LMHT: Cao thủ chơi Trundle hỗ trợ như thế nào ?

0
Mất tích sau một thời gian dài, Trundle bỗng nhiên được các cao thủ ưa dùng để... hỗ trợ cho các xạ thủ ở đường dưới.

ESC Ever KeY

Là cái tên đóng góp một phần không nhỏ giúp ESC Ever vượt qua đương kim vô địch thế giới và tiếp đó vô địch tại giải đấu Naver 2015 LoL KeSPA CUP. KeY đang dần khẳng định mình là một trong những người chơi hỗ trợ đáng gờm nhất ở thời điểm hiện tại. Với vị tướng Trundle, anh thể hiện khá tốt với KDA đạt 4.41:1 tại máy chủ Hàn Quốc.

Ngọc bổ trợ của KeY tập trung vào lượng giáp ban đầu khá lớn giúp Trundle có thể trao đổi khá tốt trong giai đoạn đầu trận đấu. Lượng máu và kháng phép theo cấp sẽ giúp Trundle chống chịu lâu hơn khi trận đấu kéo dài.

LMHT-Trundle-vi-tri-ho-tro-trong-tay-cac-cao-thu

Ngọc bổ trợ của KeY

Ngọc bổ trợ:

 • Ngọc đỏ: 9 giáp.
 • Ngọc vàng: 9 máu theo cấp.
 • Ngọc xanh: 4 kháng phép + 5 kháng phép theo cấp.
 • Ngọc tím: 2 giáp + 1 hồi máu.

Bảng bổ trợ:

LMHT-Trundle-vi-tri-ho-tro-trong-tay-cac-cao-thu

Bảng bổ trợ của ESC Ever KeY

Lehends

Khác hẳn với KeY và các game thủ khác, bảng ngọc của Lehends bỏ qua sự cứng cáp cần thiết trong các pha trao đổi. Bù lại với lượng tốc độ di chuyển cộng thêm đến từ ngọc tím, sẽ giúp Trundle vô cùng cơ động trong các tình huống đảo đường và truy đuổi đối phương.

LMHT-Trundle-vi-tri-ho-tro-trong-tay-cac-cao-thu

Ngọc bổ trợ của Lehends

Ngọc bổ trợ:

 • Ngọc đỏ: 9 giáp.
 • Ngọc vàng: 9 máu.
 • Ngọc xanh: 4 năng lượng + 5 kháng phép.
 • Ngọc tím: 3 tốc độ di chuyển.

Bảng bổ trợ:

LMHT-Trundle-vi-tri-ho-tro-trong-tay-cac-cao-thu

Bảng bổ trợ Trundle của Lehends

햄토리메밀묵

[mecloud]qowqWAoiM4[/mecloud]

Trundle thi đấu ấn tượng ở vị trí hỗ trợ

Là một game thủ ở bậc Thách đấu có tỉ lệ thắng khá cao ở vị trí hỗ trợ của máy chủ Hàn Quốc. Nhìn chung bảng ngọc của 햄토리메밀묵 khá giống với ngọc bổ trợ của các tướng hỗ trợ đỡ đòn "trâu bò" khác như Braum, Alistar, Leona, v.v. điểm khác biệt duy nhất nằm ở ngọc vàng của anh sử dụng máu theo cấp thay vì máu cộng thẳng.

LMHT-Trundle-vi-tri-ho-tro-trong-tay-cac-cao-thu

Ngọc bổ trợ của 햄토리메밀묵

Ngọc bổ trợ:

 • Ngọc đỏ: 9 giáp.
 • Ngọc vàng: 9 máu theo cấp.
 • Ngọc xanh: 9 kháng phép.
 • Ngọc tím: 3 giáp.

Bảng bổ trợ:

LMHT-Trundle-vi-tri-ho-tro-trong-tay-cac-cao-thu

Bảng bổ trợ của 햄토리메밀묵

SKT T1 Faker

[mecloud]aNeBsD6Ssl[/mecloud]

Trundle của Faker tung hoành ở đường dưới

Faker không những đưa ra lựa chọn dị ở đường giữa, ngay cả khi thử nghiệm Trundle ở vị trí hỗ trợ anh cũng có những lựa chọn khá khác người. Thay vì tập trung vào khả năng chống chịu thì ngọc bổ trợ của Faker tập trung hoàn toàn vào sát thương và giảm thời gian hồi chiêu như khi đang thi đấu ở vị trí đường trên.

LMHT-Trundle-vi-tri-ho-tro-trong-tay-cac-cao-thu

Ngọc bổ trợ chẳng khác gì khi đi đường trên của Faker

Ngọc bổ trợ:

 • Ngọc đỏ: 9 sát thương vật lý.
 • Ngọc vàng: 9 giáp.
 • Ngọc xanh: 9 giảm thời gian hồi chiêu theo cấp.
 • Ngọc tím: 3 sát thương vật lý.

Bảng bổ trợ:

LMHT-Trundle-vi-tri-ho-tro-trong-tay-cac-cao-thu

Bảng bộ trợ Trundle của Faker lại không có gì quá khác biệt

CJ Entus Madlife

[mecloud]sQr4Ni4vYx[/mecloud]

Trundle trong tay Madlife

"Thánh kéo" của chúng ta cũng không ít lần sử dụng Vua Quỷ Khổng Lồ ở vị trí hỗ trợ. Bảng ngọc của anh vẫn tập trung khá nhiều ở khả năng chống chịu với lượng giáp cộng thêm vô cùng lớn, khác biệt một chút ở ngọc xanh khi anh hi sinh một phần kháng phép để thay vào đó một lượng giảm thời gian hồi chiêu.

