LMHT: Các vùng miền tại lục địa Valoran (Phần 1)

0
Lục địa Valoran rất rộng lớn, bao gồm nhiều vùng đất, lãnh thổ được chia thành hai vùng Bắc và Nam bởi Vách Ngăn Vĩ Đại.

1. Vùng Bắc Lục Địa

Đầm Lầy Sục Sôi (Bubbling Bog)

Đây là một vùng bí ẩn và thông tin về nó còn nhỏ hơn cả một Yordle!

Demacia

LMHT: Các vùng miền tại lục địa Valoran (Phần 1)

Demacia là một thành thị ở hướng Tây Valoran nằm trải dài trên bờ biển xinh đẹp thuộc Valoran. Đất nước của người Demacia nổi danh như biểu tượng của sự mẫu mực về cái thiện, vang danh trên toản thể châu lục. Người dân ở đây luôn phấn đấu trui rèn thể chất cũng như tinh thần của họ để truy cầu công lý tối cao.

Freljord

LMHT: Các vùng miền tại lục địa Valoran (Phần 1)

Freljord (phiên âm "Freil-yord") là một thành thị trên lãnh nguyên thuộc phía Bắc Valoran. Nơi này đang nằm trong một cuộc nội chiến giữa tộc Vuốt Đông và Băng Vệ. Đây cũng là chốn hình thành của Băng Ác Thần.

Freljord cực kỳ khắc nghiệt, một vùng núi đắm chìm trong tuyết giá và băng lạnh, là nơi sinh ra những trận bão tuyết đáng sợ. Nếu đi lại trong vùng đất này, đặc biệt là mùa đông, thì mọi thứ trở nên cực kỳ nguy hiểm. Môi trường nơi đây luôn khắc nghiệt thậm chí đối với những con người dành cả cuộc đời của họ sinh sống tại nơi này.

LMHT: Các vùng miền tại lục địa Valoran (Phần 1)

Ngoài ra, Freljord có một hòn đảo xa là Lokfar. Nơi đây cũng là một vùng lãnh nguyên khô cằn, khắc nghiệt. Lokfar là nơi mà mọi sinh vật phải cắn xé lẫn nhau để giành lấy nguồn thức ăn của mình. 

Đầm Gió Hú (Howling Marsh)

Đầm Gió Hú là một tiểu khu nằm giữa Dãy Núi Thép Gai (Ironspike Mountains) và bắt nguồn từ sông Serpentine. Nơi này cũng ở rất gần Viện Chiến Tranh Liên Minh Huyền Thoại. Đầm Gió Hú được biết đến như một nơi đầy những sinh vật bất tử.

Dãy Núi Thép Gai (Ironspike Mountains)

Dãy núi này thống trị toàn bộ góc Đông Bắc Valoran. Dãy Thép Gai trải dài thành hình lưỡi liềm, từ những con dốc phía Bắc ở Freljord tới mũi phía đông sát biển Hộ Vệ (Guardian's Sea), ngay phía Bắc Noxus. Nơi này cũng chắn ngang giữa phía Nam Valoran và hai thành phố Công Nghệ Ma Pháp là Piltover, Zaun. 

Kaladoun

Đây là một vùng bí ẩn và thông tin về nó còn nhỏ hơn cả một Yordle!

Kalamanda

LMHT: Các vùng miền tại lục địa Valoran (Phần 1)

Kalamanda là một ngôi làng chiến lược nhỏ nằm ở phía bắc Đèo Mogron của Valoran. Trước đây Kalamanda chỉ được biết đến như một ngôi làng hiu quạnh và thứ nổi tiếng chỉ đơn giản là cá hồi. Điều gì khiến ngôi làng này trở nên đặc biệt? đó là nguồn tài nguyên của nó.

Một ngày đẹp trời, tạp chí Tư Pháp (The Journal of Justice) đề cập đến việc một khối lượng đá quý và vàng bạc đã được phát hiện ở Kalamanda, chính lý do này đã khiến các tiểu bang, quốc gia muốn tranh giành Kalamanda và họ đã thiết lập các trại quân đội, trại lính với mục đích sở hữu mỏ đá quý.

Ngay khi phát hiện ra các mỏ đá ở Kalamanda, một số lượng lớn nhân công đã chuyển đến đây để khai thác với hi vọng làm giàu, và Noxus cũng như Demacia cũng góp tay với nhưng vật tư hiện đại nhất, nhưng lại thường xuyên diễn ra các cuộc giao tranh ở đây khiến người dân ở Kalamanda sợ rằng: Vận may mà họ tìm thấy chính là dấu chấm hết cho ngôi làng của mình.

