểm mặt những vị tướng được sử dụng nhiều nhất trong tháng 4 vừa qua ở chế độ đánh thường và đánh xếp hạng.

Tháng 4 vừa qua, cộng đồng Liên minh huyền thoại (LMHT) trên toàn thế giới lần lượt đón chào hai bản cập nhật có ảnh hưởng khá lớn đến Chiến trường Công lý là phiên bản 4.5 và 4.6. Điều này tạo ra sự xáo trộn không hề nhỏ đối với bảng thống kê các vị tướng được chọn nhiều nhất trong tháng trước.  

1. Top 10 chế độ đánh thường

LMHT: Các vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 4 - ảnh 1

 Bảng thống kê thu được từ các cụm máy chủ LMHT trên toàn thế giới. (Ảnh: loldb.gameguyz.com)

Sư phụ farm rừng chiếm ngôi đầu bảng

Với sự xuất hiện của "Ngọn Đuốc Rực Cháy", Master Yi, kẻ vốn còn không có mặt trong top 10 tháng 3 nay đã chễm chệ chiếm ngôi đầu bảng. Kiếm Sư Wuju trở thành vị tướng cực kỳ nguy hiểm ở chế độ đánh thường - chọn ẩn.

LMHT: Các vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 4 - ảnh 2

(Ảnh: Riot Games)

Dẹp quái cực nhanh và sớm mua được các trang bị cần thiết là những điều giúp sư phụ farm rừng này solo Rồng, solo Baron, hay thậm chí là ăn Pentakill. Ở chế độ đánh thường - chọn ẩn, khi mà người chơi không biết đối phương sẽ chọn vị tướng nào và thường xuất hiện cảnh chủ quan chọn đội hình có ít kỹ năng khống chế, thì Master Yi đúng là một cơn ác mộng thật sự.

Cực kỳ khó chịu trong giao tranh và dễ dàng đoạt mạng hai đến ba thành viên sơ sẩy của đối phương, không lạ khi tỉ lệ được chọn và chiến thắng của Master Yi cao ngất ngưởng. Hiện ở máy chủ Việt Nam các bạn cũng có thể thấy Master Yi hiện diện ở khắp mọi nơi.

Vị trí thứ 2, 3, 4, 5 lần lượt thuộc về những gương mặt đã quen thuộc với bảng thống kê này

Lee Sin trụ lại được nhưng dính phải tỉ lệ thua cao ngất, lý do dễ thấy là do kẻ đi rừng khó chịu - Master Yi - đã chiếm ngôi của Thầy Tu Mù. Lee Sin có thể chiếm được một ít lợi thế lúc ban đầu nhưng nếu bạn không đủ khả năng ép chết đối phương và kết thúc ván đấu sớm thì đến giai đoạn nửa sau của trận đấu, Master Yi của địch sẽ đè bẹp bạn. Đối chiếu tỉ lệ thắng thua của Master Yi và Lee Sin có thể thấy được sự tương quan này khi hiện tại đây là hai vị tướng đi rừng phổ biến nhất trong LMHT.

Thresh đứng thứ ba nhưng có tỉ lệ thắng chưa được tốt lắm trong chế độ đánh thường, trong khi đó Jinx và Blitzcrank vẫn giữ được phong độ của mình. Điều này phản ánh mặt bằng chung trình độ sử dụng tướng cần kỹ năng cao của người chơi ở chế độ đánh thường.

Vị trí thứ 6, 7, 8: mới có cũ có

Nidalee và Zed bất ngờ lọt vào top của tháng 4, tuy nhiên tỉ lệ thắng thua khá bấp bênh. Sở dĩ Nữ Thợ Săn Hóa Thú bất ngờ lọt vào top là vì cô nàng này cũng thuộc vào dạng không cấm thì chọn ở giải Bigfile NLB Mùa Xuân 2014 Hàn Quốc. Còn Zed thì là tướng đi đường giữa thường thấy trong các trận đấu xếp hạng ở trình độ cao ở máy chủ nước này.