LMHT-Trundle-vi-tri-ho-tro-trong-tay-cac-cao-thu

Ngọc bổ trợ của "Thánh kéo" Madlife.

Ngọc bổ trợ:

 • Ngọc đỏ: 9 giáp.
 • Ngọc vàng: 9 máu.
 • Ngọc xanh: 6 giảm thời gian hồi chiêu + 3 kháng phép.
 • Ngọc tím: 3 giáp.

Bảng bổ trợ:

LMHT-Trundle-vi-tri-ho-tro-trong-tay-cac-cao-thu

Bảng bổ trợ Trundle của Madlife

[mecloud]caG5MlVkBu[/mecloud]

Một lần khác "Thánh kéo" sử dụng Trundle

Cách tăng kỹ năng

LMHT: Cao thủ chơi Trundle hỗ trợ như thế nào ? - ảnh 11

Bất kỳ ai khi sử dụng Trundle ở vị trí hỗ trợ đều tăng tối đa vào kỹ năng Cột Băng để gia tăng khả năng khống chế, tiếp đó là Vương Quốc Băng Hàn giúp Trundle lao vào giao tranh cũng như truy đuổi với những hiệu ứng mà kỹ năng này mang lại. Đây cũng là cách tăng kỹ năng được đa số người chơi sử dụng khi cầm Trundle ở vị trí hỗ trợ.

LMHT: Cao thủ chơi Trundle hỗ trợ như thế nào ? - ảnh 12

Khác biệt đôi chút so với cách tăng kỹ năng ở trên, sau khi tăng tối đa vào kỹ năng Cột Băng, Nhai Nuốt được ưu tiên nâng tối đa sau đó. Cách tăng kỹ năng này để hạn chế phần nào sát thương khi đối đầu với đội hình đối phương có nhiều sát thương vật lý. Tuy nhiên mức hữu dụng sẽ không cao bằng cách tăng kỹ năng đầu tiên.

Lối đánh

Nhìn chung lối đánh của Trundle không khác mấy so với những tướng hỗ trợ chịu đòn khác. Giai đoạn đầu trận, hắn không ngại lao lên quấy phá và cấu máu đối phương sau đó lùi về với khả năng hồi phục mà LMHT: Cao thủ chơi Trundle hỗ trợ như thế nào ? - ảnh 13 Cống Phẩm Đại Vương mang lại.

Bộ ba chiêu thức LMHT: Cao thủ chơi Trundle hỗ trợ như thế nào ? - ảnh 14 Nhai Nuốt, LMHT: Cao thủ chơi Trundle hỗ trợ như thế nào ? - ảnh 15 Vương Quốc Băng Hàn và LMHT: Cao thủ chơi Trundle hỗ trợ như thế nào ? - ảnh 16 Cột Băng sẽ luôn khiến cho đối thủ phát điên vì sự khó chịu mà nó mang lại trong giai đoạn đi đường cũng như các cuộc truy đuổi. Đặc biệt trong các giao tranh lớn, LMHT: Cao thủ chơi Trundle hỗ trợ như thế nào ? - ảnh 17 Cột BăngLMHT: Cao thủ chơi Trundle hỗ trợ như thế nào ? - ảnh 18 Chinh Phục sẽ trở thành ác mộng với kẻ địch "dính chưởng". Nhưng để sử dụng bộ kỹ năng đó một cách mạnh mẽ nhất hãy kết hợp với các trang bị một cách hợp lý.

Trang bị

Đầu trận: Bộ trang bị truyền thống LMHT: Cao thủ chơi Trundle hỗ trợ như thế nào ? - ảnh 19 Khiên Cổ Vật, 3 LMHT: Cao thủ chơi Trundle hỗ trợ như thế nào ? - ảnh 20 Bánh Qui và LMHT: Cao thủ chơi Trundle hỗ trợ như thế nào ? - ảnh 21 Mắt Vật Tổ sẽ giúp bạn cùng xạ thủ trụ đường vô cùng chắc chắn.

Giữa trận: Đá Tỏa Sáng LMHT: Cao thủ chơi Trundle hỗ trợ như thế nào ? - ảnh 22, Mắt TímLMHT: Cao thủ chơi Trundle hỗ trợ như thế nào ? - ảnh 23 luôn là những trang bị không thể thiếu khi chơi hỗ trợ. Cân nhắc lên cho mình LMHT: Cao thủ chơi Trundle hỗ trợ như thế nào ? - ảnh 24 Giày Bạc hoặc LMHT: Cao thủ chơi Trundle hỗ trợ như thế nào ? - ảnh 25 Giày Thủy Ngân để gia tăng độ cơ động của Trundle trong giao tranh và các cuộc truy đuổi.

Cuối trận: Hãy lên những trang bị mang lại khả năng chống chịu cùng khả năng hồi chiêu để giúp đối phương "múa cột" nhiều hơn như LMHT: Cao thủ chơi Trundle hỗ trợ như thế nào ? - ảnh 26 Dây Chuyền Iron Solari, LMHT: Cao thủ chơi Trundle hỗ trợ như thế nào ? - ảnh 27 Tim Băng, v.v. Sau đó tùy đội hình đối phương lựa chọn lên cho mình LMHT: Cao thủ chơi Trundle hỗ trợ như thế nào ? - ảnh 28 Giáp Liệt Sĩ, LMHT: Cao thủ chơi Trundle hỗ trợ như thế nào ? - ảnh 29 Vinh Quang Chân Chính hay Hòm Bảo Hộ của Mikael LMHT: Cao thủ chơi Trundle hỗ trợ như thế nào ? - ảnh 30 để bảo kê xạ thủ.

Mong bài viết sẽ giúp các bạn sử dụng tốt Trundle ở vị trí hỗ trợ. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng để lại ở phần bình luận bên dưới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.