LMHT: Các vùng miền tại lục địa Valoran (Phần 2)

0
Ngoài đất liền, biển đảo của Valoran cũng ẩn chứa nhiều điều thú vị mà không phải ai cũng biết.

3. Biển và đảo

Ở Valoran có 2 vùng biển lớn là Biển của Vệ Thần và Biển Chinh Phạt. 

Biển Vệ Thần (Guardian's Sea)

LMHT: Các vùng miền tại lục địa Valoran (Phần 2)

Là biển Đông của lục địa Valoran, trong đó bao gồm đảo Ionia, đảo Lam Hỏa cùng cảng Bilgewater. Nơi đây là thiên đường của hải tặc cướp bóc tàu bè chở hàng một cách công khai mà không sợ hải quân. Biển này cũng có thể là ốc đảo của tiên cá (Nami) và người cá (Fizz) - những cư dân cổ xưa của đáy biển.

Đảo Lam Hỏa (Blue Flame Island)

Gồm 3 hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển đông nam của lục địa Valoran. Nền văn hóa của đảo Lam Hỏa có một sự liên kết sâu sắc với văn hóa tại Bilgewater, cảng biển lớn của hòn đảo và lục địa. Bilgewater, trong những năm qua, đã trở thành một điểm dừng quan trọng của các tàu thương mại trung chuyển tới Blue Flame Island.

Điều này làm tăng trưởng kinh tế của quốc gia và có tầm ảnh hưởng lớn đến Valoran, nhưng các tuyến đường thương mại cũng mang lại rủi ro không nhỏ, đó là nạn cướp biển hoành hành. Nó khiến những người dân ở đây bị cướp bóc bằng nhiều cách điên cuồng chưa từng có. Mọi chuyện đau buồn rồi cũng sẽ qua. Rất nhiều cư dân cố gắng đoàn kết ở Bilgewater để tái dựng lại một tương lai tươi sáng, một xã hội độc lập.

Cảng Bilgewater

Là một vùng thị trấn trên đảo Lam Hỏa ngoài khơi Đông Nam Valoran. Bilgewater chính thức được tìm thấy vào ngày 19 tháng 9 khoảng 129 năm trước khi Liên Minh được thành lập. Trong nhiều năm, vùng đất này đã trở thành nơi dừng chân của tàu buôn du hành gần đảo Lam Hỏa. Điều đó đã làm gia tăng sự giàu có và ảnh hướng đến toàn Valoran, cũng như biến nơi này thành nơi ẩn náu của vô số cướp biển, một miếng mồi ngon cho hàng triệu tên hải tặc khắp nơi.

Thành phố này rất nổi tiếng với xuất khẩu rượu Rum, nó khiến cho các quán rượu tại đây luôn luôn náo nhiệt. Trước khi bạn bước chân lên vùng đất cảng này, bạn sẽ thấy hình ảnh một đầu lâu trắng trên hòn đá lớn ngay sau thành phố.

Đảo Ionia

Là một hòn đảo phía đông so với vùng lục địa Valoran, ngay đông bắc Noxus. Vùng đảo này mang một vẻ đẹp tự nhiên và trù phú với vô vàn những ngọn cây cổ xưa, những quả núi cao cùng các con sông thanh bình. Những tán cây ở đây trùng trùng điệp điệp với các mầm sống linh thiêng, cao quý.

Biển Chinh Phạt (Conqueror's Sea)

LMHT: Các vùng miền tại lục địa Valoran (Phần 2)

Là vùng biển Tây Valoran và bao gồm quần đảo bóng đêm. Nếu nhìn trên bản đồ và trên tiêu ngữ, biển Chinh Phạt được miêu tả như một con rồng nước có thể gọi là "Hải Thần", bởi vì vùng biển này đã cướp đi rất nhiều sinh mạng và tồn tại những sinh vật xác sống trong lòng biển.  

Quần Đảo Bóng Đêm (Shadow Isles)

Quần Đảo Bóng Đêm? Người ta thường nói rằng nó không tồn tại. Những hòn đảo ma quái bị ám bởi ma quỷ và những linh hồn lang thang. Những câu chuyện ma để hù dọa trẻ nhỏ. Ngay từ khi bước chân đầu tiên đặt xuống, chúng ta đã có thể thấy có gì đó không bình thường với hòn đảo ấy. Nơi đó không tồn tại sự sống.

4. Thành Thị

LMHT: Các vùng miền tại lục địa Valoran (Phần 2)

Liên Minh Huyền Thoại được công nhận là một Liên Minh có ảnh hưởng đáng kể đến Valoran và các thành bang. Các quốc gia dành rất nhiều quyền lợi và sự bảo vệ cho Liên Minh, ví dụ như là được phân bổ một ghế tại đại hội. Các sứ giả được chọn có quyền cư trú tại Học viện Chiến tranh và bỏ phiếu tại Liên Minh hội thay mặt cho các thành phố và các đế quốc. Họ cũng có thể khiếu nại với Hội Đồng Đánh Giá của Liên Minh nói chung về các vấn đề chính trị.

Hiện tại có tám thành bang được công nhận bởi Liên Minh:

  • Bandle City
  • Bilgewater
  • Demacia
  • Freljord
  • Ionia
  • Noxus
  • Piltover
  • Zaun

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mafia: Definitive Edition dời ngày phát hành vì Covid-19

Mafia: Definitive Edition dời ngày phát hành vì Covid-19

Là một trong những cái tên được trông ngóng nhất trong nửa cuối năm 2020, Mafia: Definitive Edition cũng đang phải chịu "vận đen" lùi ngày phát hành - vấn nạn đang ám ảnh ngành công nghiệp game trong suốt thời gian qua.
Ubisoft tặng miễn phí Watch Dogs 2

Ubisoft tặng miễn phí Watch Dogs 2

Từng tạo được tiếng vang ở thời điểm phát hành 2016, giờ đây Watch Dogs 2 sẽ được Ubisoft tặng miễn phí cho game thủ vào cuối tuần này.