LMHT: Các vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 4 - ảnh 3

Nidalee trong tay Faker có chỉ số rất tốt 5/0/8 giúp SKT T1 giành chiến thắng (Ảnh: EpicSkillshot)

Sức ảnh hưởng của các cao thủ xứ Hàn lên cộng đồng LMHT thế giới luôn rất lớn, vì thế việc bắt chước chọn theo hoặc đơn giản do người chơi được truyền cảm hứng từ những pha xử lý ảo diệu của cao thủ là điều dễ hiểu. Và vì tu luyện chưa đủ cho nên thua nhiều hơn thắng cũng là điều dễ hiểu.

Ezreal ngoi lên vị trí thứ 7 nhưng vẫn chưa khẳng định được khả năng của mình.

Vị trí thứ 9, 10 vừa lạ vừa quen

Jax bất ngờ trở lại top 10 sau một thời gian dài vắng bóng với một tỉ lệ chiến thắng ấn tượng. Với lối đánh chắc chắn, trụ đường, giữ mạng như phong cách chơi hiện nay ở vị trí đấu sĩ đi đường đơn, cùng với trào lưu lấy phép "Tốc Biến" và "Dịch Chuyển" thì Bậc Thầy Vũ Khí đang từng bước giành lại vị thế của mình.

Ngay từ phiên bản 4.5, các cao thủ như Doublelift đã đánh giá Jax sẽ là một mối uy hiếp lớn ở đường trên và cho đến phiên bản 4.6, anh chàng này càng nổi lên mạnh mẽ khi góp mặt trong khá nhiều trận của giải Bigfile NLB Mùa Xuân 2014 Hàn Quốc ở cả vị trí đấu sĩ đường trên lẫn đi rừng.

LMHT: Các vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 4 - ảnh 4

inSec lựa chọn Jax đi rừng để sử dụng "Ngọn Đuốc Rực Cháy" (Ảnh: EpicSkillshot)

Đánh giá của Doublelift: "Jax có khả năng gây áp lực điên cuồng ở đường trên, ngoài ra bạn có thể dùng phép bổ trợ "Dịch Chuyển" để "hạ sát" kẻ địch ở đường dưới khi có thể. Một khi đã nắm được lợi thế, bạn cứ chia cửa để đẩy rồi trở thành một con quái vật."

Vayne vẫn trụ lại được top 10 tuy nhiên tỉ lệ thắng của cô nàng Thợ Săn Bóng Đêm vẫn không hề được cải thiện. 

2. Top 10 chế độ đánh xếp hạng

LMHT: Các vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 4 - ảnh 5

Bảng thống kê thu được từ các cụm máy chủ Liên minh huyền thoại trên toàn thế giới. (Ảnh: loldb.gameguyz.com)

Có thể thấy dù rất "hot" trong chế độ đánh thường nhưng Master Yi không thể chen chân vào top 10 trong chế độ đánh xếp hạng. Lý do thì quá rõ, để đối phương biết trước bạn chọn Master Yi thì họ sẽ có hàng đống cách đối phó bạn. Chỉ một giây bị khống chế trong giao tranh cũng quá đủ để Master Yi bốc hơi ngay lập tức, huống hồ người chơi chế độ xếp hạng luôn ưu tiên chọn những vị tướng có kỹ năng khống chế hàng khủng như Thresh, Leona v.v. Tuy nhiên vẫn còn một giải pháp đó là bạn cũng có thể chọn Master Yi ở lượt cuối cùng khi đối phương không có quá nhiều kỹ năng khống chế và thể hiện.

Ba vị trí đứng đầu trong chế độ đánh xếp hạng lần lượt rơi vào tay Thresh, Caitlyn, Leona

Ba vị tướng này trước nay vốn nổi tiếng có sức mạnh và độ hiệu quả cao. Mặt bằng chung trình độ đánh xếp hạng cũng cao hơn đánh thường cho nên có thể phát huy tốt khả năng của họ. Có thể thấy tỉ lệ thắng của cả ba đều rất tốt.