Giờ đây, Kalamanda trở thành nơi xung đột của Demacia và Noxus, cuối cùng khi căng thẳng ngày càng leo thang, Zilean và một số Triệu Hồi Sư đã dùng khả năng Ứ Đọng Thời Gian để ngăn chặn cuộc chiến tranh leo thang, và kết cuộc ngôi làng rơi vào sự cai quản của Viện Chiến Tranh.

Đây cũng chính là nơi mà Skanner đã ngủ vùi trong hàng thế kỷ từ cuộc chiến tranh cổ ngữ.

Đầm lầy thuộc Kaladoun

Đầm lầy thuộc Kaladoun nằm ở vùng bắc bờ sông Serpentine, gần Freljord. Đây là một vùng hoang phế của đầm lầy sâu và tăm tối.

Noxus

LMHT: Các vùng miền tại lục địa Valoran (Phần 1)

Noxus là một thành phố nằm ở phía Đông Valoran, người Noxus là thái cực đạo đức đối nghịch với Demacia trên nhiều phương diện. Đây là nơi kẻ mạnh về cơ bắp và tinh thần có thể đạt được quyền lực bằng bất cứ biện pháp nào cần thiết, bất chấp hậu quả nó gây ra. Người dân Noxus thường theo đuổi quan điểm đó, xem sự bác ái và thông cảm như những dấu hiệu của sự yếu đuối. Sức mạnh sinh ra sức mạnh, ít ra là đối với người Noxus.

Quan niệm có vẻ tàn bạo này lại không phải là dấu hiệu của sự hỗn loạn. Như một điều tất yếu và cần thiết với con người, Noxus là một thành bang có trật tự, nơi có những điều luật bảo vệ công dân khỏi nguy hiểm... ít nhất là từ những kẻ bằng vai phải lứa. Ở đây, người có sức mạnh rõ ràng được luật pháp bảo vệ nhiều hơn những kẻ không có.

Piltover

LMHT: Các vùng miền tại lục địa Valoran (Phần 1)

Piltover là thành phố công nghệ hiện đại bậc nhất ở đông bắc Valoran. Kỳ lạ thay, đất nước ven biển này nằm trên đỉnh một ngọn đồi ngay kế một đầm lầy trù phú nguồn năng lượng và điều đó giúp cho Piltover trở thành thành phố công nghệ vô cùng hiện đại nhưng luôn thân thiện với môi trường.

Sông Serpentine

Con sông này thuộc Tây Bắc Valoran và đấu trường Summoner's Rift nằm ở ngay hai đầu nhánh sông. Đây là nơi sinh sống của sinh vật vĩ đại là Baron Nashor cùng con quái vật Rồng. Xuyên suốt bản đồ, hạ nguồn sông Serpentine là ở Demacia, đi ngược dòng là Đầm Gió Hú cùng Đầm lầy thuộc Kaladoun, đến thượng nguồn ở Crystal Scar ngay làng Kalamanda. 

Viện Chiến Tranh Liên Minh Huyền Thoại

LMHT: Các vùng miền tại lục địa Valoran (Phần 1)

Viện Chiến Tranh được đặt giữa hai thành bang Demacia và Noxus để giữ sự hòa bình và phán xét công minh. 

Zaun

LMHT: Các vùng miền tại lục địa Valoran (Phần 1)

Là thành phố nằm ở phía đông bắc Valoran. Thành phố này được phát triển nhưng đồng thời cũng bị hủy hoại bởi các ngành công nghiệp, các thương vụ và công nghệ ma pháp. Sự ô nhiễm ở Zaun luôn ở mức vô cùng báo động. Trái tim của Zaun gần như bị bóp nghẹt trong khói nhà máy và các chất độc hóa học. Khi nhìn lên bầu người người ta liền đặt cho nó một cái tên là "Zaun Xám Xịt" do mức độ không khí bị phá hủy quá mạnh.

Vách Ngăn Vĩ Đại (The Great Barrie)

Vách Ngăn Vĩ Đại là một dãy các khối núi trải dài từ Đông sang Tây dọc Valoran chia cắt lục địa thành hai mảng lớn Bắc - Nam và có một con đường đi xuyên qua là đèo Mogron. Phía Bắc mà Vách Ngăn chia cắt thường là các thành bang trong khi nửa còn lại là vùng hoang phế và hoang dã với những mảng cổ ngữ còn sót lại sau hai cuộc Chiến Tranh Cổ Ngữ. 

Núi Targon cũng thuộc Vách Ngăn này và nằm ngay vị trí cao nhất.

2. Vùng Nam Lục Địa

Icathia

LMHT: Các vùng miền tại lục địa Valoran (Phần 1)

Icathia là một thành phố bị lãng quên ở nửa Nam Valoran. Thành phố này gần như là một thần thoại, nhưng có người tin rằng nó đã từng tồn tại và giờ đây đang bị chôn vùi trong cát. Những kẻ sùng tín truyền nhau rằng nó vẫn còn đâu đó ở nửa Nam Valoran, khiến nhiều nhà thám hiểm lùng sục Icathia và thứ duy nhất họ tìm thấy là sự khắc nghiệt, điềm gở và ma quỷ. Có hai kẻ duy nhất đã tìm thấy Icathia là Malzahar và Kassadin khi đi theo mẩu bánh mì vụn dưới các ký tự cổ, nhưng từ nơi này cũng mở ra cánh cổng đến một thế giới khác là Hư Không. 

Rừng già Kumungu

Khu rừng này nằm ở phía nam của Valoran, có rất ít người ở, bao gồm một số vị tướng cô độc trú ngụ sau các vùng đất bị nguyền rủa và nguy hiểm trải dọc phía nam Vách Ngăn Vĩ Đại. Nhiều nơi còn lưu lại vô số mảnh vỡ cổ ngữ từ các cuộc chiến tranh Cổ Ngữ, đặc biệt là khu rừng này. Kumungu là nơi ẩn chứa kho tàng bị lãng quên có thể khiến cho con người phải liều mạng để có được.

Rừng nhiệt đới Plague

LMHT: Các vùng miền tại lục địa Valoran (Phần 1)

Plague gần như chiếm toàn bộ diện tích rừng phía Nam của Valoran. Nơi đây chịu sự tàn phá của cuộc chiến tranh Cổ Ngữ khi bị hủy hoại bởi bão từ ma pháp. Với tàn tích từ cuộc đại Chiến Tranh Cỗ Ngữ để lại, các lục địa phía nam của Vách Ngăn Vĩ Đại đắm chìm trong các cơn bão hỗn loạn ma thuật.

Để chống lại quy luật vốn có của tự nhiên, cây cối và muôn thú nơi đây đã phải hấp thụ phép thuật để tiến hóa và thích nghi với cuộc sống, ví dụ điển hình là Khổng Lồ Đá Xanh và Khủng Long Đỏ với các sinh vật sống to lớn khác. Do nồng độ không đồng đều của ma thuật, sự sống sẽ tốt lên khi đạt giới hạn, minh chứng là sự tiến hóa với một tốc độ chưa từng thấy.

Sa mạc Shurima

LMHT: Các vùng miền tại lục địa Valoran (Phần 1)

Shurima là vùng lãnh thổ khô cằn của nửa nam lục địa. Nhiều người đã trở nên điên loạn dưới ánh mặt trời khủng khiếp của Shurima. Nơi đây chính là nơi hồi sinh vị hoàng đế mới của nó, để khôi phục lại nền văn minh hoàng kim. Hàng ngàn năm trước, vị hoàng đế tài hoa đã tỏa sáng như mặt trời thứ hai của Shurima - Azir. Truyền thuyết về sự ngạo mạn và phản bội đã nhấn chìm cả đế chế cổ đại dưới dòng chảy của cát nhưng giờ đây nó đã được phục hồi cùng đội quân hùng mạnh.

Urtistan

LMHT: Các vùng miền tại lục địa Valoran (Phần 1)

Đây từng là một thành phố lớn phía sau Vách Ngăn Vĩ Đại, nằm phía nam của Demacia và phía tây Shurima cho đến khi nó bị phá hủy hoàn toàn bởi chiến tranh Cổ Ngữ. Không nơi nào chịu sự hủy hoại lớn hơn Urtistan trong cuộc chiến khi nó không còn gì ngoài cát và bụi. Zilean cư trú tại nơi này để tưởng niệm lại một thời đã qua và nhắc nhở về sự đáng sợ mà chiến tranh gây ra. 

Vùng Hắc Ám (Voodoo Lands) 

Vùng đất này nằm ngay phía đông nam của Vách Ngăn Vĩ Đại, một vùng hoang vu nguy hiểm gần với Noxus được phát hiện bởi Phù Thủy Xám (bố mẹ Annie) - để theo đuổi những tri thức cổ học tăm tối.

Vùng đất Yordle

LMHT: Các vùng miền tại lục địa Valoran (Phần 1)

Nằm ở phía đông nam Valoran với thành phố chính là Bandle City, nơi đây là nguồn gốc khởi sinh của tộc Yordle.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sega tuyến bố sẽ tạo ra 'siêu game'

Sega tuyến bố sẽ tạo ra 'siêu game'

Kèm với đó là mức lợi nhuận "siêu khủng", để bù đắp cho những thất thoát của Sega sau một năm kinh doanh thất bát vì Covid-19 ảnh hưởng đến thị trường Pachinko (máy giải trí trả thưởng).