Vị trí thứ 4, 5 thuộc về Lee Sin và Ezreal

Hai vị tướng này tuy được nhiều người ưu ái nhưng dù là đánh thường hay xếp hạng thì cũng đều thắng ít thua nhiều. Do mặt bằng chung trình độ người chơi hay do sức mạnh của cả hai đã thua sút hơn so với những vị tướng khác ở phiên bản hiện tại? Dù là gì đi nữa thì những con số thống kê cũng cho chúng ta thấy sự thật là hai vị tướng này không có được sự hiệu quả mà người chơi trông chờ.

Vị trí thứ 6, 7 trai mất vợ, gái ế chồng

Lucian là xạ thủ cực mạnh ở thời điểm hiện tại. Dù là rỉa máu, đấu tay đôi, hay độ cơ động, khả năng giao tranh từ xa, Kẻ Thanh Trừng đều vượt trội hơn đại đa số các xạ thủ khác. Thậm chí nếu so trực tiếp với xạ thủ xếp trên mình là Ezreal thì Lucian nhỉnh hơn hẳn.

LMHT: Các vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 4 - ảnh 6

Lucian trong tay Piglet (Creative Self) có chỉ số 8/0/4, góp mặt trong toàn bộ 12 mạng giết được của SKT T1 (Ảnh: EpicSkillshot)

Về phần Morgana, Thiên Thần Sa Ngã hiện đang là tướng hỗ trợ rất phổ biến trong các giải đấu. Với khả năng bảo mẫu cực tốt bằng "Khiên Đen", khả năng khống chế tối đa lên tới ba giây của "Khóa Bóng Tối" , và chiêu cuối "Trói Hồn" ảnh hưởng cực lớn trong giao tranh, vị thế hiện tại của Morgana là hoàn toàn xứng đáng.

LMHT: Các vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 4 - ảnh 7

(Ảnh: Riot Games)

Tỉ lệ chiến thắng đẹp mắt của hai vị tướng này là minh chứng tốt nhất cho độ hiệu quả của họ.

Vị trí thứ 8, 9 dễ dùng và khó dùng

Có thể thấy dù là đánh thường, đánh xếp hạng, hay đánh giải thì Jax hiện nay vẫn là một vị tướng rất mạnh và có tỉ lệ chiến thắng cao. Gần đây Bậc Thầy Vũ Khí không hề được tăng sức mạnh nhưng lại trở nên khá "hot" cũng chính là bởi vì phong cách đánh hiện tại các đấu sĩ đi đường đơn thường chơi khá an toàn và chú tâm vào farm để đạt sức mạnh về cuối trận. Mà Jax là một trong số ít những vị tướng có sức mạnh khi đủ đồ khủng khiếp nhất. Bộ kỹ năng tương đối dễ dùng nhưng có hiệu quả cao cũng là điểm mạnh của anh chàng này.

LMHT: Các vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 4 - ảnh 8

Jax:" Ngạc nhiên chưa? Ta đã trở lại rồi đây!" (Ảnh: Riot Games)

Không dễ sử dụng như Jax để có thể chiến thắng từ đánh thường cho tới đánh giải. Nidalee chỉ thật sự mạnh khi ở trong tay người chơi có trình độ và gặp được đồng đội thích hợp. Nếu như thành tích của Nidalee trong chế độ đánh thường không được tốt thì ở đánh xếp hạng hoàn toàn ngược lại. Kỹ năng tốt kết hợp với đồng đội thích hợp sẽ phát huy sức mạnh của Nidalee.

LMHT: Các vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 4 - ảnh 9

(Ảnh: Riot Games)

Vị trí thứ 10, lại gặp Vayne

 

LMHT: Các vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 4 - ảnh 10 

Tâm sự của hai kẻ đồng cảnh ngộ (Ảnh: baottousai.deviantart.com)

Dù là đánh thường hay đánh xếp hạng thì tỉ lệ chiến thắng của cô nàng Thợ Săn Bóng Đêm cũng đều rất thảm hại. Có lẽ cô nàng này quá khó đánh và khó sống trong thời buổi hiện nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.